Home / Dáng đẹp / Cách nhận biết kiểu khuôn mặt

Cách nhận biết kiểu khuôn mặt

Cách nhận biết các kiểu khuôn mặt: Gương mặt làm nên vẻ đặc trưng cho bạn, và mỗi kiểu gương mặt có phương pháp làm đẹp riêng. Bạn thường nghe các kiểu gương mặt như: kiểu gương mặt tròn, gương mặt trái xoan, gương mặt chữ điền… Vậy bạn đã biết mình đang sở hữu khuôn mặt kiểu gì chưa? 

Loading...

 

 
Để lựa chọn kiểu tóc phù hợp, trang điểm đúng cách, chọn dáng lông mày cho gương mặt…thì bí quyết đơn giản là xem kiểu gương mặt đang sở hữu thuộc kiểu gì. Sau đây là một số kiểu khuôn mặt và cách để nhận biết các kiểu khuôn mặt đó.

Hướng dẫn cách nhận biết kiểu của khuông mặt thường gặp nhất

1. Cách nhận biết khuôn mặt tròn

Nếu chiều dài mặt bạn và phần xương gò má gần ngang bằng, thì bạn có gương mặt tròn. Điểm thuận lợi của gương mặt tròn là nó có khả năng làm bạn nhìn trẻ lâu hơn, xinh xắn vì thế còn gọi là khuôn mặt trẻ con. Nếu muốn gương mặt thon gọn hơn thì khi trang điểm bạn đánh phần phấn tối màu 2 bên gương mặt sẽ thanh thoát hơn đấy.

Gương mặt tròn 01ab

2. Cách nhận biết khuôn mặt dài

Kiểu gương mặt này dễ nhận biết, chiều dài gương mặt dài hơn nhiều không tương xứng với chiều ngang của khuôn mặt. Có thể nói mặt dài được nhận dạng là khuôn mặt khá dài và hẹp 2 bên.  Khi make up bạn có thể đánh phấn tối màu ở phần trán và cằm để biến gương mặt bạn trông ngắn hơn.

Khuôn mặt dài 01ab

3. Cách nhận biết khuôn mặt trái xoan

Nếu chiều dài và  chiều ngang gương mặt  tương xứng , hài hòa thì bạn có gương mặt hình trái xoan.  Người có khuôn mặt hình bầu dục này luôn được coi là người may mắn và có hình dạng khá lý tưởng. Nói chung khi sở hữu khuôn mặt này, bạn gái sẽ không cần thiết phải khắc phục các nhược điểm của nó bằng việc trang điểm hoặc phải quá chú ý tới việc tạo kiểu cho mái tóc vì đó là khuôn mặt “chuẩn” nhất.

Gương mặt trái xoan 01ab

 

4.  Cách nhận biết khuôn mặt vuông

Cách nhận biết kiểu khuôn mặt vuông là chiều dài quai hàm, má của bạn ngang bằng với trán thì gương mặt bạn là mặt vuông. Gương mặt kiểu này nhìn có vẻ góc cạnh và không mềm mại. Bạn chú ý đánh phần phấn tối màu 2 bên xương hàm giúp gương mặt thon gọn và nữ tính hơn.

Khuôn mặt vuông 01ab

 

5. Cách nhận biết gương mặt trái tim

Gương mặt  rộng phần trán và cả phần xương gò má nhưng nó khéo léo kéo dần về phía cằm bạn.Vậy thì bạn có gương mặt hình trái tim.
Kiểu khuôn mặt trái tim hay còn gọi là hình tam giác ngược có xương trán và gò má gần như nhau. Hàm dưới dài và nhọn là dấu hiệu rõ ràng nhất của mặt trái tim

Gương mặt trái tim 01ab

 Video cách chọn kiểu tóc theo khuôn mặt rất chuẩn

Video chia sẻ cách chọn kiểu gọng kính phù hợp với khuôn mặt cực hay


từ khóa liên quan

  • cách nhận biết kiểu khuôn mặt
  • cách nhận diện khuôn mặt
  • khuon mat tron
  • khuon mat dai

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.