3 loại băng vệ sinh không phải phụ nữ nào cũng biết

3 loại băng vệ sinh phổ biến nhất trên thị trường dành cho phụ nữ là: băng vệ sinh dạng miếng, băng vệ sinh dạng ống và băng vệ sinh dạng ly, ưu và nhược điểm của từng loại BVB bạn nên biết. cách chọn mua băng vệ sinh phù hợp với nhu cầu sử dụng Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net chia sẽ các mẹo khéo tay, bí...

Có thể bạn quan tâm:

3 loại băng vệ sinh phổ biến nhất trên thị trường dành cho phụ nữ là: băng vệ sinh dạng miếng, băng vệ sinh dạng ống và băng vệ sinh dạng ly, ưu và nhược điểm của từng loại BVB bạn nên biết.

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chăm

sóc sức khỏe, sức khỏe giới tính.

Băng vệ sinh dạng miếng – còn gọi là Pads

Mục lục

BVS này là loại phổ biến nhất hiện nay. Pads có vô số nhãn hiệu, với đủ các chủng loại (dày, mỏng, ban đêm, hàng ngày, có cánh hoặc không có cánh, chất khử mùi, maxi, mini,…) và vật liệu (bông, tơ tằm, lưới,…). Các bạn gái có thể thoải mái lựa chọn loại phù hợp với mình. Pads thường có một dải dính phía dưới để giúp cố định nó vào với quần chip của bạn. Pads trên thị trường hiện nay đa phần là loại dùng 1 lần. Với các bạn gái bị dị ứng với hóa chất có trong BVS cũng có thể tìm mua hoặc tự tạo ra loại Pads có thể tái sử dụng (như Pads làm từ vải màn của các mẹ ngày xưa). Lưu ý là, dù chọn loại nào các bạn gái cũng nên thay thế các miếng Pads 3 – 4 tiếng/lần.

Ưu điểm của băng vệ sinh dạng miếng

Nhược điểm của băng vệ sinh dạng miếng

Băng vệ sinh dạng ống, dạng que – Tampons

Tampons là loại băng vệ sinh (BVS) có hình giống chiếc que, nhỏ bằng đầu ngón tay, dùng trong những ngày kinh nguyệt. Khi sử dụng tampon, phải đưa hẳn BVS vào sâu trong âm đạo thay vì đặt bên ngoài. Tampons còn có một đoạn dây để có thể dễ dàng lấy ra và kiểm soát. Tampons có nhiều loại với nhiều kích cỡ phù hợp cho những ngày khác nhau của chu kì.

Hình dáng bên ngoài của tampon hầu như giống nhau nhưng độ thấm hút lại khác nhau. Điểm khác nhau chủ yếu đó là độ mở của tampons khi sử dụng. Một vài loại tampons chuyên dụng sẽ mở rộng trục dọc (tăng chiều dài) trong khi một số khác lại mở rộng xuyên tâm (tăng đường kính).

Video hướng dẫn chọn băng vệ sinh cho bạn gái

Tampons đa phần được làm bằng sợi tơ nhân tạo kết hợp với sợi bông tổng hợp nên khả năng thấm rút rất tốt. Băng vệ sinh dạng ống hữu cơ được làm từ 100% cotton. Lưu ý khi sử dụng là nên sử dụng loại tampons có độ thấm hút vừa phải và thay tampons thường xuyên 4 – 6 tiếng/lần, ban đêm hoặc khi ngủ nên dùng Pads để thay thế.

Ưu điểm của băng vệ sinh dạng ống

Nhược điểm của băng vệ sinh dạng ống

Băng vệ sinh dạng ly – Ly kinh nguyệt (Menstrual Cups)

Đây là loại ít phổ biến nhất, và chức năng cũng khác với 2 loại trên. Ly kinh nguyệt có hình dạng như một chiếc cốc, được làm từ các loại vật liệu mềm như cao su hay silicons. Giống như tampons, ly kinh nguyệt cũng được đưa vào bên trong cơ thể. Nhưng không giống hai loại trên có tác dụng là thấm hút kinh nguyệt, ly kinh nguyệt như chiếc ly dùng để chứa kinh nguyệt. Ly cũng có 2 loại: dùng một lần và dùng nhiều. Người dùng cũng phải thay ly khi đầy hoặc sau 4 – 6 tiếng. Lưu ý rằng ly kinh nguyệt không phải là phương pháp tránh thai, và không thể sử dụng để thay thế bao cao su.

cac-loai-bang-ve-sinh-cho-ban-gai

Ưu điểm của băng vệ sinh dạng ly

Nhược điểm của BVS dạng pads

Mỗi loại Băng vệ sinh đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy theo sở thích, khả năng và mục đích sử dụng mà các bạn gái có thể lựa chọn loại phù hợp với mình. Dù chọn loại nào, điều quan trọng nhất là cần nhớ phải thay BVS thường xuyên để giữ gìn “vùng kín” luôn được sạch sẽ. Nếu thấy xuất hiện những biểu hiện bất thường khi sử dụng BVS nên lập tức ngưng sử dụng và đến gặp bác sỹ để nhận được tư vấn kịp thời.

Ngày 25/02 năm 2021 | giới tính | khỏe đẹp | Tag: