4 điều cần đảm bảo khi đi phẫu thuật thẩm mỹ

Bạn đang có ý định phẫu thuật thẩm mỹ trong tương lai? Bạn chưa biết nên chọn trung tâm nào? bác sĩ nào hoặc chưa biết nên sử dụng công nghệ nào trong phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh tiền mất tật mang? 4 lời khuyên sau đây bạn cần biết trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Làm gì để có thân hình cân đối Cách giữ ngực không bị chảy xệ sau sinh cho các...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang có ý định phẫu thuật thẩm mỹ trong tương lai? Bạn chưa biết nên chọn trung tâm nào? bác sĩ nào hoặc chưa biết nên sử dụng công nghệ nào trong phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh tiền mất tật mang? 4 lời khuyên sau đây bạn cần biết trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ.

Những điều cần lưu ý khi phẫu thuật thẩm mỹ

Mục lục

Đảm bảo sức khỏe bản th​ân

Trước khi có ý định phẫu thuật thẩm mỹ, việc đầu tiên, bạn cần được các bác sĩ thăm khám và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để biết chắc chắn sức khỏe của bạn có đủ điều kiện để làm đẹp.

Trong quá trình khám, bạn nên nói rõ tiền sử bệnh, dị ứng với các thành phần nào của thuốc với bác sĩ để phòng hiện tượng sốc phản vệ trong quá trình gây mê, gây tê, phẫu thuật cũng như đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ.

Phẫu thuật nên được tiến hành tại các bệnh viện

Thông tư 01/2004/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn về hành nghề y, dược tư nhân có quy định rõ, các phòng khám, phẫu thuật thẩm mỹ hay thẩm mỹ viện không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, hút mỡ, phẫu thuật căng da mặt…

Những cơ sở thẩm mỹ không được Sở Y tế, Bộ Y tế cấp phép đồng nghĩa với việc không đủ các điều kiện y tế an toàn cần thiết để bạn “chọn mặt gửi vàng”, tất cả dịch vụ thẩm mỹ có gây mê đều phải thực hiện trong các bệnh viện uy tín.

Khoa phẫu thuật thẩm mỹ của bệnh viện là nơi có đủ giấy phép và các điều kiện y tế đạt chuẩn an toàn, như: phòng mổ, đội ngũ bác sĩ gây mê, trực cấp cứu 24/24, chăm sóc hậu phẫu… để tiến hành các ca phẫu thuật có gây mê, đảm bảo sức khỏe người tham gia phẫu thuật.

4 dieu can biet khi tien hanh phau thuat tham my

Tuy nhiên, không chỉ các trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ phải gây mê mà cả các can thiệp thẩm mỹ gây tê như tẩy nốt ruồi, xóa sẹo… cũng có khả năng gặp phản ứng với thuốc tê. Tỷ lệ này rất thấp, nhưng là một rủi ro đáng ngại với chúng ta vì nếu không có quy trình phòng và xử lý kịp thời sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Theo các bác sĩ, nếu bệnh nhân bị sốc phản vệ phải tiến hành cấp cứu ngay, nếu quá 3 phút sẽ là quá muộn.

Lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm

Đây là một trong những thông tin rất quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu trước khi phẫu thuật thẩm mỹ. Lựa chọn một bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, thường xuyên thực hiện các phẫu thuật sẽ mang lại sự an toàn và thẩm mỹ cao cho bạn.

Tất cả bác sĩ phẫu thuật đều thừa nhận rằng, tay nghề của họ được nâng cao rất nhiều theo kinh nghiệm. Bởi phẫu thuật thẩm mỹ khác với những phẫu thuật thông thường ở chỗ: cần sự tỉ mỉ, tinh tế của một vị bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Đặc biệt, đôi bàn tay khéo léo rất quan trọng đối với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Có người từng nói rằng đôi bàn tay ấy là một trong những “gia tài” quý báu nhất của bác sĩ phẫu thuật.

Lựa chọn công nghệ hiện đại để phẫu thuật

Công nghệ hiện đại sẽ khắc phục tối đa những nhược điểm của công nghệ cũ, đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả tối ưu và khả năng phục hồi nhanh hơn cho bạn.

Ngày 16/03 năm 2021 | Dáng đẹp | Tag: