Những thói quen không tốt cho tóc

Bạn có biết thói quen làm đẹp và sinh hoạt hằng ngày có thể vô tình gây hại cho tóc. Cho dù bạn ra sức sử dụng các sản phẩm  chăm sóc, hấp dưỡng vẫn không " xi nhê" so với hậu quả của thói quen không tốt cho tóc của bạn: Chuyên mục tóc đẹp của vnstyles.net  chia sẽ các bí quyết chăm sóc tóc, cập nhật các kiểu tóc thời trang và phù hợp với bạn. Lược chải tóc quá...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn có biết thói quen làm đẹp và sinh hoạt hằng ngày có thể vô tình gây hại cho tóc. Cho dù bạn ra sức sử dụng các sản phẩm  chăm sóc, hấp dưỡng vẫn không ” xi nhê” so với hậu quả của thói quen không tốt cho tóc của bạn:

Chuyên mục tóc đẹp của vnstyles.net  chia sẽ các bí quyết chăm sóc tóc, cập nhật các kiểu tóc thời trang và phù hợp với bạn.

Lược chải tóc quá bẩn

Một sai lầm phổ biến mọi người đó là không làm sạch bàn chải tóc thường xuyên. Bàn chải tóc là nơi chứa rất nhiều chất bẩn từ gàu, mồ hôi cho đến các sản phẩm chăm sóc tóc. Lược bản sẽ làm cho tóc của bạn dễ bẩn theo. Do đó bạn nên làm sạch chúng mỗi tháng một lần để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

Nhuộm tóc

Nhuộm tóc là nguyên nhân gây hại nhiều nhất cho tóc 01ab

Nhuộm tóc hay tẩy tóc là một trong những cách hủy hoại tóc nhanh nhất. Theo các bác sĩ da liễu việc tẩy tóc hay nhuộm tóc các hóa chất độc hại có thể thâm nhập vào lớp biểu bì ảnh hưởng tới sức khỏe và gây hư hại cho mái tóc.

Quá tải nhiệt

Nếu bạn sử dụng máy sấy, uốn hoặc ép hàng ngày, điều này có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho mái tóc. Nhiệt lượng cao có thể làm khô và làm hỏng cấu trúc của tóc khi bạn sấy, uốn, ép tóc liên tục. Vì vậy hãy chắc chắn rằng mái tóc của bạn nghỉ ngơi bạn nên hạn chế sấy, uốn tóc

Quá tải sản phẩm

Khi thay mới hay sử dụng bất cứ sản phẩm chăm sóc tóc nào bạn cũng nên cân nhắc để tránh làm tổn thương  tóc. Việc sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc có thể làm bạn mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc. Tóc sẽ dễ bị xơ và mất đi độ bóng tự nhiên.

Gội đầu thường xuyên

Bạn nghĩ rằng việc gội đầu thường xuyên có thể là các tốt để chăm sóc tóc, giúp cho tóc sạch. Nhưng đó là một ý khiến sai lầm bởi vì gội đầu thường xuyên sẽ làm cho các chất tẩy rửa trong dầu gội làm khô chân tóc, da đầu bị mất đi độ ẩm tối thiểu, đồng thời mất khả năng tái sinh lớp bảo vệ tự nhiên cho tóc và da đầu. Da đầu sẽ sản sinh nhiều dầu hơn làm cho tóc dính và bết

Buộc tóc quá chặt

Bạn có biết kiểu tóc yêu thích của bạn có thể là một cách để làm hỏng mái tóc của bạn? Nếu bạn muốn mái tóc bím tóc hoặc tóc đuôi ngựa, nó có thể thực sự gây ra thiệt hại cho mái tóc của bạn. Kiểu tóc chặt có thể gây ra đau đầu còn làm cho tóc gãy và xơ.

Phạm Loan

Theo Allwomenstalk

Ngày 30/04 năm 2014 | Tóc đẹp | Tag: