Ăn gì ngăn tóc bạc sớm?

Chế độ ăn uống thiếu chất , căng thẳng, môi trường ô nhiễm..là một số nguyên nhân gây tóc bạc sớm. Chúng ta có thể phòng ngừa tình trạng này bằng nguồn thực phẩm hay gặp hằng ngày. Sau đây là một số thực phẩm ngăn ngừa tóc bạc sớm  Ăn Sôcôla ngăn tóc bạc sớm Sôcôla không chỉ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng, mà với hàm lượng đồng cao chứa trong loại thực phẩm này, còn...

Có thể bạn quan tâm:

Chế độ ăn uống thiếu chất , căng thẳng, môi trường ô nhiễm..là một số nguyên nhân gây tóc bạc sớm. Chúng ta có thể phòng ngừa tình trạng này bằng nguồn thực phẩm hay gặp hằng ngày. Sau đây là một số thực phẩm ngăn ngừa tóc bạc sớm 

Ăn Sôcôla ngăn tóc bạc sớm

Mục lục

Sôcôla không chỉ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng, mà với hàm lượng đồng cao chứa trong loại thực phẩm này, còn cung cấp vô số lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là mái tóc của bạn. Vì chất đồng có chức năng kích hoạt cơ thể tăng sản xuất chất tạo màu melanin, giúp cho mái tóc của bạn luôn đen mượt.

***

Viên trị tóc bạc của Nhật 2020 hot

Các loại rau xanh ngăn tóc bạc sớm

Các loại rau xanh đều là nguồn phong phú vitamin B6 và B12 tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy, các dưỡng chất này rất cần thiết trong việc duy trì tình trạng khỏe mạnh của mái tóc.

toc-bac-som-0

 Quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, nam việt quất đều giàu vitamin C. Theo các chuyên gia sức khỏe, vitamin C không chỉ có khả năng ngăn ngừa tình trạng bạc tóc, mà còn có tác dụng chống quá trình lão hóa sớm.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa một lượng cao các chất khoáng, có tác dụng giúp cơ thể tăng sản xuất và duy trì chất tạo màu melanin trong tóc, giúp ngăn ngừa tình trạng bạc tóc.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là thực phẩm giàu vitamin E và đồng, có tác dụng ngăn ngừa tình trạng bạc tóc và duy trì mái tóc khỏe mạnh.

 Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm chế biến từ sữa như bơ, phô mai… rất giàu vitamin B, B6 và B12. Ba loại vitamin này rất cần thiết cho việc sản xuất các hồng huyết cầu, giúp tăng cường quá trình cung cấp oxy và dưỡng chất tới da đầu của bạn. Nhờ thế, sẽ giúp mái tóc của bạn luôn mạnh khỏe và ngừa tình trạng bạc tóc.

Ngoài các sản phẩm chế biến từ sữa, các loại thực phẩm khác giàu vitamin B là ngũ cốc nguyên hạt, mì ống, thịt gia cầm, thịt đỏ, trứng và rau xanh…

Cá hồi

Cá hồi là nguồn phong phú chất selen tự nhiên, một loại dưỡng chất thiết yếu giúp ngừa bạc tóc và duy trì màu sắc tự nhiên cho mái tóc của bạn.

 Iốt

Tất nhiên bạn không nên tiêu thụ nhiều muối iốt chỉ với mục đích ngăn chặn sự xuất hiện của tóc bạc. Nhưng bạn có thể ăn nhiều những thực phẩm giàu iốt tự nhiên như cá, chuối và cà rốt. Vì iốt được chứng minh có khả năng ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.

Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic)

Ngày 02/08 năm 2020 | Tóc đẹp | Tag: .