Bí quyết phục hồi tóc hư tổn

Sau một thời gian áp dụng các biện pháp làm đẹp tóc như: uốn xoăn, ép, xấy và nhuộm tóc...thì tóc bạn sẽ có thể gặp hiện tượng thô ráp, chẽ ngon và khô. Đôi khi bạn cảm thấy tóc mỏng đi khá nhiều do tóc rụng. Sau đây tóc đẹp giới thiệu một số bí quyết để phục hồi tóc hư tổn: Biện pháp phục hồi tóc chẻ ngọn Mặt nạ ” kéo” tóc mau dài Những kiểu tóc dành cho tóc...

Có thể bạn quan tâm:

Sau một thời gian áp dụng các biện pháp làm đẹp tóc như: uốn xoăn, ép, xấy và nhuộm tóc…thì tóc bạn sẽ có thể gặp hiện tượng thô ráp, chẽ ngon và khô. Đôi khi bạn cảm thấy tóc mỏng đi khá nhiều do tóc rụng. Sau đây tóc đẹp giới thiệu một số bí quyết để phục hồi tóc hư tổn:

1. Tỉa phần ngọn tóc

Mục lục

Bạn nên ưu tiên chữa trị và phục hồi phần gốc tóc thay vì ngọn tóc bởi khi tóc đã có hiện tượng sun và bị sần thì biểu bì bên ngoài (để bảo vệ tóc) đã bị phá hủy. Nếu có cố gắng chữa trị phần ngọn, tỷ lệ hồi phục không cao mà lại tốn kém, mất nhiều thời gian.

Cắt tỉa phần hư tổn ở ngọn để nuôi dưỡng phần gốc

Cắt tỉa phần hư tổn ở ngọn để nuôi dưỡng phần gốc

Tình trạng tóc hiện tại bị sần và sun thì đã ở mức hư tổn nặng.

2.Sử dụng sản phẩm dưỡng

– Sử dụng sản phẩm gội, xả siêu dưỡng chất hoặc sản phẩm dành riêng cho tóc đã qua xử lý hóa chất.

– Hấp chữa trị: Cách 5 ngày, bạn hấp nguội một lần (có thể thực hiện tại nhà) và sau khoảng một tháng thì tần suất tăng lên thành 1 lần/tuần.

– Nếu có điều kiện, bạn có thể tới các salon chuyên nghiệp thực hiện phương pháp cung cấp keratine trực tiếp vào bên trong thân tóc (thay thế hấp). Cách này sẽ có hiệu quả nhanh và thấy rõ kết quả hơn so với hấp tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm chữa trị tóc hư tổn 3 bước hoặc 5 bước tại các salon chuyên nghiệp.

– Dầu dưỡng hoặc xịt dưỡng: Mặc dù đều có công năng dưỡng tóc nhưng xịt dưỡng thường ở dạng không thẩm thấu sâu như dầu dưỡng nên bạn có thể chọn dầu dưỡng tóc với thành phần dầu Argan, dầu Roucou hoặc là dầu hạt lanh… không gây kích ứng da. Bạn sử dụng sau mỗi lần gội và có thể dùng hàng ngày trên tóc khô. Nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi tóc.

3. Chữa tóc rụng

Nguyên nhân hiện tượng rụng tóc của bạn là do da đầu và nang tóc bị yếu (cả sợi tóc cũng bị yếu) do hóa chất. Bạn nên:

– Dừng toàn bộ sử dụng hóa chất. Nói không với máy là, máy làm xoăn giả…

– Khi tóc đã yếu và nang tóc bị teo (vì yếu) thì không có dòng sản phẩm nào chữa trị được. Do vậy, bạn chỉ nên tập trung nuôi dưỡng da đầu để chữa bị tình trạng teo hết nang tóc, tăng sức đề kháng chống lại rụng tóc, đồng thời nuôi dưỡng cho tóc con mới mọc ra. Bạn nên sử dụng dạng Lotion trị rụng có tác dụng ngăn ngừa rụng và giúp tóc cùng da đầu khỏe mạnh. Sau khi gội xả, bạn nhỏ và chấm Lotion vào da đầu (tập trung phần đang bị rụng nhiều) rồi dùng tay ấn nhẹ, massage cho dung dịch thẩm thấu.

Mách bạn

– Dùng tinh dầu dưỡng tóc: Nếu có nhiều thời gian, bạn áp dụng 1 trong 2 dạng chất tự nhiên là tinh dầu bưởi và tinh dầu dừa. Tinh dầu bưởi có bán sẵn tại các cửa hàng hóa mỹ phẩm. Bạn lấy bông tăm thấm đều lên da đầu rồi dùng 10 ngón tay ấn và di massage nhẹ trong 5 phút, để trong 30-45 phút rồi xả sạch. Với dầu dừa, nhược điểm là gây bết nên bạn cũng lấy bông tăm thấm nhẹ vào da đầu, massage rồi để trong 10-15 trước khi xả sạch.

– Chế độ dinh dưỡng: Rau củ quả có tác dụng chống oxy hóa cao sẽ giúp bảo vệ nang tóc và kích thích mọc tóc. Bạn cần nâng tần suất sử dụng các loại đậu như đậu xanh, đậu nành, đậu lăng vì nguồn thực phẩm này chứa nhiều biotin – rất cần thiết cho tóc và da đầu. Ngoài ra, bạn cần bổ sung đều vitamin E, C và kẽm.

– Sinh hoạt: Tránh tạo kiểu hay tác động trực tiếp lên tóc như cột tóc quá chặt, đội mũ hay quấn khăn, kẹp tóc… và ngủ đủ giấc, không nên thức khuya dễ gây stress tạo thuận lợi để tóc rụng nhiều thêm.

 

Theo Nguoiduatin

Ngày 16/03 năm 2021 | Tóc đẹp | Tag: . .