Biện pháp chống suy nhược cơ thể

Để có biện pháp chống suy nhược cơ thể chứng ta phải biết nguyên nhân đẫn đến. Suy nhược cơ thể là tình trạng bệnh lý kéo dài với những biểu hiện lo âu, khó ngủ, mệt mỏi, làm việc năng suất giảm... Có người vượt qua trong thời gian ngắn nhưng có người phải chữa dài ngày. Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net  chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và một số...

Có thể bạn quan tâm:

Để có biện pháp chống suy nhược cơ thể chứng ta phải biết nguyên nhân đẫn đến. Suy nhược cơ thể là tình trạng bệnh lý kéo dài với những biểu hiện lo âu, khó ngủ, mệt mỏi, làm việc năng suất giảm… Có người vượt qua trong thời gian ngắn nhưng có người phải chữa dài ngày.

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net  chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và một số bài thuốc đơn giản, hiệu quả , và an toàn.

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến  suy nhược có thể . Ở một số người lao động quá sức, ăn uống kiêng khem, thiếu chất dinh dưỡng dễ dẫn đến cơ thể suy nhược. Đối với một số bệnh nhân do mắc bệnh lý tâm thần có biểu hiện rối loạn cảm xúc như bực tức, nóng nảy, đôi khi quá nhạy cảm dễ kích động. Khi đó, người bệnh thường mất cảm giác thích thú, thụ động, thiếu sức sống. Có hiện tượng rối loạn tình dục với những triệu chứng mất khoái cảm ở nữ và xuất tinh sớm, bất lực ở nam. Đối với một số người bệnh là sau khi phẫu thuật, sinh đẻ hoặc mắc một số bệnh lý mạn tính nào đó… khiến suy nhược cơ thể.

Biểu hiện

Biểu hiện của suy nhược cơ thể là mệt mỏi, chán ăn01ab

Các triệu chứng hay gặp nhất là rối loạn giấc ngủ như mất ngủ, khó ngủ, ngủ chập chờn, đôi khi có ác mộng. Có hiện tượng mỏi cơ như đau nhức cơ, chuột rút, đau lưng, mệt mỏi khi vận động. Thường thấy ù tai, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, sợ ánh sáng. Ngoài ra, còn có các rối loạn lo âu với cảm giác bồn chồn, khó chịu trong cơ thể, lo sợ, bi quan, mệt, uể oải, hay đổ mồ hôi trộm, da xanh xao tái nhợt, đôi khi ngất xỉu. Có cảm giác chán ăn, đầy hơi, buồn nôn, giảm ngon miệng, giảm cân.

Cách khắc phục

Tùy theo nguyên nhân mà cách khắc phục suy nhược cơ thể cho phù hợp:

 

Theo Thạc sĩ Nguyễn Ngọc (Sức khỏe đời sống)

Ngày 01/05 năm 2014 | khỏe đẹp | Tag: