Các bước học trang điểm chuyên nghiệp bạn phải biết

| da đẹp | Trang điểm | Tag:

Các bước học trang điểm chuyên nghiệp bạn phải biết Phụ nữ nào cũng muốn mình có khả năng trang điểm chuyên nghiệp. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để đi học các lớp dạy trang điểm. Sau đây là một số bước trang điểm chuyên nghiệp cơ bản mà bạn cần biết.

Chuyên mục Da đẹp của vnstyles.net luôn
cập nhật những  bí quyết  giúptrắng da, trị mụn,

trị nám, chống lão hóa da hiệu quả  nhưng an toàn

 
>>> Cách trang điểm giúp trẻ trung hơn 5 tuổi

>>> Mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi bằng cách chọn mỹ phẩm

Trong ngành học trang điểm chuyên nghiệp thì tuỳ hoàn cảnh mà bạn sẽ có cách trang điểm riêng.Tuy nhiên nếu bạn chi  thường đi dự tiệc hoạc các buổi party thì những bước trang điểm cơ bản của trang điểm chuyên nghiệp đủ để bạn làm nổi bật mình giữa đám đông.
 

Giới thiệu về trang điểm chuyên nghiệp

Đây là các kiến thức thông thường ở các trường dạy trang điểm chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn:

1. Trang Điểm Cơ Bản

Học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về da, cơ, xương và vùng mặt để áp dụng trong trang điểm. Cách phân biệt từng loại da để sự dụng mỹ phẩm chăm sóc da và trang điểm sao cho phù hợp
Cách chăm sóc da trước và sau trang điểm

 • Trang bị kiến thức về các sản phẩm trang điểm, đặc tính và hiệu quả sử dụng của từng loại
 • Tư thế, tác phong, thao tác kỹ thuật, cách sắp xếp và sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp

Qui trình kỹ thuật trang điểm cơ bản:

 •  Kỹ thuật trang điểm lớp nền: Control color, Foundation, Multicolor, Face Powder…
 • Kỹ thuật trang điểm vùng mắt: Trình tự và thao tác kỹ thuật tán màu mắt, kỹ thuật vẽ eye line, mascara…
 •  Kỹ thuật trang điểm chân mày: Cách xác định tỷ lệ chân mày chuẩn theo khuôn mặt và theo phong cách trang điểm, kỹ thuật vẽ các kiểu chân mày
 • Kỹ thuật trang điểm môi: Xác định tỷ lệ và trình tự thao tác vẽ màu môi, cách điểu chỉnh hình dáng đôi môi, cách xử lý màu son môi
 • Kỹ thuật trang điểm má hồng: Các kiểu đánh má hồng và màu sắc phù hợp để tạo ra ấn tượng cho khuôn mặt
 • Kỹ thuật tạo khối khuôn mặt : giúp điều chỉnh hình dáng khuôn mặt và tạo cảm giác lập thể cho khuôn mặt

2. Trang Điểm Nâng Cao

Trong bài học trang điểm chuyên nghiệp nâng cao bạn sẽ được học cách nhận diện khuôn mặt trang điểm theo 2 phong cách Sharp & Soft.:  Đây là yếu tố cơ bản nhất mà một chuyên viên trang điểm cần phải nắm trước khi tiến hành trang điểm. Dựa trên tỷ lệ và hình dáng của các đặc điểm trên khuôn mặt (chân mày, mắt, mũi, miệng, khuôn mặt…) để xác định khuôn mặt phù hợp với phong cách nào, từ đó chọn ra cách trang điểm phù hợp.

Tỷ lệ theo tiêu chuẩn của các bộ phận trên mặt.

 • Xác định tỷ lệ chuẩn của khuôn mặt và các phần trên khuôn mặt như: vị trí, tỷ lệ và kích thước của mắt, miệng, chân mày, mũi… để từ đó đưa ra cách điều chỉnh phù hợp cho khuôn mặt được trangđiểm.
 • Nắm bắt được các ấn tượng tạo ra dựa trên hình dáng, vị trí và hướng của các phần trên khuôn mặt: mắt hướng lên tạo ấn tượng gì, chân mày to tạo ra ấn tượng thế nào… để từ đó ứng dụng vào trong cách trang điểm nhằm tạo ra nhiều phong cách trang điểm khác nhau, tạo ra nhiều ấn tượng khác nhau cho từng khuôn mặt.

Kỹ thuật phối màu và đánh lừa thị giác trong trang điểm.  Học viên sẽ được học về cách pha màu, hiệu quả và ý nghĩa của từng màu trong trang điểm, cách chọn màu và tông màu sao cho phù hợp với từng phong cách trang điểm.

Kỹ thuật trang điểm thay đổi khuôn mặt theo 4 phong cách cơ bản: Dựa trên tỷ lệ tiêu chuẩn về hình dáng và kích thước của khuôn mặt kết hợp với màu sắc phù hợp để thay đổi và tạo ra 4 phong cách trang điểm cơ bản trên cùng 1 khuôn mặt: Fresh, Cute, Cool, Elegant.

Kỹ thuật trang điểm theo 8 chủ đề:

 • Các phong cách trang điểm đều sẽ qui về từ 8 chủ đề: Sweet, Sporty, Glamorous, Wild, Romantic, Pop, Feminine, Hard. Đây là 8 chủ để trang điểm cơ bản và quan trọng nhất trong lĩnh vực trang điểm mà hầu hết các kiểu trang điểm hiện nay đều liên quan đến.
 •  Với mỗi chủ đề trang điểm, học viên sẽ tiến hành tìm hiểu về các đặc điểm liên quan như màu sắc phù hợp, từ ngữ miêu tả, hình ảnh, đường nét, khuôn mặt phù hợp… Từ đó, học viên tự sáng tạo để đưa ra nhiều kiểu trang điểm mới cho từng phong cách.

3. Trang điểm chuyên nghiêp theo Thập Niên

Trong phần này học viên sẽ được tìm hiểu các vấn đề:

 • Lịch sử trang điểm: học viên được học về lịch sử của ngành trang điểm từ thời cổ đại đến hiện đại. lịch sử và quá trình phát triển của ngành mỹ phẩm qua từng thời kỳ.
 • Trang điểm theo niên đại. Tái hiện hình ảnh của các diễn viên hay các người mẫu nổi tiếng qua những thập niên 1920 đến 1980. Qua đó, học viên có thể nắm rõ được nguồn gốc lịch sử của từng kiểu trang điểm và dựa trên đó để tạo ra các kiểu trang điểm cách tân.

4. Học trang Điểm Sân Khấu

Học viên sẽ được học về nghệ thuật trang điểm Takarazuka truyền thống của Nhật (với cách sử dungj nền và màu sắc phù hợp để biêủ diễn trên sân khấu). Cách trang điểm cho biểu diễn sân khấu và tạo hình nhân vật.

5. Học Face Painting

 • Những chất liệu vẽ, kỹ thuật pha màu và cách sử dụng cọ.
 • Vẽ mặt theo tác phẩm như Cat, Frankenstein, Monster, Butterfly.
 • Tìm hiểu về nghệ thuật vẽ mặt ruyền thống của Nhật Geisha, Kabuki).

6. Học Body Painting

Cách phân chia bố cục tác phẩm vẽ hợp lý.

 • Kỹ thuật vẽ các hình xăm nghệ thuật.
 • Kỹ thuật vẽ Fantasy, Body với nghệ thuật pha màu đa dạng cùng nhiều chất liệu vẽ.
 • Phát huy tính sáng tạo và tinh thần nghệ thuật.

7. Học trang điểm Cô Dâu chuyên nghiêp

 •  Kỹ thuật bới tóc cô dâu như bới chinigon, thao tác đánh rối, nghệ thuật bím tóc…
 • Kỹ thuật chăm sóc cô dâu trước ngày cưới.
 • Kỹ thuật trang điểm cô dâu trong suốt theo phong cách Nhật (trang điểm nhẹ nhàng, tinh tế, màu sắc tự nhiên nhưng không kém phần long lanh và quyến rũ).
 •  Kỹ thuật trang điểm cô dâu ấn tượng mang tính sáng tạo và nghệ thuật để trình diễn sân khấu.

8. Tư Vấn Marketing

 •  Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường mỹ phẩm trên thế giới, phong cách tư vấn mỹ phẩm chuyên nghiệp và thu hút
 • Nghệ thuật giao tiếp, cách tiếp xúc, tư vấn và nắm bắt tâm lý khách hàng khi giao tiếp
 • Nghệ thuật trang điểm theo những phong cách của các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới như Shiseido, Chanel, Make up forever… Sáng tạo để đưa ra phong cách trang điểm mới cho các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng

9. Trang điểm Nghệ Thuật chuyên nghiệp

 • Nghệ thuật và tinh thần sáng tạo thông qua các tác phẩm làm từ chất liệu tự do.
 •  Trang điểm nghệ thuật theo xu hướng thời trang quốc tế hiện nay.
 • Sáng tạo phong cách trang điểm theo ý tưởng nghệ thuật kết hợp thời trang cũng như phụ kiện phù hợp…

10. Hóa Trang Phim Trường

 • Kỹ thuật tạo hiệu ứng cho hóa trang phim trường. Các vật liệu của nghệ thuật hóa trang
 • Nghệ thuật hóa trang tạo vết bầm
 • Hóa trang 3D. Nghệ thuật hóa trang tạo vết bỏng, vết cắt, sẹo, vết thương lập thể…
 • Nghệ thuật hóa trang già.

Các bước trang điểm chuyên nghiệp cơ bản

1. Chọn dụng cụ trang điểm chuyên nghiệp

Dụng cụ trang điểm rất quan trọng cho kết quả sản phẩm trang điểm. Bài học đầu tiên ở những lớp dạy trang điểm: Dụng cụ cũng quan trọng như kỹ năng trang điểm bạn có. Nếu chỉ dùng bút chì, bàn chải hay bút lông quá cứng hoặc mềm, bạn khó có thể trang điểm đẹp được. Thay vào đó, bạn hãy đầu tư một bộ dụng cụ chất lượng, hiệu quả trang điểm sẽ tốt hơn rất nhiều. Dụng cụ cũng quan trọng như kỹ năng trang điểm bạn có.

Đây là 8 loại cọ trang điểm cơ bản mà bạn nên có:

cách buoc hoc trang diem chuyen nghiep

1.Cọ đánh nền

2.Cọ đánh kem che khuyết điểm

3.Cọ đánh phấn

4.Cọ đánh má hồng

5.Cọ nhỏ đa năng

6.Cọ đánh mắt dẹt

7.Cọ vẽ chân mày

8.Cọ vẽ son môi

2. Trang điểm chuyên nghiệp: trộn kem lót với kem nền

Nhiều người dùng kem lót (Primer) thay cho kem nền (Foundation), hậu quả là lớp trang điểm sẽ dễ dàng bong tróc vì lớp nền không đều. Do đó, nếu bạn ưa thích Primer thì cách tốt nhất là trộn chúng với Foundation thành hỗn hợp nền rồi thoa lên mặt. Lớp nền này giữ ẩm rất tốt, lớp trang điểm phía trên sẽ đẹp suốt cả ngày.

3. Chọn kem che khuyết điểm phù hợp để trang điểm chuyên nghiệp

Để trang điểm chuyên nghiệp thì bạn nên nhớ nguyên tắc sử dụng kem che khuyết điểm (Concleaner) thường gặp trong các lớp trang điểm là: màu sắc đối lập sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Ví dụ: bạn muốn che bớt màu đỏ của mụn trên mũi, hãy dùng kem màu xanh. Nếu bạn dùng kem màu be, vết mụn trông sẽ càng tồi tệ.

4. Cách giấu nếp nhăn khi trang điểm

Có thể bạn mất nhiều thời gian dùng kem che khuyết điểm để giấu đi những nếp nhăn dưới mắt nhưng không thành công. Bạn nên học cách trang điểm chuyên nghiệp để giấu nếp nhăn một cách khoẻ léo: dùng bàn chải vuốt kem che khuyết điểm thành hình chữ V sao cho vùng nếp nhăn nằm gọn trong lòng chữ. Bước tiếp theo bạn thoa đều kem ngược từ dưới lên trên cho hết vùng nếp nhăn. Hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc thoa kem theo hình tròn.

5. Thay đổi hình dáng của mắt trong trang điểm chuyên nghiệp

Với người trang điểm chuyên nghiệp có thể biến hoá đa dạng đôi mắt của mình. Bạn có thể áp dụng phương pháp trang điểm sáng-tối để làm nổi bật đôi mắt. Tương tự như khuôn mặt, bạn có thể áp dụng phương pháp trang điểm sáng-tối để làm nổi bật đôi mắt. Hãy tô một lớp phấn màu đồng lên mí mắt (vùng giữa lông mày và mi mắt), mắt bạn trông sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu mắt bạn hơi nhỏ, làm mắt to lên bằng cách: tô lớp lót màu tối nửa ngoài của mi trên và dưới rồi mở rộng sang hai bên.

6. Thay đổi hình dáng khuôn mặt trong trang điểm chuyên nghiệp

Một số người không thích vài đặc điểm riêng trên khuôn mặt họ. Bạn hãy dùng những đường nét và vệt bóng trong trang điểm làm nổi bật nét đẹp của mình. Màu sáng sẽ khiến khu vực đó nổi bật hơn và màu tối sẽ làm khu vực đó trầm xuống.  Lớp nền này giữ ẩm rất tốt, lớp trang điểm phía trên sẽ đẹp suốt cả ngày. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy đánh kem màu đồng ở khu vực thái dương, gò má và cằm, mặt bạn sẽ trở nên hình trái xoan. Nếu trán bạn quá cao, hãy đánh màu tối lên trán và các vùng xung quanh để giảm độ bóng, trán sẽ thấp đi nhiều.

7. Cách kẻ mắt để trang điểm chuyên nghiệp

Nếu kẻ mắt không khéo bạn sẽ biến đôi lem lúa những đường chì và trong đôi mắt vô hồn. Nguyên tắc của những phụ nữ trang điểm chuyên nghiệp khi kẻ mắt là: Hãy kẻ mắt từ trong ra ngoài rồi lại từ ngoài vào trong, đường kẻ mắt sẽ đều và đẹp.

cách buoc hoc trang diem chuyen nghiep 1

8. Trang điểm chuyên nghiệp phải phối màu hợp lý

Bạn hãy chọn những màu sắc kết hợp với nhau một cách hài hòa. Ví dụ: Nếu bạn sở hữu cặp mắt nâu – một màu trung tính, hãy tô mắt màu xanh hoặc tím, đây là 2 màu đẹp và phù hợp nhất.

9. Cách kẽ lông mày chuyên nghiệp

Hàng lông mày rất quan trọng trong việc định hình khuôn mặt của bạn, nhưng màu sắc của chúng còn quan trọng hơn nhiều. Hãy để màu nâu nếu bạn còn trẻ bởi khi ấy lông mày dày, sắc nâu sẽ giúp gương mặt bạn sáng hơn. Nhưng khi đã già, lông mày nên chọn tone đen, chỉ như vậy mới giấu đi được hàng lông mày đã thưa thớt vìt lão hóa.

10. Cách tô môi son chuyên nghiệp

Khi được học trang điểm trang nghiệp phụ nữ sẽ dễ dàng có đôi môi thật mọng . Bạn sẽ dễ dàng có được làn môi của Angelina Jolie mà không cần phẫu thuật. Cách trang điểm như sau:

 •  Tô môi bằng son nền.  Dùng bút chì kẻ mắt màu trắng tô lên đường viền môi. –
 • Dùng chì kẻ môi tô đậm lên viền môi. Dùng bàn chải tô son môi hướng từ trên xuống dưới. Sau đó bạn có thể tô son bóng nếu thích

Các chủ đề có thể bạn quan tâm:

 • học trang điểm chuyên nghiệp ở đâu
 • các bước trang điểm chuyên nghiệp
 • khóa học trang điểm chuyên nghiệp
 • học trang điểm cô dâu

Bình luận
0

Bình luận