Các bước học trang điểm chuyên nghiệp bạn phải biết

Các bước học trang điểm chuyên nghiệp bạn phải biết Phụ nữ nào cũng muốn mình có khả năng trang điểm chuyên nghiệp. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để đi học các lớp dạy trang điểm. Sau đây là một số bước trang điểm chuyên nghiệp cơ bản mà bạn cần biết. Trong ngành học trang điểm chuyên nghiệp thì tuỳ hoàn cảnh mà bạn sẽ có cách trang điểm riêng.Tuy nhiên...

Có thể bạn quan tâm:

Các bước học trang điểm chuyên nghiệp bạn phải biết Phụ nữ nào cũng muốn mình có khả năng trang điểm chuyên nghiệp. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để đi học các lớp dạy trang điểm. Sau đây là một số bước trang điểm chuyên nghiệp cơ bản mà bạn cần biết.

Trong ngành học trang điểm chuyên nghiệp thì tuỳ hoàn cảnh mà bạn sẽ có cách trang điểm riêng.Tuy nhiên nếu bạn chi thường đi dự tiệc hoặc các buổi party thì những bước trang điểm cơ bản của trang điểm chuyên nghiệp đủ để bạn làm nổi bật mình giữa đám đông.

Giới thiệu về trang điểm chuyên nghiệp

Mục lục

Đây là các kiến thức thông thường ở các trường dạy trang điểm chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn:

1. Trang Điểm Cơ Bản

Học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về da, cơ, xương và vùng mặt để áp dụng trong trang điểm. Cách phân biệt từng loại da để sự dụng mỹ phẩm chăm sóc da và trang điểm sao cho phù hợp
Cách chăm sóc da trước và sau trang điểm

Qui trình kỹ thuật trang điểm cơ bản:

2. Trang Điểm Nâng Cao

Trong bài học trang điểm chuyên nghiệp nâng cao bạn sẽ được học cách nhận diện khuôn mặt trang điểm theo 2 phong cách Sharp & Soft.:  Đây là yếu tố cơ bản nhất mà một chuyên viên trang điểm cần phải nắm trước khi tiến hành trang điểm. Dựa trên tỷ lệ và hình dáng của các đặc điểm trên khuôn mặt (chân mày, mắt, mũi, miệng, khuôn mặt…) để xác định khuôn mặt phù hợp với phong cách nào, từ đó chọn ra cách trang điểm phù hợp.

Tỷ lệ theo tiêu chuẩn của các bộ phận trên mặt.

Kỹ thuật phối màu và đánh lừa thị giác trong trang điểm.  Học viên sẽ được học về cách pha màu, hiệu quả và ý nghĩa của từng màu trong trang điểm, cách chọn màu và tông màu sao cho phù hợp với từng phong cách trang điểm.

Kỹ thuật trang điểm thay đổi khuôn mặt theo 4 phong cách cơ bản: Dựa trên tỷ lệ tiêu chuẩn về hình dáng và kích thước của khuôn mặt kết hợp với màu sắc phù hợp để thay đổi và tạo ra 4 phong cách trang điểm cơ bản trên cùng 1 khuôn mặt: Fresh, Cute, Cool, Elegant.

Kỹ thuật trang điểm theo 8 chủ đề:

3. Trang điểm chuyên nghiêp theo Thập Niên

Trong phần này học viên sẽ được tìm hiểu các vấn đề:

4. Học trang Điểm Sân Khấu

Học viên sẽ được học về nghệ thuật trang điểm Takarazuka truyền thống của Nhật (với cách sử dungj nền và màu sắc phù hợp để biêủ diễn trên sân khấu). Cách trang điểm cho biểu diễn sân khấu và tạo hình nhân vật.

5. Học Face Painting

6. Học Body Painting

Cách phân chia bố cục tác phẩm vẽ hợp lý.

7. Học trang điểm Cô Dâu chuyên nghiêp

8. Tư Vấn Marketing

9. Trang điểm Nghệ Thuật chuyên nghiệp

10. Hóa Trang Phim Trường

Các bước trang điểm chuyên nghiệp cơ bản

1. Chọn dụng cụ trang điểm chuyên nghiệp

Dụng cụ trang điểm rất quan trọng cho kết quả sản phẩm trang điểm. Bài học đầu tiên ở những lớp dạy trang điểm: Dụng cụ cũng quan trọng như kỹ năng trang điểm bạn có. Nếu chỉ dùng bút chì, bàn chải hay bút lông quá cứng hoặc mềm, bạn khó có thể trang điểm đẹp được. Thay vào đó, bạn hãy đầu tư một bộ dụng cụ chất lượng, hiệu quả trang điểm sẽ tốt hơn rất nhiều. Dụng cụ cũng quan trọng như kỹ năng trang điểm bạn có.

Đây là 8 loại cọ trang điểm cơ bản mà bạn nên có:

1.Cọ đánh nền

2.Cọ đánh kem che khuyết điểm

3.Cọ đánh phấn

4.Cọ đánh má hồng

5.Cọ nhỏ đa năng

6.Cọ đánh mắt dẹt

7.Cọ vẽ chân mày

8.Cọ vẽ son môi

2. Trang điểm chuyên nghiệp: trộn kem lót với kem nền

Nhiều người dùng kem lót (Primer) thay cho kem nền (Foundation), hậu quả là lớp trang điểm sẽ dễ dàng bong tróc vì lớp nền không đều. Do đó, nếu bạn ưa thích Primer thì cách tốt nhất là trộn chúng với Foundation thành hỗn hợp nền rồi thoa lên mặt. Lớp nền này giữ ẩm rất tốt, lớp trang điểm phía trên sẽ đẹp suốt cả ngày.

3. Chọn kem che khuyết điểm phù hợp để trang điểm chuyên nghiệp

Để trang điểm chuyên nghiệp thì bạn nên nhớ nguyên tắc sử dụng kem che khuyết điểm (Concleaner) thường gặp trong các lớp trang điểm là: màu sắc đối lập sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Ví dụ: bạn muốn che bớt màu đỏ của mụn trên mũi, hãy dùng kem màu xanh. Nếu bạn dùng kem màu be, vết mụn trông sẽ càng tồi tệ.

4. Cách giấu nếp nhăn khi trang điểm

Có thể bạn mất nhiều thời gian dùng kem che khuyết điểm để giấu đi những nếp nhăn dưới mắt nhưng không thành công. Bạn nên học cách trang điểm chuyên nghiệp để giấu nếp nhăn một cách khoẻ léo: dùng bàn chải vuốt kem che khuyết điểm thành hình chữ V sao cho vùng nếp nhăn nằm gọn trong lòng chữ. Bước tiếp theo bạn thoa đều kem ngược từ dưới lên trên cho hết vùng nếp nhăn. Hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc thoa kem theo hình tròn.

5. Thay đổi hình dáng của mắt trong trang điểm chuyên nghiệp

Với người trang điểm chuyên nghiệp có thể biến hoá đa dạng đôi mắt của mình. Bạn có thể áp dụng phương pháp trang điểm sáng-tối để làm nổi bật đôi mắt. Tương tự như khuôn mặt, bạn có thể áp dụng phương pháp trang điểm sáng-tối để làm nổi bật đôi mắt. Hãy tô một lớp phấn màu đồng lên mí mắt (vùng giữa lông mày và mi mắt), mắt bạn trông sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu mắt bạn hơi nhỏ, làm mắt to lên bằng cách: tô lớp lót màu tối nửa ngoài của mi trên và dưới rồi mở rộng sang hai bên.

6. Thay đổi hình dáng khuôn mặt trong trang điểm chuyên nghiệp

Một số người không thích vài đặc điểm riêng trên khuôn mặt họ. Bạn hãy dùng những đường nét và vệt bóng trong trang điểm làm nổi bật nét đẹp của mình. Màu sáng sẽ khiến khu vực đó nổi bật hơn và màu tối sẽ làm khu vực đó trầm xuống.  Lớp nền này giữ ẩm rất tốt, lớp trang điểm phía trên sẽ đẹp suốt cả ngày. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy đánh kem màu đồng ở khu vực thái dương, gò má và cằm, mặt bạn sẽ trở nên hình trái xoan. Nếu trán bạn quá cao, hãy đánh màu tối lên trán và các vùng xung quanh để giảm độ bóng, trán sẽ thấp đi nhiều.

7. Cách kẻ mắt để trang điểm chuyên nghiệp

Nếu kẻ mắt không khéo bạn sẽ biến đôi lem lúa những đường chì và trong đôi mắt vô hồn. Nguyên tắc của những phụ nữ trang điểm chuyên nghiệp khi kẻ mắt là: Hãy kẻ mắt từ trong ra ngoài rồi lại từ ngoài vào trong, đường kẻ mắt sẽ đều và đẹp.

8. Trang điểm chuyên nghiệp phải phối màu hợp lý

Bạn hãy chọn những màu sắc kết hợp với nhau một cách hài hòa. Ví dụ: Nếu bạn sở hữu cặp mắt nâu – một màu trung tính, hãy tô mắt màu xanh hoặc tím, đây là 2 màu đẹp và phù hợp nhất.

9. Cách kẽ lông mày chuyên nghiệp

Hàng lông mày rất quan trọng trong việc định hình khuôn mặt của bạn, nhưng màu sắc của chúng còn quan trọng hơn nhiều. Hãy để màu nâu nếu bạn còn trẻ bởi khi ấy lông mày dày, sắc nâu sẽ giúp gương mặt bạn sáng hơn. Nhưng khi đã già, lông mày nên chọn tone đen, chỉ như vậy mới giấu đi được hàng lông mày đã thưa thớt vìt lão hóa.

10. Cách tô môi son chuyên nghiệp

Khi được học trang điểm trang nghiệp phụ nữ sẽ dễ dàng có đôi môi thật mọng . Bạn sẽ dễ dàng có được làn môi của Angelina Jolie mà không cần phẫu thuật. Cách trang điểm như sau:

*** Học trang điểm cá nhân ở đâu HCM?

Các chủ đề có thể

Ngày 10/04 năm 2021 | da đẹp | Trang điểm | Tag: