Các xóm đạo lớn ở TP HCM rực rỡ chào đón giáng sinh 2014

Không khí noel đã trở nên gần hơn bao giờ hết với không khí nhộn nhịp, đèn màu, cây thông, hang đá ở các xóm đạo lớn nhất TP HCM đặc biệt là các xóm đạo lớn như: Xóm Đạo Quận 8 trên đường Phạm Thế Hiển, xóm đạo Tân Bình hay xóm đạo Tân Phú... Quà tặng giáng sinh cho bạn trai mới quen ý nghĩa nhất Quà giáng sinh cho bạn gái mới quen ý nghĩa nhất Địa điểm chơi noel ở TP HCM...

Có thể bạn quan tâm:

Không khí noel đã trở nên gần hơn bao giờ hết với không khí nhộn nhịp, đèn màu, cây thông, hang đá ở các xóm đạo lớn nhất TP HCM đặc biệt là các xóm đạo lớn như: Xóm Đạo Quận 8 trên đường Phạm Thế Hiển, xóm đạo Tân Bình hay xóm đạo Tân Phú…

Danh sách các xóm đạo đẹp ở TP HCM mùa giáng sinh hàng năm

Mục lục

Xóm đạo Q.8 trên đường Phạm Thế Hiển

Khoảng 1 tuần trước lễ Giáng Sinh, khu xóm đạo quận 8 bỗng trở thành con đường lễ hội mùa Noel với đèn màu rực rỡ cùng hàng trăm hang đá đẹp mắt kéo dài gần 4km. Xóm đạo quận 8 nằm trên đường Phạm Thế Hiển, đoạn từ cầu Nhị Thiên Đường đến phường 7, quận 8 dài hơn 3 cây số đi qua Giáo xứ Bình An và Bình Thái. Hàng trăm hang đá, cây thông phủ tuyết trắng và ông già Noel, tượng Đức Mẹ, Chúa Jesus… với đủ sắc màu được người dân trang hoàng rực rỡ ngay trước nhà, trên vỉa hè, nơi các ngã ba, ngã tư đường phố, càng làm cho không khí đêm Giáng sinh thêm náo nhiệt và nhiều ý nghĩa.

xom-dao-mua-giang-sinh-hang-nam-1

Xóm đạo nghĩa phát tân bình

 Còn một số xóm đạo khác làm địa điểm vui chơi noel 2014 ở TP.HCM các bạn có thể tham khảo thêm trên những website địa điểm vui chơi sẽ tìm ra à

Xóm đạo dòng cứu thế ở đường Kỳ Đồng, Quận 3 TP HCM

Xóm đạo dòng cứu thế gồm 12 xóm. 12 xóm này nằm rải rác ở khu quận 3 tập trung gần đường Kỳ Đồng. Tại Kỳ Đồng các bạn có thể không cần ghé qua 12 xóm này, các bạn có thể đến trực tiếp nhà thờ dòng chúa cứu thế nằm trên đường Kỳ Đồng. Buổi tối ở đó rất tập nập vui, bên trong có những khu mua sắm quà giáng sinh công giáo tặng bạn bè người thân gia đình.

Xóm đạo Tam Hà (Q. Thủ Đức)

Cũng như xóm đạo Q.8, xóm đạo Tam Hà là cách gọi khác của đường Tam Hà (quận Thủ Đức) vào mỗi mùa Giáng sinh, khi cả con đường này hay những hẻm lớn, hẻm nhỏ đều được trang hoàng lung linh, lôi kéo cả “biển người” về tham quan, khám phá. Trung điểm của xóm đạo này là nhà thờ Tam Hà với phần trang trí nổi bật về “chất và lượng” khiến nhiều người không ngớt trầm trồ khen ngợi khi đi ngang Mẹo nhỏ để các bạn khám phá xóm đạo này là chịu khó “lẩn” vào trong hẻm nhỏ, các hang đá trong đây cũng được trang hoàng hành tráng không kém lại không phải chen chúc nhiều người.

xom-dao-mua-giang-sinh-hang-nam-2

Xóm đạo Nghĩa Phát

là tên trìu mến của mọi người dành cho con đường cùng tên này ở Tân Bình. Xét về quy mô, xóm đạo Nghĩa Phát nhỏ hơn nhiều so với Xóm đạo quận 8 hay Tam Hà. Điều này lý giải tại sao tồn tại khá lâu nhưng đến bây giờ vẫn rất ít người biết về xóm đạo này. Song nếu nhìn nhận khách quan, đến đây trong thời điểm tất cả mọi người hầu như đổ về hai xóm đạo lớn kể trên là một lợi thế để bạn không phải chen chúc. Cách đến xóm đạo Nghĩa Phát: Từ đường Lý Thường Kiệt (khúc gần chợ Tân Bình), rẽ vào đường Nghĩa Phát, chạy thêm khoảng 100m là đến giáo xứ Vinh Sơn, tâm điểm trang trí của xóm đạo này.

Xóm đạo Từ Đức

Xóm đạo Từ Đức hay còn gọi là xóm đạo Bắc Ninh thuộc quận Thủ Đức, bao gồm các con đường nhỏ bao quanh nhà thờ Từ Đức (Bắc Ninh). Xét về quy mô, xóm đạo Từ Đức chỉ “nhỉnh” hơn so với xóm đạo Nghĩa Phát. Với hàng loạt cung đường giao nhau tại các ngã tư, cách khám phá xóm đạo này cũng độc hơn, với việc chạy vòng theo các con đường rồi ồ lên khi phát hiện có một hang đá đẹp. Ngoài ra, trong khu vực này cũng có một ngôi chợ cùng tên. Ở chợ này, ban đêm bày bán rất nhiều quần áo, đầm váy thời trang giá rẻ tha hồ cho bạn ngắm nghía, mua sắm.

Xóm đạo Tân Phú

Xóm đạo Tân Phú có tâm điểm là nhà thờ Tân Phú (90 Nguyễn Hậu, P.Tân Thành, Tân Phú). Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng về quy mô trang trí, xóm đạo này không thua kém các “anh chị” đi trước.

từ khóa liên quan

Ngày 16/03 năm 2021 | giải trí | Tag: