Cách bảo quản rau củ quả được lâu trong tủ lạnh

Cách bảo quản rau củ quả được lâu trong tủ lạnh Không phải cứ cho rau củ quả vào tử lạnh thì bạn sẽ bảo quản chúng được lâu nhé. Phải  phân loại, điều chỉnh nhiệt độ... mới là cách giữ rau củ quả mới lâu hư. Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chămsóc sức khỏe, sức khỏe giới tính.Chỉ cần thay đổi một số thói quen thông...

Có thể bạn quan tâm:

Cách bảo quản rau củ quả được lâu trong tủ lạnh Không phải cứ cho rau củ quả vào tử lạnh thì bạn sẽ bảo quản chúng được lâu nhé. Phải  phân loại, điều chỉnh nhiệt độ… mới là cách giữ rau củ quả mới lâu hư.

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chăm

sóc sức khỏe, sức khỏe giới tính.

Chỉ cần thay đổi một số thói quen thông thường, bạn sẽ không phải vứt bỏ những thực phẩm có lợi ích cho sức khỏe. Một số mẹo hay sau chắc chắn sẽ giúp các bà nội trợ thoải mái dự trữ rau củ trong thời gian dài.

Cách bảo quản rau củ quả được lâu trong tủ lạnh

Mục lục

1. Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Điều đầu tiên nên nhớ để bảo quản rau củ quả đmược lâu là không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh và chỉ rửa trước khi bỏ ra sơ chế hoặc ăn. Nguyên do là vì quá nhiều độ ẩm khiến rau dễ bị biến màu, hư hỏng.

Đối với những loại thực phẩm củ quả như củ cải, cà rốt, xu hào… bạn nên cắt bớt ngọn trước khi cho vào tủ lạnh.

2. Phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Trước khi cho rau củ vào tủ lạnh, bạn nên phân loại cụ thể rau, củ và cho vào túi riêng trước khi cho vào tủ lạnh. Vì là mỗi loại rau củ cần được bảo quản trong thời gian khác nhau và có thể bị hư hỏng nhanh hơn các loại khác. Vì thế bạn nên phân loại để những loại chỉ giữ trong thời gian ngắn không ảnh hưởng đến loại khác.

3. Nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu thì bảo quản rau quả được lâu?

Nhiệt độ tủ lạnh để bảo quản rau quả đươc lâu khoảng 4độ C

Muốn rau tươi lâu, bạn nên để tủ lạnh ở nhiệt độ 1-4 độ C. Vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 4 độ C, ngược lại, nếu nhiệt độ thấp quá lại có thể khiến rau quả đóng băng, mau bị khô và nhanh hư.

4. Dùng túi nilong để giữ rau quả được lâu

Mẹo vặt để giữ rau quả được lâu bạn có thể dùng bao nilong. Phần lớn các loại rau củ tươi đều đòi hỏi độ ẩm từ 80-95% nhưng độ ẩm của tủ lạnh chỉ dừng lại ở mức khoảng 65%. Vì vậy, nên cho rau củ vào túi nilong để ngăn sự bay hơi nước khi cho vào tủ lạnh, đặc biệt là những thứ không có lớp vỏ bên ngoài.

Tuy nhiên, không nên sử dụng túi nilong với nấm rơm vì 90% thành phần nấm rơm là nước, chúng sẽ nhanh chóng đổ nhớt khi cho vào túi nilong. Ngoài ra, nấm rơm cũng có khả năng hấp mùi khi bảo quản chung với những thực phẩm có mùi mạnh. Vì vậy, tốt nhất là cho nấm rơm hay các thực phẩm nhiều nước vào túi giấy.

4. Muốn dự trữ rau xanh lâu nên tách riêng với trái cây

Phần lớn rau và trái cây được phân thành hai nhóm: Một nhóm tạo rất nhiều khí ethylene và nhóm thứ 2 còn lại nhạy cảm với ethylene. Vì vậy, nếu bảo quản chung thì sẽ làm những sản phẩm nhóm thứ 2 chín nhanh hơn. Vì thế để bảo quản rau xanh được lâu nên đặt riêng biệt với trái.

Ví dụ : Táo, đu đủ, chuối, bơ và cà chua tạo nhiều khí ethylene. Những sản phẩm như rau diếp, bông cải xanh, chanh, cam và cà rốt lại thuộc nhóm nhạy cảm với khí ethylene. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rau quả bầm dập hoặc một số loại rau, trái cây cũng có thể là nguyên nhân khiến những thứ để chung sản xuất nhiều khí ethylene hơn. Thông thường trái cây sản sinh ra nhiều khí hơn còn rau xanh lại khá nhạy cảm với những ảnh hưởng nguy hiểm của ethylene.

5. Cách dữ trữ rau có lá màu xanh đậm

Rau diếp và các loại thảo dược nên được bảo quản trong những chiếc hộp nhựa có khóa kéo đặc biệt, được thiết kế riêng dành cho việc bảo quản rau xanh. Những chiếc hộp này thường có nhiều ngăn, có rãnh nhựa nhằm giữa cho không khí được lưu thông tốt hoặc sẽ có các lỗ thông khí.

Nếu không có loại hộp này, bạn hãy sử dụng những chiếc túi nhựa có khóa kéo với những tờ giấy thấm bảo quản rau. Để 1 hoặc 2 tờ giấy thấm vào mặt trong của túi nhựa, cho rau vào và kéo khóa lại. Giấy thấm sẽ hút bớt chất ẩm do túi nhựa không có lỗ thoát hơi. Bạn có thể áp dụng phương pháp này đối với rau diếp, rau bina, ngò tây, mù tạc xanh, một số loại rau tương tự.

Thời gian bảo quản rau củ trong tủ lạnh:

Cách bảo quản một số loại rau cụ thể:

từ khóa liên quan

 

Ngày 16/03 năm 2021 | Khéo tay | khỏe đẹp | Tag: