Cách chế biến cật heo không hôi

Hướng dẫn chế biến cật heo không hôi- Chỉ vài mẹo vặt đơn giản  cật heo không bị hôi, lòng heo không bị đắng...Giúp bạn chế biến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và vệ sinh. >>>Cách làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà>>>Cách làm rau câu dừa tại nhà cực ngon cực đơn giản Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chămsóc sức...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn chế biến cật heo không hôi- Chỉ vài mẹo vặt đơn giản  cật heo không bị hôi, lòng heo không bị đắng…Giúp bạn chế biến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và vệ sinh.

>>>Cách làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà
>>>Cách làm rau câu dừa tại nhà cực ngon cực đơn giản
 
Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chăm

sóc sức khỏe, sức khỏe giới tính

Cật heo còn gọi là quả bồ dục, với chức năng gần giống như quả thận của con người. Cật heo tươi sẽ có màu sậm, đều màu, không lốm đốm những vết vàng, đỏ hoặc trắng.

Cách chế biến cật heo không hôi đơn giản nhất

Mục lục

Cách chọn cật heo ngon chuẩn nhất

Cách sơ chế cật không bị hôi đơn giản nhất

Cách 1: dùng giấm để chế biến cật không bị hôi

 cach-che-bien-cat-khong-bi-hoi

Cật heo mua về dùng tay lột bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài, sau đó dùng dao xẻ làm đôi, rồi làm sạch phần màng trắng trong quả cật, bóp cật với ít giấm chua. Cật sẽ không còn mùi hôi, ngái đặc trưng nữa.

Cách 2: chế biến cật không bị hôi bằng muối

Cách 3: dùng rượu chế biến cật không bị hôi

Cắt đôi quả cật và lạng sạch phần màu trắng, rửa cật không nên bóp, rửa mạnh tay thì ít bị hôi hơn. Sau đó rửa cật với chút rượu nhất là chỗ phần trắng, . Tiếp đó cho cật vào chảo nước sôi có bỏ ít muối chần sơ cho cật hơi tái thì vớt ra ngâm vào nước nguội (để cật giòn hơn).

Các món ăn ngon từ cật heo dễ làm nhất

1. Món ngon từ cật heo: Cật nướng lá nhàu

2. Cật nấu gừng- món ngon ấm bụng

Nấu nước dùng và gừng thái lát, niêm nếm xong xuôi bỏ cật vào nấu, đợi nước sôi lại rùi tắt lò. Thêm tiêu và ngò vào. Mùa mưa ăn nóng chan với cơm rất ngon, ấm bụng phải biết. Các bạn thích đậm đà hơn thì thêm gừng chà nhuyễn vào. Nấu nước vừa phải thôi nhé, 1 quả cật thì 200ml là thích hợp

3. Món cật xào nấm hương

4. Cháo cật

Video hướng dẫn chế biến cật không bị hôi

từ khóa liên quan

Ngày 16/03 năm 2021 | Khéo tay | khỏe đẹp | làm mẹ | mẹ và bé | Tag: .