Cách làm bánh dẻo ngon nhất cho Tết Trung Thu 2014

Hướng dẫn làm bánh dẻo ngon nhất đón Tết Trung Thu Hướng dẫn làm bánh dẻo tại nhà đơn giản nhưng hấp dẫn, thơm ngon. Bạn có thể dành những chiếc bành này tặng cho những người thân yêu rất có ý nghĩa nhan dịp Trung Thu 2014 Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chămsóc sức khỏe, sức khỏe giới tính. >>>Hướng dẫn cách làm bánh trung thu...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn làm bánh dẻo ngon nhất đón Tết Trung Thu Hướng dẫn làm bánh dẻo tại nhà đơn giản nhưng hấp dẫn, thơm ngon. Bạn có thể dành những chiếc bành này tặng cho những người thân yêu rất có ý nghĩa nhan dịp Trung Thu 2014

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chăm

sóc sức khỏe, sức khỏe giới tính.

 
>>>Hướng dẫn cách làm bánh trung thu đơn giản nhưng ngon nhất
>>>Tết trung thu 2014- Hướng dẫn làm bánh Mochi kiểu Nhật đơn giản nhất
 
Bánh dẻo là một trong những loại bánh rất được ưa thích vào mùa Trung Thu. Bánh thơm mùi nước hoa bưởi, khi làm xong để 2 đến 3 ngày sau ăn sẽ ngon hơn. Nhân đậu xanh hạt sen thơm bùi quyện cùng vỏ bánh khiến bạn ngất ngây thích thú.

Cách làm bánh dẻo ngon nhất cho Tết Trung Thu 2014

Hướng dẫn làm bánh dẻo Trung Thu nhân đậu xanh, hạt sen ngon nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Vỏ bánh:

Nhân bánh:

Cách thực hiện làm bánh sẻo nhân đậu xanh, hạt sem thơm ngon

Đầu tiên, để làm bánh dẻo nhân đậu xanh, hạt sen bạn cần nấu nước đường. Thành phần gồm 1,3 kg nước lọc, 1 kg đường cát trắng, 2 thìa cà phê nước cốt chanh. Cho đường cát trắng, nước vào nồi, dùng muôi khuấy đều để đường tan, bắc nồi lên bếp, đun lửa nhỏ để nước đường sôi ( tuyệt đối khi đun không nên khuấy) thì cho tiếp nước cốt chanh vào, để nước đường sôi lại thì mình tắt bếp, để nguội, cất vào lọ sạch, ngày hôm sau là có thể dùng được. Nhưng để bánh được ngon nên làm nước đường trước 1 tuần. Những hiệu làm bánh cổ truyền cứ hết mùa bánh trung thu năm nay là họ lại làm nước đường để dùng cho năm sau.

Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng cho đậu mềm rồi đem hấp chín. Hạt sen luộc chín. Tiếp tục cho vào máy xanh, xay cho thật mịn, nhuyễn. Cho nhân lên chảo, xào lửa trung bình, cho đường và nước hoa bưởi vào. Thêm dầu ăn và đảo đều tới khi nhân hơi se lại. Chia nhân thành các viên nhỏ. Ở đây em dùng khuôn 200g thì mình sẽ làm theo tỉ lệ là : 65g nhân và 135g vỏ bánh.

Cho bột bánh dẻo, dầu ăn, nước hoa bưởi vào âu sạch, châm từ từ nước đường đã nấu ở bước 1 vào âu, vừa châm vừa dùng thìa gỗ khuấy nhanh tay để bột ngấm với nước đường và không bị vón cục. Nếu bị vón cục, ta sẽ dùng thìa gỗ đánh cho tan. Hỗn hợp bột lúc này sẽ bắt đầu sền sệt, dẻo quánh và rất dính thì dừng. Có thể không sử dụng hết phần nước đường đã đun, tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà ta sẽ điều chỉnh lượng nước đường cho phù hợp. Cho hỗn hợp bột bánh dẻo ở bước ra mâm sạch đã phủ bột áo, dùng tay nhồi đều đến khi bột đứng và vẫn còn rít tay thì ngưng

Cho viên bột bánh dẻo đã bọc nhân cho vào khuôn, dùng khuỷa tay ấn dẹp viên bột vào khuôn, và dùng các ngón tay miết đều các góc cạnh của khuôn để vỏ bánh được sắc nét . Tiếp tục làm cho hết phần vỏ bánh và phần nhân, lấy bánh ra khỏi khuôn. Vậy là bạn đã hoàn cách làm bánh dẻo cho Tết Trung Thu. Bánh để qua ngày hôm là dùng được.

Cách làm bánh dẻo Trung Thu nhân trà xanh thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Vỏ bánh :

Nhân bánh:

Cách thực hiện làm bánh dẻo nhân trà xanh

Đậu xanh ngâm qua đêm hấp chín,xay nhuyễn.Trộn đường, trà xanh, dầu ăn và bột bánh dẻo chung với đậu xanh đã xay nhuyễn , nếu không có máy ta cũng có thể tán nhuyễn bang chày . Sên nhân nhỏ lửa cho tới khi dùng ngón tay sờ nhẹ và không dính là được . Tắc bếp để thật nguội khi đã thấy đậu xanh có màu xanh đậm ,lúc này ta mới trộn mức hạt sen .  Nếu bạn thích hạt sen thái nhỏ cũng được,nhưng khi cắt bánh hạt sen nhìn kg đẹp cho lắm . Chia và viên thành 4 cục nhỏ khoảng chừng 100 g mỗi cái .

Đường,nước đung sôi khi thấy dung dịch đường và nước đã tan tắc bếp cho 1/2 nước cốt chanh ( bột bánh sẽ trong thêm )để nguội bắt đầu cho trà xanh và nước hoa bưởi dùng đũa khuấy đều, khi bạn thấy trà xanh đã quyện vào nước đường không con cục vón. Lúc này ta đổ bột từ từ bột bánh dẻo đã rang chín. Đến khi sờ tay không dính lúc này bột đã được . Để bột nghỉ khoảng 20 phút lấy bột ra dùng tay nhồi cho đều mịn, chia làm 4 khoảng chưng 150 g mỗi cục.

Cán mỏng bột và cho nhân vào,vo tròn lấy ít bột áo cho vô khuôn dùng tay Ấn nhẹ xuống. Nhớ ấn đều các cạnh ta sẽ có những cạnh mẫu sắc sảo. Bánh dẻo thường được sử dụng sau khi làm 2-3 ngày bánh sẽ trong và có màu xanh rất đẹp mắt. Vậy là bạn làm xong bánh dẻo nhân trà xanh thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm bánh dẻo Trung Thu nhân kem lạnh mới lạ

cach lam banh deo ngon nhat tet trung thu

Nguyên liệu:

Thực hiện làm bánh  dẻo  nhân kem lạnh

Chủ đề liên quan

 

Ngày 16/03 năm 2021 | Khéo tay | khỏe đẹp | Tag: