Cách làm dấm gạo truyền thống theo công thức người xưa

Công thức làm dấm gạo truyền thống của người xưa với gạo trắng, mem bia, đường trắng, trứng gà và lọ thủy tinh sau khi sơ chế nấu thành cơm, trộn với men bia, đường, đem ủ, sau 4 tuần bạn sẽ được mẻ giấm như ý. Cách làm giấm táo đơn giản nhất, chuẩn nhất Chữa hôi miệng bằng giấm táo cực hay Công thức ủ giấm gạo truyền thống bằng men bia Nguyên liệu Gạo trắng:...

Có thể bạn quan tâm:

Công thức làm dấm gạo truyền thống của người xưa với gạo trắng, mem bia, đường trắng, trứng gà và lọ thủy tinh sau khi sơ chế nấu thành cơm, trộn với men bia, đường, đem ủ, sau 4 tuần bạn sẽ được mẻ giấm như ý.

Công thức ủ giấm gạo truyền thống bằng men bia

Mục lục

Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu như sau

– Gạo trắng:

+Đầu tiên bạn đem vo sạch và nấu thành cơm

+Tiếp theo, ngâm cơm với 1,5 lít nước sạch và cho vào tủ lạnh rồi để qua đêm.

– Trứng gà: Bạn tách lấy lòng trắng.

– Nồi nấu và lọ thủy tinh: Rửa sạch và để cho ráo nước thật khô.

4 Bước làm giấm gạo truyền thông cực dễ

cach-lam-dam-gao-truyen-thong

 

Mẻ dấm gạo như thế nào là đạt yêu cầu?

Giấm gạo không chỉ là nguyên liệu quan trọng để chế biến ra những món ăn ngon mà dấm gạo còn có rất nhiều tác dụng tốt cho việc chăm sóc sức khỏe, giảm cân và làm đẹp.

Chính vì lý do này, bạn lên học cách làm dấm gạo cực kỳ đơn giản này để có thể tự tay chế biến được một loại thực phẩm vừa đảm bảo chất lượng lại vừa an toàn, tiết kiệm cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn chế biến thành công.

Lưu ý các vật dụng không nên đựng giấm

Giấm có khả năng trở thành dung môi hòa tan các độc chất trong vật liệu đựng nên giấm ăn cần được bảo quản trong các đồ dùng đảm bảo chất lượng và được phép sử dụng để đựng thực phẩm. Hiện nay có thể phân loại nhựa đựng được giấm như nhựa polyetylen (tốt nhất là màu trắng) và nhựa PET.

Còn nhựa PVC chỉ có thể đựng được các loại thực phẩm trung tính và khô như làm ống dẫn nước, đựng thuốc lá, cà phê, chè… Không thể sử dụng nhựa PVC để đựng dầu ăn, giấm ăn.

– Không nên đựng giấm vào các loại ang sành như dân gian trước kia vẫn sử dụng. Bởi chất liệu chính của ang là đất nung nên chắc chắn trong thành phần vật liệu có chứa các kim loại nặng. Do vậy, khi đựng giấm chắc chắn sẽ tạo nên nguy cơ thôi nhiễm cao.

Nếu vật liệu đựng đảm bảo sạch sẽ, an toàn sẽ tạo nên cái giấm thuần chủng, giúp giấm thơm ngon, có độ chua dịu vừa phải.
tu khoa lien quan
Ngày 16/03 năm 2021 | Dáng đẹp | Tag: