Cách làm rau câu dừa tại nhà cực ngon cực đơn giản

Hướng dẫn làm rau câu trái dừa tại nhà cho chị em khéo tay: có thể làm rau câu trái dừa từ dừa xiêm hoặc làm thạch dừa tại nhà chỉ với dừa xiêm, nước cốt dừa ở siêu thị, đường, sữa tươi, ... Cách làm những món quà đơn giản mà ý nghĩa – P1 Cách bảo quản trái cây luôn tươi và lâu hư nhất Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chămsóc...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn làm rau câu trái dừa tại nhà cho chị em khéo tay: có thể làm rau câu trái dừa từ dừa xiêm hoặc làm thạch dừa tại nhà chỉ với dừa xiêm, nước cốt dừa ở siêu thị, đường, sữa tươi, …

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chăm

sóc sức khỏe, sức khỏe giới tính.

 Hướng dẫn mua nguyên liệu và làm rau câu dừa, thạch dừa tại nhà từ dừa xiêm

Nguyên liệu làm rau câu dừa tại nhà gồm:

Cách làm thạch rau câu dừa tại nhà rất đơn giản

Cách làm rau câu trái dừa tại nhà cũng tương tự, cụ thể như sau

Hòa nước dừa tươi với 200ml nước lạnh, đun sôi trên bếp rồi cho hỗn hợp bột rau câu + đường vào, tiếp tục đun sôi đến khi đường và rau câu tan hết vào trong nước rồi tắt bếp.

cach-lam-rau-cau-dua-tai-nha

Múc ½ lượng nước trong nôi vào một soong khác, ở phần nước rau câu này bạn cho nước cốt dừa đã khuấy tan với nước lạnh và sữa tươi vào, đun sôi trên bếp và nêm lại cho vừa ăn, bạn có thể cho thêm đường tùy thích rồi tắt bếp nhé.

Phần rau câu còn lại, bạn cho 2 ống vani và một ít dừa nào vào, rồi để khoảng 10 phút cho rau câu bớt nóng, bạn đổ ra các khuôn làm rau câu nhưng chỉ đổ ở mức ½ khuôn thôi nhé.

Khi phần rau câu này đông lại (bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm đâm vào mà thấy rau câu không bị kết dính vào tăm là được, bạn cũng có thể dùng tay để thử, khi bạn đụng tay vào mà lớp rau câu vẫn nguyên vẹn là rau câu đã đông rồi đấy.)

Bạn tiếp tục nhẹ nhàng đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên, để đến khi lớp này đông lại bạn có thể cho thêm đá để ăn hoặc để vào tủ lạnh dùng dần nhé.

Video hướng dẫn làm rau câu trái dừa của cô đầu biếp HTV

từ khóa liên quan

Ngày 04/10 năm 2014 | Khéo tay | khỏe đẹp | Tag: