Cách làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà

Hướng dẫn làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà- Trong chuyến đi cắm trại, dã ngoại, du lịch trong ngày thì sushi là món ăn vừa ngon và tiện lợi. Chỉ 15 phút bạn sẽ hoàn thành món sushi với cách làm thật đơn giản nhưng hấp dẫn. Sushilà một món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác. Ngoài nắm cơm bên ngoài còn có vài miếng rong biển, tảo biển hoặc rau để...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà- Trong chuyến đi cắm trại, dã ngoại, du lịch trong ngày thì sushi là món ăn vừa ngon và tiện lợi. Chỉ 15 phút bạn sẽ hoàn thành món sushi với cách làm thật đơn giản nhưng hấp dẫn.

Sushilà một món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác. Ngoài nắm cơm bên ngoài còn có vài miếng rong biển, tảo biển hoặc rau để bổ sung thêm vị rau ngọt ngọt. Khi không có nhiều thời gian và điều kiện bảo quản tốt, bạn có thể làm món sushi cuộn cơm, trứng đơn giản nhưng thơm ngon và bổ dưỡng.

Cách làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà

1. Nguyên liệu làm sushi cuộn cơm

Mục lục

cach-lam-sushi-don-gian-ngon-nhat-tai-nha1

2. Cách làm sushi cuộn cơm đơn giản ngon nhất tại nhà

Bước đầu tiên làm sushi cuộn cơm là bước làm cơm

Trong quá trình làm sushi thì bước này quan trọng nhất tạo nên chất lượng của sushi. Cơm cần chín tới, dẻo nhưng không ướt, rời hạt. Nhiều bạn cho rằng nếu không dùng gạo sushi, thì chỉ cần nấu cơm gạo ta nhão chút cho mềm dẻo là được. Như vậy không nên vì cơm dễ nát. Bạn nên dùng vừa nước, bật lại cơm trong nồi cơm điện hai lần để hạt cơm chín nục nhưng không nát rồi xới cơm ra khay rộng hoặc rá inox. Ngay khi cơm đang nóng, bạn rưới từng thìa nhỏ giấm trộn vào đều khắp mặt cơm, một tay đảo cơm nhẹ nhàng cho đều giấm nhưng không làm gãy hạt cơm, đồng thời một tay cầm quạt nan quạt cho hơi cơm bay nhanh hơi nước để hạt cơm ráo , săn không bị nhão nước.

Cách chế biến trứng khi làm sushi cuộn cơm

Thông thường trứng làm làm sushi được tráng mỏng thái sợi để trang trí phía trong, trong cách làm sushi này thì bạn tráng trứng thành 1 thanh tròn nhỏ. Đập trứng gà ra bát, đánh đều lòng đỏ rồi rán trứng bằng chảo chống dính. Đổ một lớp mỏng trứng trên chảo rộng, nếu chảo nhỏ thì chia trứng rán làm hai lần để được 2 thanh trứng, rán nhỏ lửa, trứng hơi se thì cuộn tròn mép vào giữa, cuộn cho tới khi hết trứng tạo thành một thanh trứng nhỏ dài và mềm.

Cách làm sushi cuộn cơm và trứng

Những lưu ý khi làm sushi cuộn cơm tại nhà ngon hơn:

Video hướng dẫn làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà

Ngày 16/03 năm 2021 | Khéo tay | khỏe đẹp | làm mẹ | mẹ và bé | Tag: .