Cách ngâm rượu tỏi chữa bệnh tại nhà cực đơn giản

Hướng dẫn công thức ngâm rượu tỏi tại nhà dành để chữa bệnh rất đơn giản, chỉ cần tỏi tươi bóc vỏ và rượu trắng, hoặc tỏi tươi + rượu trắng + đường phèn, sau 7 ngày là bạn đã có được 1 hủ rượu tỏi handmade dùng từ từ. Viên uống bổ dương Maca Sixteen 200 viên Sữa ong chúa Maruman Super Propolis Xuất xứ & nguồn gốc của bài thuốc rượu tỏi Vào những năm 1960-1970,...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn công thức ngâm rượu tỏi tại nhà dành để chữa bệnh rất đơn giản, chỉ cần tỏi tươi bóc vỏ và rượu trắng, hoặc tỏi tươi + rượu trắng + đường phèn, sau 7 ngày là bạn đã có được 1 hủ rượu tỏi handmade dùng từ từ.

Xuất xứ & nguồn gốc của bài thuốc rượu tỏi

Mục lục

Vào những năm 1960-1970, WHO_cơ quan theo dõi sức khoẻ & bệnh tật thế giới của Liên Hiệp Quốc phát hiện ở Ai Cập là một nước nghèo, khí hậu sa mạc khắc nghiệt nhưng sức khoẻ chung của nhân dân Ai Cập lại vào loại tốt, ít bệnh tật & tuổi thọ trung bình tương đối cao. WHO đặt vấn đề với chính phủ Nasser xin cử một phái đoàn của WHO về Ai Cập nghiên cứu xem tại sao có hiện tượng lạ như thế mà nghành Y tế Ai cập chưa giải thích được.

Ðược Tổng Thống Nasser đồng ý, WHO huy động nhiều chuyên gia y tế về Ai Cập nghiên cứu chia nhau đi xuống nông thôn, các vùng có khí hậu khắc nghiệt để thu thập các tài liệu đặc biệt. Cuối cùng các nhà nghiên cứu (đông nhất là Hoa Kỳ, Tây Âu, Nhật Bản) nhận xét là ở Ai Cập nhà nào cũng có 1 lọ rượu ngâm tỏi để uống.Nhân dân Ai Cập nói từ bao nhiêu thế kỷ nay nước họ vẫn là thế.

Ngày xưa Ai Cập là một đế chế lớn, chinh chiến liên miên, chủ yếu là xử dụng gươm dao chém giết nhau. Thời ấy làm gì có thuốc kháng sinh, nên họ chỉ dùng nước tỏi để uống & cũng để rửa các vết thương.
Ở các vùng tỏi được ngâm rượu theo những công thức khác nhau. Chuyên gia các nước đem những công thức đó về nước mình nghiên cứu và phân tích. Kết luận cái gì tốt rồi sau đó thông qua một báo cáo gởi cho WHO. Sau đó WHO tổng kết & hội thảo về vấn đề này. Rồi đến năm 1980 họ thông báo :

Rượu tỏi chữa trị được 04 nhóm bệnh :

1) Thấp khớp (sưng khớp, vôi hoá các khớp, mỏi xương cốt).
2) Tim mạch (huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thư)
3) Phế quản (viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản).
4) Tiêu hoá (ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét bao tử).

Ðến năm 1983, Nhật lại thông báo rượu tỏi có thể chữa bổ sung thêm 2 nhóm bệnh nữa là

5) Trĩ nội & trĩ ngoại.
6) Ðại tháo đường (tiểu đường)

Nhật cũng công bố : “Ðây là một loại thuốc tuyệt vời của nhân loại vì dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ & có hiệu quả chữa bệnh rất cao”.

Hướng dẫn ngâm rượu tỏi tại nhà với rượu trắng 

Nguyên liệu ngâm rượu tỏi gồm

cach-lam-ruou-toi-tai-nha

Cách ngâm rượu tỏi cực kỳ dễ

Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ và cho vào lọ sạch sau đó đổ rượu vào ngâm. Ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lại lắc lọ. Mới đầu thì có màu trắng. Sau dần chuyển sang màu vàng đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ.

Cách dùng rượu tỏi như sau

Uống 40 giọt (tương đương với một muỗng cà phê nhỏ). vào buổi sáng (trước khi ăn) và tối (trước khi ngủ).
Uống liên tục cả đời. Người phải kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn uống được vì mỗi lần chỉ có 40 giọt – một lượng rượu không đáng kể.
Cứ sau 10 ngày phải ngâm một lần để gối đầu cho những lần dùng kế tiếp.

Lưu ý khi ngâm rượu tỏi nên tìm mua tép tỏi ngon + rượu nếp ngon để rượu tỏi đạt chất lượng tốt nhất

Nên tìm mua loại rượu nếp ngon, đạt tiêu chuẩn 50 độ trở lên, như vậy, khi ngâm tỏi sẽ cho chất lượng tốt hơn. Mua tỏi bạn nên chọn mua tỏi của Hà Nội, lý sơn hay tỏi của Phan rang, không nên mua tỏi Trung Quốc ngâm sẽ không đạt chất lượng chữa trị.

Rượu tỏi tương đối khó uống. Vì mùi tỏi hăng nồng, uống xong sẽ xộc lên mũi rất khó chịu. Mùi hăng này có thể sẽ làm bạn nhụt chí anh hùng khi phải dùng thần dược thường xuyên. Nên kinh nghiệm bản thân tôi cho thấy, trước khi uống, chúng ta nên chuẩn bị sẵn một viên kẹo, một miếng trái cây, hoặc bất cứ đồ ăn nào mà bạn thích (nhưng nên nhớ chỉ cần 1 ít thôi) để ngay khi uống xong, có thể ăn luôn, như vậy sẽ át được mùi khó chịu của tỏi. Nếu bạn phải kiêng đường trong kẹo thì vẫn có thể sử dụng vì chỉ cần ngậm trong vòng 30 giây, mùi tỏi sẽ hết và bạn không cần tiếp tục ngậm viên kẹo nếu không muốn.

Quả không sai khi gọi rượu tỏi là thần dược. Bài thuốc này vô cùng hiệu quả lại dễ làm. Đặc biệt với người dân Việt Nam, có rất nhiều loại rượu nếp ngon nổi tiếng, còn tỏi thì có quanh năm, chất lượng lại rất tốt nên việc mỗi gia đình đều có thần dược trong nhà là chuyện trong tầm tay. Thiết nghĩ, bài thuốc này cần được phổ biến rộng rãi vì đúng như kết luận của người Nhật: đây là thứ thuốc tuyệt vời nhất của nhân loại vì dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ, lại có hiệu quả chữa bệnh cao.

>> Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không quen sử dụng rượu, bạn có thể sử dụng tỏi đen dạng viên của Orihiro Nhật Bản, hàm lượng và chất lượng tỏi có trong tỏi đen cao hơn nhiều lần so với tỏi thường, lại dễ dàng sử dụng và bảo quản

Tỏi đen orihiro Nhật Bản dạng viên – hộp 180 viên

Tỏi đen Orihiro Nhật Bản dạng viên là sản phẩm được nhà sản xuất Orihiro (ở Nhật) sản xuất bằng cách lên men từ tỏi thường, nhưng sau quá trình lên mem hiện đại tỏi đen có ưu điểm vượt trội so với tỏi thường là:

toi den nhat ban orihiro 180 vien

>> tham khảo chi tiết & mua hàng ở đây: http://healthmart.vn/product/toi-den-kobayashi-nhat-ban-90-vien

từ khóa liên quan

Ngày 16/03 năm 2021 | Chăm sóc sức khỏe | khỏe đẹp | Tag: