Cách vệ sinh mắt kính cận đúng cách theo lời khuyên của bác sĩ

Vệ sinh mắt kính (gọng kính và cả tròng kính) là việc cần làm cho những người cận thị, người đeo kính mát thường xuyên để để mắt kính của bạn lâu hư, không bị mờ và đặc biệt là giảm bớt vi khuẩn bám trên kính, những thứ có thể sẽ gây hại cho mắt của bạn. Vì sao bạn nên vệ sinh mắt kính thường xuyên & đúng cách? Khi bị cận thị, viễn thị hay loạn thị, thì việc đeo...

Có thể bạn quan tâm:

Vệ sinh mắt kính (gọng kính và cả tròng kính) là việc cần làm cho những người cận thị, người đeo kính mát thường xuyên để để mắt kính của bạn lâu hư, không bị mờ và đặc biệt là giảm bớt vi khuẩn bám trên kính, những thứ có thể sẽ gây hại cho mắt của bạn.

Vì sao bạn nên vệ sinh mắt kính thường xuyên & đúng cách?

Mục lục

Khi bị cận thị, viễn thị hay loạn thị, thì việc đeo kính theo toa là cần thiết. Song do chúng rất tốn kém nên bạn sẽ không thể thay thế kính mắt thường xuyên. Hơn nữa, kính của bạn vẫn chưa bị hỏng nên việc thay thế kính có thể rất lãng phí và không cần thiết. Thay vào đó, chúng ta có thể làm vệ sinh cho đôi kính mắt.

Nhiều người chỉ vệ sinh cho đôi kính của mình bằng vải mềm khô. Tuy nhiên, đây là một sai lầm. Hãy áp dụng các mẹo dưới đây để vệ sinh kính của bạn, giúp giữ cho mắt kính và gọng kính luôn sạch sẽ.

3 bước vệ sinh cho mắt kính đúng cách

1/ Làm sạch mắt kính dưới vòi nước

Hầu hết mọi người đều làm sạch mắt kính của họ chỉ với một mảnh vải mềm khô. Tuy nhiên, điều này là không đúng.

Bạn nên sử dụng một chất lỏng nào đó của một số loại nước như nước hoặc xà phòng loại dịu nhẹ để loại bỏ các chất bẩn và bụi bẩn trên bề mặt mắt kính và làm sạch đúng cách.

Nếu bạn chỉ lau sạch chúng với một miếng vải hoặc khăn giấy khô, điều này sẽ chỉ tạo ra nhiều vấn đề hơn. Các bụi bẩn bám vào mặt kính có thể vẫn dễ dàng bám vào mắt kính khi bạn loại bỏ chúng nếu không sử dụng bất kỳ chất lỏng nào. Theo thời gian, phương pháp làm sạch này có thể gây ra rất nhiều thiệt hại cho các mắt kính.

Để làm sạch mắt kính của bạn, bạn chỉ cần để chúng dưới vòi nước được xả nhẹ nhàng và sử dụng xà phòng dịu nhẹ để lau 2 mắt kính với hai bàn tay.  Sau đó, rửa sạch lại chúng để loại bỏ xà phòng và vỗ nhẹ cho mắt kính khô. Cuối cùng, bạn hãy sử dụng vải mềm để lau sạch kính.

2/ Làm sạch khung kính và gọng kính

Khi bạn làm sạch kính bạn cũng nên chú ý đến phần  khung kính mắt của bạn. Nhiều nhân thường bỏ quên “vệ sinh” vùng này khi làm sạch mắt kính.

Trên thực tế, khung và gọng kính cũng có xu hướng bị bẩn khá thường xuyên. Và việc lấy miếng vải mềm lau khô khung kính có thể không ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn như với mắt kính nhưng chúng cũng không đảm bảo được sự sạch sẽ.

ve-sinh-kinh-can-0

Ngược lại quá trình làm sạch các khung và  gọng kính tương tự như làm sạch với mắt kính. Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp và biện pháp làm sạch như khi làm sạch các mắt kính.

Điều này có nghĩa là, bạn nên sử dụng nước và xà phòng dịu nhẹ để làm sạch khung và gọng kính. Sau đó vỗ nhẹ cho chúng tự khô và đặt chúng trên một chiếc khăn mềm mại để nó không bị trầy xước hoặc bị hư hỏng.

3/ Vệ sinh tại bác sĩ nhãn khoa định kỳ

Nếu khi tự làm sạch, những chiếc kính của bạn vẫn bị bẩn khá thường xuyên vì bạn mang chúng quá nhiều lần.

Nếu có điều kiện, bạn nên mang chúng đến các bác sĩ nhãn khoa thường xuyên để có được họ làm sạch một cách chuyên nghiệp và an toàn. Sau đó, các bác sĩ cũng sẽ đưa ra cho bạn những hướng dẫn đơn giản giúp bạn giữ sạch kính tại nhà. Thường thì quá trình làm sạch không phải là khó khăn và sẽ chỉ mất vài phút.

Nếu bạn làm theo những lời khuyên này thường xuyên, kính của bạn sẽ được cải thiện và kiểm soát tầm nhìn tốt vì đã được làm sạch đúng cách và đã được bảo vệ khỏi trầy xước.

Video chia sẻ cách vệ sinh kính mắt tại nhà tốt nhất

từ khóa liên quan

Ngày 15/08 năm 2020 | Chăm sóc sức khỏe | khỏe đẹp | Tag: . .