Clip CSGT và tài xế tranh cãi lời ” xin lỗi”

Clip CSGT và tài xế tranh cãi lời " xin lỗi" Mới đây xuất hiện đoạn clip ghi lại lời tranh cải của CSGT và tài xế xe bốn bánh về việc bắt lỗi sai nhưng CSGT không xin lỗi gây xôn xao công đồng oto Sài Gòn. Chuyên mục Giải trí của vnstyles chia sẽ cácthông tin mới nhất của Sao Việt, Sao Ngoại Phim ảnh và Video hotnhất trong ngày  >>>The voice kids 2014 và những giọng hát khủng...

Có thể bạn quan tâm:

Clip CSGT và tài xế tranh cãi lời ” xin lỗi” Mới đây xuất hiện đoạn clip ghi lại lời tranh cải của CSGT và tài xế xe bốn bánh về việc bắt lỗi sai nhưng CSGT không xin lỗi gây xôn xao công đồng oto Sài Gòn.

Chuyên mục Giải trí của vnstyles chia sẽ các
thông tin mới nhất của Sao Việt, Sao Ngoại 

Phim ảnh và Video hotnhất trong ngày 

 
>>>The voice kids 2014 và những giọng hát khủng nhất
>>> Video trộm xe Sh không thành, bị chủ nhà xông phi ngã xuống đất
 
Sau khi xuất hiện clip CSGT bắt lỗi sai nhưng vẫn không nói lời “xin lỗi” đối với người tham gia giao thông, nhiều thành viên trong diễn đàn ô tô Sài Gòn đã có những tranh luận sôi nổi về văn hóa ứng xử của CSGT.
 

Clip CSGT và tài xế tranh cãi lời ” xin lỗi”

Mục lục

CSGT tranh cải với tài xế: Cộng đồng oto Sài Gòn tranh luận sôi nổi

Trước đó, từ ngày 28 đến 30/10/2013, 100% cán bộ, chiến sĩ CSGT trên địa bàn TP.HCM đã được tham gia một lớp tập huấn nâng cao kỹ năng ứng xử khi xử lý vi phạm giao thông, do Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67) Công an TP.HCM tổ chức. Những kỹ năng quan trọng trong đợt tập huấn này chính là nụ cười và biết nói lời “xin lỗi”.Tuy nhiên, một clip mới xuất hiện gần đây đã cho thấy vẫn còn một số chiến sĩ CSGT có hành động, ứng xử chưa hợp tình hợp lý khi tiếp dân. Cụ thể, việc một nhóm CSGT thuộc đội CSGT Hàng Xanh (TP.HCM) đã bắt sai lỗi người tham gia giao thông, nhưng họ không thể hiện sự lịch sự trong cách xử lý tình huống bằng một lời “xin lỗi”.
clip csgt va tai xe tranh cai loi xin loi
 
Hành động không đẹp của một nhóm CSGT thuộc đội CSGT Hàng Xanh khi tiếp dân. (Ảnh cắt từ clip ngày 24/7).Sau khi clip được đăng tải, chưa nói tới việc CSGT bắt sai lỗi, một số thành viên trong diễn đàn ô tô Sài Gòn đã có những đánh giá về văn hóa “xin lỗi” và “cảm ơn” của CSGT.Thành viên Olymp** viết: “‘Xin lỗi’ và ‘cảm ơn’ hình như là mấy từ khó học và khó phát âm của mấy anh CSGT thì phải…(?!). Sai mà vẫn bảo thủ thì khi nào mới có công bằng đây?”.

Còn thành viên kidprince01** thì nhận xét: “Cần phô cấp văn hóa giao tiếp ứng xử”. Song một thành viên khác nhấn mạnh: “Có tập huấn rồi đó. Có điều chắc khó áp dụng quá!”, ngụ ý nhắc tới đợt tập huấn về văn hóa ứng xử cho CSGT TP.HCM diễn ra hồi cuối tháng 10 năm ngoái.

Ngoài ra, chủ nhân của đoạn clip “yêu cầu CSGT phải xin lỗi” cũng nhắc lại một chi tiết đáng chú ý trong lúc trao đổi với các anh CSGT tại ngã tư đường Điện Biên Phủ và đường D1 vào ngày 24/7/2014, đó là 1 trong 2 người có vẻ đã nhắc nhở, người còn lại xin lỗi.

“Khúc cuối, đồng nghiệp của bạn ấy có nói nhỏ gì đó (chắc là nói bạn ấy xin lỗi). Tôi nghe bạn ấy trả lời là kệ… Các bạn khác, cả những CSGT lớn tuổi, cấp hàm cao hơn đều có vẻ lo sợ khi làm sai. Chỉ có bạn CSGT này là hay thách thức. Cả hai lần đều là người khác dừng xe, nhưng khi tôi yêu cầu báo lỗi thì đều chuyển qua bạn ấy làm việc”, anh N.M chia sẻ.

Tài xế tranh cãi về lời “xin lỗi” của CSGT – 2

Lời khen của cộng đồng ô tô Sài Gòn dành cho cách ứng xử chuẩn mực của tài xế.

Ngược lại, vào chiều hôm qua (29/7), anh Tuấn, cũng là một thành viên trong diễn đàn ô tô Sài Gòn có tài khoản Wusnat đã chia sẻ một câu chuyện hành xử khá lịch sự của CSGT. Cụ thể: “Khoảng 6h45 sáng ngày 29/7, tôi chạy trên đường Phạm Văn Đồng hướng từ quận Bình Thạnh ra Thủ Đức. Trên cầu Bình Lợi, tôi chuyển làn từ giữa ra ngoài cùng bên trái để chuẩn bị rẽ trái vào đường Kha Vạn Cân. Ngay ngã rẽ xuống cầu Bình Triệu, một tốp 4 CSGT đang đứng bắt xe 2 bánh và 4 bánh. Một CSGT chạy ra làn ngoài cùng dừng xe tôi. Tôi từ từ tấp xe vô lề phải, vẫn nổ máy và bật đèn tín hiệu phải”.

Theo lời của anh Tuấn, lúc này, CSGT và anh cũng chào nhau theo đúng điều lệnh. Sau đó, CSGT nói: “Anh đã chuyển làn trên cầu và chuyển về bên trái, còn nếu anh chuyển về bên phải để xuống cầu Bình Triệu thì không sao. Đề nghị anh cho kiểm tra giấy tờ”.

Tiếp theo, anh Tuấn góp ý: “Vậy là em chưa biết luật rồi, trên đường này gọi là cầu nhưng không phải cầu. Cao tốc Sài Gòn – Trung Lương chủ yếu chạy trên cầu và xe 4 bánh chuyển làn nếu điều kiện cho phép. Em nhìn xem trên cầu Bình Lợi có vạch kẻ nét đứt và gồm tới 4 làn xe, điều đó có nghĩa hoàn toàn có thể chuyển làn”.

Kết quả, CSGT vui vẻ nhận sai: “Vậy sao anh?! Em mới chuyển về đội này nên cũng chưa rõ. Em xin lỗi và ghi nhận. Anh có thể tiếp tục đi”. Trước khi đi, anh Tuấn còn nhắc nhở: “Em nói lại cho 3 đồng nghiệp của em để tránh bắt oan sai cho các xe tham gia giao thông nhé!”, và CSGT nói: “Cám ơn anh!”.

Qua đây, anh Tuấn có lời nhắn nhủ cho các tài xế là: Hãy nắm vững luật và nhẹ nhàng trao đổi cùng CSGT bởi vì cũng có những người rất biết lắng nghe.

Sau thông tin trên, mọi người đã có lời nhiều lời khen cho người CSGT trên. Chẳng hạn như thành viên Nghid** nhận xét: “Anh CSGT này sau này sẽ thay đổi được tình trạng bắt lỗi sai ở Sài Gòn đây”. Hay như thành viên Anhhaioto**: “Phải tìm cách ‘nhân bản’ anh này mới được, tư cách tốt quá! Đồng đội nên học hỏi ở anh CSGT này”.

Trước đó, anh N.M đã chia sẻ đoạn clip và ghi âm CSGT bắt sai lỗi giao thông đối với anh 2 lần tại ngã tư Điện Biên Phủ – D1. Theo những thông tin này, anh N.M đã lái xe ô tô 4 bánh theo đúng luật giao thông đường bộ, nhưng vẫn bị CSGT tuýt còi. Do đó, anh yêu cầu được lập biên bản và sẽ có khiếu nại về sau. Tuy nhiên, CSGT không lập biên bản mà lại cho anh đi. Không chấp nhận điều này, anh N.M yêu cầu CSGT “phải xin lỗi hoặc cảm ơn”, nhưng các anh CSGT đã không thực hiện.

Cũng theo anh N.M, việc chia sẻ thông tin trên chỉ nhằm giúp lực lượng CSGT làm việc đúng đắn hơn và người tham gia giao thông hiểu rõ hơn về đèn báo hiệu, biển báo cũng như vạch kẻ đường tại ngã tư Điện Biên Phủ – D1.

Clip CSGT tranh cải với tài xế lời ” xin lỗi”

Ngày 16/03 năm 2021 | giải trí | Video hot | Tag: