Collagen có tác dụng gì đối với làn da?

Collagen là thành phần không thể thiếu trong da, nó là chất kết dính giữa các mô, cơ lại vơi nhau giúp cho làn da săn chắc, cứng cáp hơn. Việc thiếu hụt collagen sau tuổi Trung niên chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự chảy sệ của làn da. https://healthmart.vn/product/the-collagen-rich-rich-dang-nuoc Collagen là gì, có vai trò gì? 70% cấu trúc của da là collagen. Collagen phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì...

Có thể bạn quan tâm:

Collagen là thành phần không thể thiếu trong da, nó là chất kết dính giữa các mô, cơ lại vơi nhau giúp cho làn da săn chắc, cứng cáp hơn. Việc thiếu hụt collagen sau tuổi Trung niên chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự chảy sệ của làn da.

The collagen rich rich dạng nước mẫu mới 2020 hot

Collagen là gì, có vai trò gì?

Mục lục

70% cấu trúc của da là collagen. Collagen phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da, chiếm 3/4 trọng lượng khô của da. Collagen cùng với elastin tạo nên kết cấu bền vững và dẻo dai cho da, nhờ đó mà làn da phái yếu được đàn hồi, săn chắc và hình dáng cơ thể được giữ nguyên qua thời gian. Tuy nhiên khi càng lớn tuổi, kết cấu collagen bị giảm đi do khả năng tổng hợp của toàn bộ cơ thể giảm cộng với sự thoái hoá của cấu tạo này gia tăng, vì thế collagen giảm khoảng 1%, mỗi năm về cả mặt khối lượng và độ dày, cấu tạo collagen cũng không còn được trật tự chặt chẽ nữa nhất là khi quý bà bước qua tuổi 25.

Chính sự thiếu hụt của cấu tạo này dẫn đến hậu quả “lão hoá” của toàn bộ cơ thể mà sự thay đổi trên làn da, trên khuôn mặt là dấu hiệu dễ nhận biết nhất: làn da bị khô, nhăn nheo bắt đầu bằng các đường nhăn mảnh trên khóe mắt, khóe miệng, lâu dần thành nếp nhăn, các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ.

Cách phục hồi collagen cho cơ thể

Da bị thiếu hụt collagen thì bổ sung collagen, lý luận rất logic nhưng cách thức bổ sung collagen như thế nào mới thực sự là điều cần lưu ý.

Cách các bổ sung collagen cho cơ thể

Thông thường chỉ có hai con đường bổ sung collagen: qua các loại thực phẩm chức năng dùng bên ngoài (mỹ phẩm) hoặc qua các loại sản phẩm đường uống. Mặt nạ collagen được chị em bạn biết đến nhiều hơn cả và phái yếu có cảm giác yên tâm hơn khi chăm sóc làn da bằng cách này vì toàn bộ khuôn mặt được tiếp xúc trực tiếp collagen, được “nuôi dưỡng” bằng collagen.

Tuy nhiên, Đơn giá của một lần chăm sóc da thật là tốn kém. Giá bán dễ chịu hơn là các loại kem dưỡng làm mịn da có chứa collagen, có thể dùng hàng ngày nhưng nồng độ collagen không đáng kể vì thế tác dụng cũng không được bao nhiêu.

Một hạn chế của các loại SP dùng ngoài là khả năng thẩm thấu không cao, tác động chủ yếu trên lớp thượng bì (phía trên cấu trúc collagen) nên ít đối với có kết quả tốt mong muốn. Hơn nữa, collagen trong mỹ phẩm thường không phải là chế phẩm từ tự nhiên mà chủ yếu là từ nguồn nguyên liệu tổng hợp nên toàn bộ cơ thể khó dung nạp.

Collagen của da được tổng hợp bên trong các bộ phân cơ thể từ nguồn dinh dưỡng mà các bộ phân cơ thể hấp thu qua thức ăn hàng ngày. Vì thế các chế phẩm bổ sung có chứa collagen hoặc protein sẽ là nguồn nguyên liệu tốt nhất để tổng hợp collagen đối với da. Cách thức tổng hợp này sẽ giúp cấu trúc da thực sự được xây dựng và củng cố từ bên trong một cách chắc chắn nhất, lâu dài nhất.

Những sản phẩm bổ sung collagen tốt nhất ở Việt Nam

Đó là thực phẩm chức năng đường uống có chứa một thành phần collagen duy nhất hoặc tốt hơn cả là các chế phẩm bổ sung thêm các vitamin chống oxy hoá, những chất đã được chứng minh là có hiệu quả chống lão hoá cho làn da như: vitamin E, vitamin C, betacaroten, sản xuất hạt nho…Chúng đồng thời giúp tái tạo kết cấu collagen đã bị thoái hóa còn hạn chế sự phân huỷ kết cấu này nhờ tác dụng hiệp đồng chặt chẽ. Việc thường xuyên dùng lâu dài những hợp chất này sẽ giúp ch o làn da săn chắc và tươi sáng, làm mờ những dấu hiệu lão hoá sớm của phái yếu cũng như ngăn ngừa lão hóa da quá trình tiếp theo.

Một vài dòng sản phẩm collagen của Nhật Bản khá uy tín ở nước bạn đã có mặt ở Việt Nam thông qua con đường xách tay như: collagen của shiseido, collagen của meiji hay collagen của hanamai, các bạn có thể tham khảo thêm về giá, công dụng và cách dùng ở đây: http://healthmart.vn/

từ khoá

Ngày 03/06 năm 2021 | Chống lão hóa | da đẹp | Tag: