Công dụng làm đẹp tóc của giấm

Thật bất ngờ khi  biết giấm không chỉ là nguyên liệu được sử dụng chế biến các món ăn, mà giấm còn có tác dụng làm đẹp tóc, đẹp da. Trong Đông y giám còn được dùng trị bệnh, chăm sóc sức khỏe. Chuyên mục tóc đẹp của vnstyles.net  chia sẽcác bí quyết chăm sóc tóc, cập nhật các kiểutóc thời trang và phù hợp với bạn Thành phần dinh dưỡng của giấm Giấm  là một chất...

Có thể bạn quan tâm:

Thật bất ngờ khi  biết giấm không chỉ là nguyên liệu được sử dụng chế biến các món ăn, mà giấm còn có tác dụng làm đẹp tóc, đẹp da. Trong Đông y giám còn được dùng trị bệnh, chăm sóc sức khỏe.

Chuyên mục tóc đẹp của vnstyles.net  chia sẽ
các bí quyết chăm sóc tóc, cập nhật các kiểu
tóc thời trang và phù hợp với bạn

Thành phần dinh dưỡng của giấm

Mục lục

Giấm  là một chất lỏng có vị chua chứa nồng độ 3% axit acetic, được hình thành từ  sự lên men của rượu etylichành phần dinh dưỡng của giấm. Các thành phần dinh dưỡng có trong giấm:

Giấm giàu các axit amin: Gồm18 loại a.a mà cơ thể không tổng hợp được thì đều có trong giấm, có 8 loại a.a thực vật cung cấp, còn lại là sinh ra trong quá trình lên men.
Trong giấm còn có các vitamin B1, B2, C : bắt nguồn từ kết quả trao đổi chất vi  sinh vật trong quá trình lên men thức ăn và nguyên liệu.
Chất  muối vô cơ: Na, K, Ca, Fe, Cu, Zn…một số khoáng chất lấy từ nguyên liệu dấm, đồ chứa thức ăn trong quá trình trao đổi chất hay tăng thêm do người da công thêm vào. Những nguyên tố đó giúp dấm tăng thêm hương vị, cân bằng môi trường kiềm, axit trong cơ thể.
Các nguyên tố vi lượng Ca, Fe, Cu, P… giúp quá trình lão hóa, già yếu giảm, là thành phần không thể thiếu trong quá trình trao đổi chất.

Cách làm đẹp tóc bằng giấm( giấm tạo hoặc giấm gạo)

Giấm tao hoặc giấm gạo có tác dụng làm tóc bóng mượt 01ab

Dấm tạo độ cân bằng PH giúp mái tóc và da đầu khỏe mạnh, diệt trừ gàu, kích thích tóc mọc nhanh. Thành phần chính của  dụng dấm táo hiệu quả cho mái tóc.

1. Giúp sạch da đầu và mượt tóc

Nếu tóc bạn có độ dầu cao và hay bị bết thì chọn giấm là phương pháp làm đẹp tóc  rất hiệu quả.  Bạn có thể gội đầu với cách này đều đặn 1 đến 3 lần/ tuần đều .

Cách thực hiện: Pha 1 cốc dấm táo với 1 cốc nước, thoa đều lên tóc, massage hoặc gãi thật nhẹ nhàng trong 10 phút rồi xả lại bằng nước ấm. Chỉ cần vậy thôi bạn đã cảm thấy mái tóc nhẹ bẫng, mềm mại và sạch sẽ đến không ngờ. Khi tóc khô bạn sẽ thấy rõ độ bóng của tóc khác hẳn so với khi dùng dầu gội đầu thông thường.

2. Trị gàu và ngứa da đầu

Giấm có tác dụng trị gàu và giảm ngứa da đầu rất hiệu quả. Tuyến nhờn dưới da đầu hoạt động quá mức chính là nguyên nhân làm cho gàu xuất hiện, và gây ngứa. Giấm có thể kiểm soát quá trình tiết bã nhờn do có khả năng khôi phục độ pH bình thường của da đầu.

Cách thực hiện: Cho 2-3 muỗng cà phê dấm táo vào một cốc nước ấm, thêm 1 muỗng dầu ôliu, 1 quả trứng và 1 muỗng nước cốt chanh. Trộn tất cả các thành phần này và bôi hỗn hợp lên đầu và quấn một chiếc khăn ủ trong vòng 15 phút. Chải tóc và gội lại với nước ấm.

3. Chống rụng tóc và giúp tóc mọc nhanh

Cách chữa tóc rụng hiệu quả, tự nhiên và ít tốn kém là dùng giấm. Giấm còn có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh.

Công thức chữa rụng tóc:

Trộn 2 thìa cà phê dấm táo với 1 thìa cà phê ớt bột. Bôi đều hỗn hợp lên đầu, thư giãn trong vòng 40 phút rồi gội sạch với nước ấm. Đây là một trong những bài thuốc dân gian chữa rụng tóc hay nhất.

Công thức cho tóc mọc nhanh:

Trộn 2 thìa dấm  với 1 thìa sữa ong chúa. Bôi trực tiếp lên da đầu – những vùng tóc rụng nhiều nhất, để khoảng 10 phút rồi gội sạch với nước ấm. Thực hiện 3 lần/ tuần để tóc mọc nhanh nhất.

Ngày 16/03 năm 2021 | Tóc đẹp | Tag: . .