Đau bụng kinh nguyệt và cách giảm đau bụng kinh nguyệt

Cách giảm đau bụng kinh nguyệt Chứng đau bụng vào những ngày " đèn đỏ" làm bạn rất mệt mỏi. Dưới đây là những cách chữa đau bụng kinh nguyệt hiệu quả nhanh chóng, đảm bảo bạn sẽ thoát khỏi những cơn đau vật vả hàng tháng. Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chămsóc sức khỏe, sức khỏe giới tính. Hiện tượng đau bụng kinh nguyệt là...

Có thể bạn quan tâm:

Cách giảm đau bụng kinh nguyệt Chứng đau bụng vào những ngày ” đèn đỏ” làm bạn rất mệt mỏi. Dưới đây là những cách chữa đau bụng kinh nguyệt hiệu quả nhanh chóng, đảm bảo bạn sẽ thoát khỏi những cơn đau vật vả hàng tháng.

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chăm

sóc sức khỏe, sức khỏe giới tính.

 
Hiện tượng đau bụng kinh nguyệt là triệu chứng khó chịu thường gặp ở chị em, nó khiến chị em phụ nữ mệt mỏi, đau lưng, đau bụng âm ỉ, có khi là đau bụng dữ dội kèm huyết áp tụt, toát mồ hôi, chân tay lạnh, mặt nhợt nhạt buồn nôn.
 

Nguyên nhân đau bụng khi có kinh nguyệt

Mục lục

Cách giảm đau bụng kinh nguyệt hiệu quả nhanh nhất

1. Chế độ ăn uống giảm đau bụng kinh nguyệt

Cách chữa đau bụng kinh nguyệt nhanh nhất

2. Chế độ vận động, nghỉ ngơi giúp giảm đau bụng kinh

3. Những cách giảm đau bụng kinh nguyệt tức thời tại nhà

4. Thực phẩm chữa đau bụng kinh nguyệt

Phương pháp này có tác dụng giảm đau bụng kinh nguyệt tốt nhất. Đặt một miếng gạc nóng trên bụng, bạn có thể cảm nhận được hiệu quả trong 5 phút. Nó giúp ngăn ngừa cơn đau và chuột rút. Nhiều phụ nữ cũng giảm cơn đau bụng kinh bằng liệu pháp thay thế, nghĩa là đầu tiên đặt một miếng gạc nóng sau đó là một miếng gạc lạnh.

Nước lô hội có đặc tính giảm đau. Trộn một phần nước ép lô hội với một muỗng cà phê mật ong và dùng nó hai hoặc ba lần trong một ngày. Nước ép lô hội giúp điều hòa lượng máu bình thường ở giai đoạn này. Điều này giúp ngăn chặn các cơn đau bụng kinh.

Phương pháp này tuy đơn giản nhưng hiệu quả cũng rất cao. Tắm hương liệu giúp làm giảm đau và thư giãn cơ bắp. Bạn hãy làm điều này trong một phòng tắm hương liệu và xem hiệu quả.

Uống nước ép bạc hà rất tốt cho việc thư giãn cơ bắp. Trộn một phần nước ép bạc hà với một ít nước gừng tươi, liệu pháp tự nhiên này giúp giảm đau bụng kinh rất hiệu quả. Bạn có thể dùng nó hai đến ba lần trong một ngày, tùy vào mức độ và thời gian đau.

Rất ít người biết nước dứa rất giàu bromelain. Điều này giúp giảm co thắt cơ trơn nên sẽ giúp giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt. Nếu uống nước dứa không phù hợp với cơ thể bạn, có thể thay thế bằng nước nước ép cà rốt, vì nước ép cà rốt cũng giúp thư giãn cơ bắp và làm giảm chuột rút.

Tư thế yoga cũng giúp giảm đau và ngăn ngừa chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt. Tư thế yaga giảm đau hiệu quả nhất là con lạc đà và hoa sen. Nhiều phụ nữ thực hành các bài tập nhẹ để giảm đau cho mình. Nhưng, không nên ép mình tập mà hãy sử dụng nó nếu bạn cảm thấy thoải mái.

 4. Các món ăn giảm đau bụng kinh nguyệt

Chuẩn bị: Thịt dê 500g, đương quy 90g, gừng tươi 150g.

Cách làm: Thịt dê rửa sạch, lọc bỏ màng mỡ, dùng nước nóng rửa sạch huyết đọng, thái miếng; Đương quy, gừng tươi rửa sạch, thái lát. Cho tất cả vào nồi thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó đun nhỏ lửa đến khi thịt dê chín nhừ, thêm gia vị, ăn thịt, uống nước hầm. Ăn ngày 1 lần, ăn liền 3 ngày trước kỳ kinh đảm bảo bạn sẽ không còn tình trạng đau bụng vào những ngày hành kinh.

Chuẩn bị: Gà ác 1 con (khoảng 500g), trần bì 3g, gừng tươi 3g, hạt tiêu 6g, bột gia vị vừa đủ.

Cách làm: Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng, ướp gia vị. Cho trần bì, gừng, hạt tiêu vào bụng gà đem hầm nhừ. Ăn thịt gà và uống nước canh, ngày ăn 1 lần. Ăn trong 2 – 3 ngày trước kỳ kinh. Món ăn này dễ thực hiện và hiệu quả giảm đau bụng kinh nguyệt rất cao.

Chuẩn bị : Lá ngải cứu loại bánh tẻ 20g, gừng tươi 15g, trứng gà 2 quả.

Cách làm: Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ; gừng tươi rửa sạch, đập giập. Cho tất cả vào nồi, thêm 300ml nước luộc cho trứng chín, bóc vỏ trứng, sau đó lại cho vào đun tiếp với nước thuốc. Ăn ngày 1 lần, ăn liền 3 – 5 ngày trước kỳ kinh để ngăn đau bụng vào ngày “đèn đỏ”.

Lưu ý: Trước và trong kỳ kinh nguyệt nên ăn thực phẩm dễ tiêu hóa, ăn nhiều rau, của, quả. Tránh ăn thức ăn tái, sống, nhiều gia vị, thực phẩm ướp lạnh, cà phê, chè đặc..

Các chủ đề có thể bạn quan tâm:

 

Ngày 23/07 năm 2014 | Chăm sóc sức khỏe | giới tính | khỏe đẹp | Tag: