Đồ uống giúp giải độc cơ thể

Cơ thể con người luôn luôn bị tấn công bởi các độc tố. Các độc tố này có thể gây ra bởi môi trường bên ngoài và sự trao đổi chất bên trong.  Trong sinh hoạt hằng ngày chúng ta thường gặp  các loại đồ uống  có chứa các chất có thể loại bỏ các chất độc được tích tụ trong gan ra ngoài cơ thể. Các chất độc trong gan được đào thải ra bên ngoài không chỉ khiến gan khỏe mạnh...

Có thể bạn quan tâm:

Cơ thể con người luôn luôn bị tấn công bởi các độc tố. Các độc tố này có thể gây ra bởi môi trường bên ngoài và sự trao đổi chất bên trong.  Trong sinh hoạt hằng ngày chúng ta thường gặp  các loại đồ uống  có chứa các chất có thể loại bỏ các chất độc được tích tụ trong gan ra ngoài cơ thể. Các chất độc trong gan được đào thải ra bên ngoài không chỉ khiến gan khỏe mạnh mà chính cơ thể người cũng được mạnh khỏe.

Sau đây là danh sách cáo loại đồ uống giúp giải độc cơ thể:

Nước lọc

Mục lục

Nước giúp thải độc cơ thể

Nước giúp thải độc cơ thể

Hằng ngày chúng ta nên uống từ 1,5 – 2 lít nước để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra nước còn làm mát và giải độc gan rất hiệu quả.

Nước trà

Trà được xem là thức uống giải độc tự nhiên hiệu . Uống trà có thể tăng cường tiêu hóa, vì vậy uống trà sau bữa ăn khoảng 30 phút là thói quen tốt đối với gan. Ngoài ra trà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả nhất là trà bồ công anh, trà bạc hà, trà gừng, trà xanh và các loại trà thảo dược khác. Trong đó, trà bồ công anh có tác dụng giải độc  gan, làm sạch máu và bài tiết các độc tốt dư thừa khỏi cơ thể.

Súp bắp cải

Hằng ngày cung cấp một bắt súp bắp cải rất tốt cho người viêm gan và còn làm mát gan. Gan là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể, còn bắp cải là thực phẩm giúp gan phát huy chức năng giải độc khá hiệu quả.

 

Nước chanh

Uống một ly nước chanh vào buổi sáng giúp bạn làm sạch chất dư thừa còn lại trong gan qua một đêm ra khỏi cơ thể. Nước chanh ngoài việc là một trong những thức uống giảm cân phổ biến, mà nước chanh còn rất tốt cho gan . Nước chanh rất dễ làm vì vậy bạn sẽ không mất quá nhiều  thời gian để chuẩn bị trong buổi sáng.

 

Sữa chua

Sữa chua là đồ uống ưa thích phổ biến của nhiều bạn gái muốn giảm cân và có làn da đẹp. Nhưng có lẽ nhiều người không biết sữa chua chính là một đồ uống rất tốt cho gan. Ăn sữa chua hàng ngày giúp bạn điều chỉnh lượng vi khuẩn trong đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột, bài tiết chất độc trong đường ruột, kích hoạt thiêu hóa và các chức năng khác, đồng thời hạn chế sự hấp thụ chất béo trong cơ thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan.

 

Nước mật ong

Các nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần chính có trong mật ong là đường fructose được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng. Thường xuyên sử dụng mật ong có thể đạt được hiệu quả giải bớt các chất độc tích tụ bên trong cơ thể. Sau bữa sáng và trước khi đi ngủ 40 phút uống một cốc nước mật ong không chỉ tốt cho cơ thể mà còn rất tốt cho gan.

 

Sữa đậu nành

Sữa đậu không chỉ bổ dưỡng, ít calo mà còn rất hiệu quả trong việc đốt chất chất béo trong cơ thể. Protein, isflavones, glycosides và các thành phần khác trong đậu nành kích thích việc đốt chất tế bào mỡ tích tụ trong gan trong cơ thể. Ngoài ra, đậu nành là thức uống dinh dưỡng giúp bạn bài trừ độc tố khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Ngày 25/03 năm 2014 | da đẹp | khỏe đẹp | Tag: . . . .