Hướng dẫn cách trang điểm mắt cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Giới thiệu các bước cơ bản và không thể thiếu trong quá trình trang điểm mắt dành cho người mới tập trang điểm: từ việc dùng kem nền, kẻ chì cho mí mắt, vuốt mascara đến tạo nét cho lông mày một cách chuyên nghiệp. Theo phân tích trong giới trang điểm thì việc trang điểm cho “cửa sổ tâm hồn” là bước khó khăn và được đầu tư thời gian nhiều nhất. Có lẽ vì được mệng danh là...

Có thể bạn quan tâm:

Giới thiệu các bước cơ bản và không thể thiếu trong quá trình trang điểm mắt dành cho người mới tập trang điểm: từ việc dùng kem nền, kẻ chì cho mí mắt, vuốt mascara đến tạo nét cho lông mày một cách chuyên nghiệp.

Theo phân tích trong giới trang điểm thì việc trang điểm cho “cửa sổ tâm hồn” là bước khó khăn và được đầu tư thời gian nhiều nhất. Có lẽ vì được mệng danh là “cửa sổ tâm hồn” nên đôi mắt được chú trọng thật đặc biệt. Trang điểm mắt nói khó thì không khó, nói dễ cũng chẳng dễ. Vấn đề ở chỗ làm sao để nắm được các nguyên lý cơ bản để làm sao tạo cho đôi mắt mình thật sự thu hút và ấn tượng nhất. Một vài bước trang điểm mắt cơ bản xin được chia sẻ cùng các bạn nhé.

Các bước trang điểm mắt cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Mục lục

1. Sử dụng kem nền cho mắt

– Nếu nền mắt bị khô, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm. Ngược lại nếu da bình thường thì hãy sử dụng kem nền cho mắt sẽ giúp duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm.

– Khi sử dụng kem nền nên bắt đầu với nền mắt trước, đây là bước cần thiết giúp đôi mắt sáng hơn và giữ được màu mắt lâu phai.

cach-trang-diem-mat-co-ban-1

 

Chọn chì kẻ mắt màu tối

– Khi trang điểm mắt, phần kẻ viền mắt là tương đối quan trọng. Nếu muốn mắt to bạn nên sử dụng chì kẻ viền mắt màu tối như màu xanh navy, màu than,nâu hoặc đen. Điều này sẽ giúp tạo độ sâu và khếch trương độ mở cho mắt.

cach-trang-diem-mat-co-ban-2

 

– Dùng chì khô kẻ mắt sẽ thuận tiện cho việc điều chỉnh hình dáng nét vẽ. Dùng chì kẻ viền mi mắt trên, bắt đầu bằng những đường gạch đứt quãng nhỏ từ góc trong của mắt ra cạnh phía ngoài, sau đó tô chì lại lần nữa tạo đường liền mạch cho mắt. Liên tục di chuyển bút chì từ trong ra ngoài tạo độ dày cho nét vẽ. Cuối cùng dùng bông tăm để chỉnh xoá và dung hoà nét vẽ, tán nhẹ ra để tạo sự tự nhiên cho mắt.

Tạo độ sâu cho mắt bằng cách đánh mắt hình chữ V

cach-trang-diem-mat-co-ban-3

 

– Theo cách cổ điển hay dùng thường đánh mắt theo hình chữ V để giúp tạo độ sâu cho mắt. Đây là cách đánh mắt được nhiều người sử dụng và có hiệu quả cho đôi mắt thêm to và sâu rộng.

– Dùng chì kẻ mắt tối nhưng sáng hơn màu đường viền mắt, bắt đầu kẻ từ dưới xương chân mày kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt cho ra hình chữ V.Sau đó dùng cọ tán màu mắt tương tự tán đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày. Cách này giúp màu mắt được giữ lâu hơn khi trang điểm.

Sử dụng bóng mắt màu sáng một cách tương phản

– Để đánh mắt cho màu khói tự nhiên, bạn phải biết cách tạo độ tương phản giữa các mảng màu sáng – tối của mắt.

– Sử dụng bóng mắt màu be hoặc màu hồng be để đánh lên toàn bộ bầu mắt giúp làm nổi bật hốc mắt và định dạng cho đôi mắt. Hơn nữa, bóng mắt màu sáng sẽ mang đến sự tự nhiên trẻ trung cho đôi mắt.

cach-trang-diem-mat-co-ban-4

 

Kẻ viền dưới mắt để tạo sự khác biệt cho khuôn mặt

– Đường viền mắt dưới thật sự rất không dễ vẽ, vì vậy đa số trang điểm người ta không hay dùng bước này. Nhưng để có một đôi mắt thật sự cuốn hút, thì nên kẻ đường viền mắt dưới. Điều này tạo sự lạ cho khuôn mặt, giúp đôi mắt được hoàn thiện và sắc sảo hơn rất nhiều.

– Khi kẻ hãy dung màu kẻ trùng với màu của đường viền mắt trên, kéo dài 1/3 mi mắt dưới tính từ đuôi mắt. Nếu đường kẻ màu đậm, dùng bông tăm để tán nhẹ, làm mờ dần độ đậm.

cach-trang-diem-mat-co-ban-5

 

Kẹp mi mắt và vuốt mascara cho mắt

– Kẹp sát chân mi để làm mi cong từ góc tới ngọn. Đôi mắt sẽ tinh tế hơn với một làn mi cong vút.

– Khi sử dụng mascara, thay vì bạn dùng cả than cây, thì bạn chỉ nên sử dụng đầu cây chuốt mi để chải từng sợi mi riêng rẻ.Nó sẽ giúp mascara không bị vón cục và những sợi mi không bị dính vào nhau.Lưu ý sau khi dùng mascara xong, dùng eye liner kẻ lại lấp đầy những khoảng trống giữa các chân mi.

cach-trang-diem-mat-co-ban-7

 

Dùng kem che khuyết điểm đẻ làm sáng đôi mắt

– Hãy làm sáng mắt bằng cây che khuyết điểm hay phấn highlight gần với màu da. Đồng thời dùng chì màu trắng hoặc phấn mắt có nhũ nhấn ở góc trong mắt. Đôi mắt bạn trông đỡ mệt mỏi và sáng hơn.

cach-trang-diem-mat-co-ban-8

 

Tạo dáng cho phần lông mày là nhiệm vụ cuối cùng

– Khi thực hiện xong bước trang điểm màu khói cho mắt, viền mắt thì phần lông mày bạn không nên vẽ quá đậm. Nó sẽ làm bạn trông già dặn hơn. Hãy chỉ để lông mày thật tự nhiên, có thể dùng mascara màu nâu nhạt phết sơ và cố định trên những sợi lông mày bạn muốn là được.

– Khi đã hoàn thành xong phần mắt, bạn chỉ việc trang điểm nhẹ những chi tiết khác trên khuôn mặt. Một chút hồng nhạt cho má và hồng nhẹ cho đôi môi nữa là gương mặt bạn trở nên sắc nét và thu hút rồi đấy. Chúc bạn thành công và rạng rỡ nhé.

cach-trang-diem-mat-co-ban-9

Video chia sẻ bí quyết trang điểm mắt thật quyến rũ & tự nhiên

từ khóa liên quan

Ngày 21/02 năm 2020 | da đẹp | Trang điểm | Tag: