Hướng dẫn trang điểm cho người có khuôn mặt vuông

Cách trang điểm cho người có khuôn mặt vuông: hướng dẫn các bước trang điểm cụ thể cho người có khuôn mặt vuông để che khuất đi phần rộng của càm, làm cho khuôn mặt trông dài hơn và cân đối hơn. >>> Cách chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt>>>Tạo dáng lông mày theo khuôn mặt>> Cách nhận biết kiểu khuôn mặt Mục tiêu trang điểm cho người có khuông mặt...

Có thể bạn quan tâm:

Cách trang điểm cho người có khuôn mặt vuông: hướng dẫn các bước trang điểm cụ thể cho người có khuôn mặt vuông để che khuất đi phần rộng của càm, làm cho khuôn mặt trông dài hơn và cân đối hơn.

>>> Cách chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt
>>>Tạo dáng lông mày theo khuôn mặt
>> Cách nhận biết kiểu khuôn mặt

Mục tiêu trang điểm cho người có khuông mặt vuông

Mục lục

Mục tiêu trang điểm khuôn mặt vuông Như bạn cũng biết khuôn mặt vuông thường được nhận diện với chiếc cằm rộng và vuông, cùng một đường trán rộng. Khi trang điểm cho khuôn mặt vuông, bạn cần phải tạo ra một ảo giác về chiều dài. Mục tiêu trang điểm của bạn là phải làm mềm được những góc nhọn của đường quai hàm và giảm thiểu hình vuông cho bộ lông mày trên khuôn mặt.
Do đó, trọng tâm chính khi trang điểm bạn nên tập trung kéo dài sự xuất hiện của khuôn mặt bằng cách trang điểm nhẹ nhàng để lộ xương gò má, phần trung tâm của trán và cằm.

cach trang diem cho nguoi co khuon mat vuong

Những khuyết điểm cần che khi trang điểm cho khuôn mặt vuông:

– Áp dụng kem che khuyết điểm trên trán, cằm và trên bất kỳ những đường góc cạnh nào trên khuôn mặt mà bạn muốn giảm thiểu những góc nhọn. – Bạn có thể thực hiện bằng cách dùng một miếng bọt biển pha trộn với kem trang điểm và trang điểm đến khu vực gần đôi mắt.

Những lớp trang điểm chính khi trang điểm người có khuôn mặt vuông

– Áp dụng thoa kem nền bóng, tối hơn màu da và trang điểm sâu hơn ở các khu vực mà bạn muốn giảm thiểu sự góc cạnh. Chẳng hạn như các bộ phận có hình vuông như trán và các đường quai hàm.  – Pha trộn màu sắc khi trang điểm vào da mặt tiền nhưng tránh trang điểm quá đậm cho cằm. Bạn có thể trang điểm một chút bên dưới cổ.
– Sau đó, áp dụng thoa kem nền bằng miếng bọt biển có màu sắc nhẹ hơn đến các điểm tương tự mà trước đó bạn sử dụng kem che khuyết điểm để che những khiếm khuyết ở cằm, trán và xương gò má.

Hướng dẫn trang điểm cụ thể cho người có khuôn mặt vuông

– Áp dụng kẻ đường viền cho những khu vực góc cạnh và giữ cho kem trang điểm sáng màu ở khu vực trung tâm khuôn mặt.

– Thoa phấn má dưới xương gò má và lây lan nó sang phía bên phải dọc theo chiếc hàm vuông

– Sử dụng một bàn chải trang điểm, áp dụng thoa phấn trang điểm từ tai đến xương gò má và đến góc ngoài của mắt.   – Nhớ đừng thoa phấn má quá đỏ và quá cao, bạn sẽ thu hút sự chú ý và làm lộ rõ khuôn mặt vuông.   – Chỉ cần phủ phấn má nhẹ nhàng và tạo cho ra xương gò má là khuôn mặt đã bớt góc cạnh và trở nên dài.

Cách bước trang điểm cụ thể cho người cho khuôn mặt vuông như sau:

Bước 1: Bạn nên chọn kem lót màu sẫm hơn da một tông, đánh đậm ở phần rộng nhất của hai gò má tạo thành hai khoảng sẫm, cách này sẽ khiến cho gương mặt bạn trông mềm mại hơn.

trang diem cho nguoi co khuon mat vuong 1

Bước 2: Đánh phấn sậm màu (màu nâu) ở vùng xương hàm, để che đi khuyết điểm. Đánh song song với phần mắt, sau đó đánh hơi lõm dưới xương gò má rồi đồng thời đánh đậm ra hướng ngoài.

Bước 3: Dùng phấn tán đều, rồi tạo một khoảng sẫm ở phần hàm dưới, như vậy sẽ thay đổi được hình dáng của khuôn mặt, lúc đó gương mặt bạn trông sẽ bớt góc cạnh và trở nên thon thả hơn.

Bước 4: Nên tỉa lông mày thật mảnh và kẻ thành hình vòng cung, để khuôn mặt trở nên dài và nữ tính hơn. Dùng màu sáng cho vùng bóng mắt, đánh màu đậm ở phần đuôi mắt để tạo độ nhấn.

Bước 5:  Bạn không nên vẽ viền môi, nó sẽ khiến bạn trông không được tự nhiên và già đi. Nên chọn những tông màu son như hồng cam.
Bước 6:  Để khuôn mặt của bạn trở nên thon gọn và bớt góc cạnh, bạn nên chọn để mái lệch hoặc bạn có thể uốn xoăn để tạo độ mềm cho tóc. Bạn không nên cắt tóc ngắn hoặc thường xuyên vén tóc ra sau tai.
  trang diem cho nguoi co khuon mat vuong 2

Video hướng dẫn trang điểm cho khuông mặt vuông

 

Bạn thuộc kiểu khuôn mặt nào? tham khảo thêm tại đây

 

 

Ngày 16/03 năm 2021 | Trang điểm | Tag: