Khi nào thử thai chính xác nhất khi sử dụng que thử thai?

| giới tính | khỏe đẹp | Tag:

Hướng dẫn sử dụng que thử thai: khi nào thì thử thai bằng que thử thai sẽ mang kết quả chính xác nhất? Phương pháp xét nghiệm máu có cho kết quả nhanh hơn và chính xác hơn so với dùng que thử thai? Những thắc mắc thường gặp về sử dụng que thử thai sẽ được giải đáp tai đây

KHI NÀO NÊN THỬ THAI NẾU BẠN NGHI NGỜ MÌNH CÓ THỂ CÓ BABY?

Thử thai vào ngày đầu tiên trễ kinh

Trả lời nhanh cho câu hỏi quen thuộc này đó là thử thai vào ngày đầu tiên bạn bị trễ kinh. Tuy nhiên, có một số bạn gái có chu kì không đều đặn hoặc không theo dõi được chu kì của mình thì sẽ không biết đâu là ngày đầu tiên của chu kì kinh và liệu bạn có bị trễ hay không. Nếu bạn nghi ngờ thì vẫn nên tiến hành thử thai. Tuy nhiên bạn phải lưu ý là thậm chí nếu que thử thai nói bạn âm tính thì vẫn không thể chắc là bạn không có thai.

Một số phương pháp thử thai giúp bạn có thể kiểm tra thai 5 ngày trước chu kì kinh nguyệt. Những phương pháp này thường rất chính xác. Tuy nhiên, nó cũng không hoàn toàn chính xác với tất cả mọi người, nguyên nhân có thể là do lượng hooc-môn hCG trong nước tiểu của bạn không đủ để phát hiện dương tính với phép thử thai.

Thử thai ngay khi thức dậy vào buổi sáng, với lần tiểu đầu tiên trong ngày

Thời điểm chính xác nhất để tiến hành thử thai tại nhà đó là ngay khi thức dậy vào buổi sáng. Khi đó lượng hooc-môn hCG trong nước tiểu của bạn đạt ở mức cao nhất. Cũng có nhiều khả năng là bạn sẽ có kết quả dương tính vào thời điểm trễ hơn trong ngày, nhưng thường thì thử thai vào buổi sáng sớm sẽ mang lại kết quả chính xác cao hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không nắm rõ chu kì kinh nguyệt của mình.

khi nao thu thai cho ket qua chinh xac nhat

Thử thai ít nhất 10 ngày sau khi rụng trứng

Nếu bạn biết rõ thời kì rụng trứng của bạn, hãy tiến hành thử thai ngay trong vòng 10 ngày sau khi trứng rụng. Cũng có khả năng là lượng hCG trong nước tiểu của bạn không đủ cao và cho ra kết quả âm tính, do đó không nên kết luận vội vàng về kết quả thứ thai. Lý tưởng nhất là bạn có thể chờ ít nhất 14 ngày sau thời kì trứng rụng.

Hãy thử máu để biết kết quả chính xác nhất 

Trong trường hợp bạn cần biết kết quả ngay lập tức (chẳng hạn bạn đang cần điều trị bệnh mà có thể ảnh hưởng đến thai nhi), tốt nhất là hãy làm kết quả thử máu. Hãy đến ngay các bệnh viện hoặc phòng khám địa phương để được tiến hành thử máu xét nghiệm nếu bạn có thai hay chưa.

Thử thai khi bạn có những khả năng hoặc triệu chứng mang thai

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và dụng cụ giúp thử thai tại nhà rất chính xác, do đó nếu bạn nghĩ là mình có khả năng mang thai hoặc có những triệu chứng của người mang thai thì hãy tiến hành làm các phép thử thai ngay tại nhà.

THỬ MÁU CÓ NHANH HƠN VÀ CHÍNH XÁC HƠN DÙNG QUE THỬ THAI

Thử máu có nhanh hơn không?

Việc thử thai bằng cách xét nghiệm máu phải thông qua chỉ định của bác sĩ. Về cơ bản, xét nghiệm này cũng dựa trên nồng độ hCG trong máu để biết bạn đã có thai hay chưa. Dựa trên nồng độ này, bác sĩ còn có thể chỉ ra bạn đã mang thai được bao lâu.

Thời điểm sớm nhất để tiến hành xét nghiệm máu là 1 tuần sau ngày rụng trứng. Nếu bạn đang nghi ngờ mình có thai nhưng biện pháp thử thai tại nhà vẫn chưa cho kết quả, có thể hỏi ý kiến bác sĩ về một xét nghiệm máu. Bác sĩ của bạn sẽ trả lời xem thời điểm này có quá sớm để xét nghiệm hay không.

Ngay cả khi que thử thai đã hiện 2 vạch, bác sĩ vẫn có thể chỉ định tiến hành thử máu. Kết quả sẽ giúp bác sĩ tính toán ngày dự sinh chính xác hơn và nói cho bạn biết khi nào thì nên chuẩn bị đón bé chào đời. Thông thường, một thai kỳ kéo dài trong khoảng 37 đến 42 tuần. Khoảng thời gian tiêu chuẩn mà bác sĩ dùng để tính độ dài của thai kỳ là 40 tuần. Tuy nhiên, đến tuần 37 con bạn đã phát triển hoàn thiện và có thể chuẩn bị ra đời rồi. Trong trường hợp bé vẫn thích “trốn” trong bụng mẹ sau tuần thứ 40, bác sĩ sẽ can thiệp để thai kỳ không kéo dài quá 42 tuần, có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của bé.

từ khóa

  • thời điểm thử thai chính xác nhất
  • dùng que thử thai khi nào mới chính xác
  • dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh
  • chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần

Bình luận
0

Bình luận