2 cách dưỡng tóc bằng dầu dừa 2020 hot

Từ ngàn xưa phụ nữ đã biết sử dụng dầu dừa làm đẹp tóc. Có được tác dụng trên là vì dầu dừa giàu thành phần các chất chống oxy hóa có tác dụng nuôi dưỡng tóc. Chúng ta cùng tìm hiểu những tác dụng của dầu dừa với tóc và cách thực hiện: Chợt một ngày bạn phát hiện có vẻ không an toàn khi chọn các mỹ phẩm công nghiệp thì các sản phẩm  từ thiên nhiên trở thành xu...

Có thể bạn quan tâm:

Từ ngàn xưa phụ nữ đã biết sử dụng dầu dừa làm đẹp tóc. Có được tác dụng trên là vì dầu dừa giàu thành phần các chất chống oxy hóa có tác dụng nuôi dưỡng tóc. Chúng ta cùng tìm hiểu những tác dụng của dầu dừa với tóc và cách thực hiện:

Chợt một ngày bạn phát hiện có vẻ không an toàn khi chọn các mỹ phẩm công nghiệp thì các sản phẩm  từ thiên nhiên trở thành xu hướng làm đẹp, bởi tính an toàn cao mà hiệu quả cũng không kém gì những mỹ phẩm đắc đỏ . Dầu dừa có tác dụng chống lão hóa mạnh với 3 chất chống oxy hóa cơ bản: Vitamin E, Phenol và Phytosterol. Có 2 nhóm vitamin E là tocopherol và tocotrienol, trong đó tocotrienol có khả năng chống ôxi hóa gấp 50 lần tocopherol, đây là loại vitamin E thường gặp trong các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Dầu dừa là một trong số ít dầu thực vật chứa vitamin E loại tocotrienol.

Những tác dụng làm đẹp tóc của dầu dừa

Mục lục

Dầu dừa trị gàu và mọc tóc nhanh

Gàu xuất hiện khi da đầu quá khô, vì vậy bạn cần giữ ẩm từ chân tóc với phương pháp bằng dầu dừa. Chỉ cần thoa dầu dừa vào chân tóc và massage  là tóc bạn sẽ sạch gàu. Và hơn thế nữa, với thành phần dưỡng chất phong phú dầu dừa có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh hơn và chống gãy rụng.

Phục hồ tóc hư tổn

Dầu dừa  có tác dụng rất tốt cho mái tóc khô và hư tổn nặng. Chỉ cần lấy một lượng vừa vặn dầu dừa, xoe nhẹ giữa 2 bàn tay rồi vuốt đều lên tóc. Cách này sẽ giúp cho toàn bộ những phần tóc hư tổn của bạn được dưỡng ẩm đồng đều. Tuy nhiên nếu tóc bạn quá mỏng, hãy bỏ qua phần chân tóc và bắt đầu vuốt dầu dừa từ đoạn giữa tóc trở xuống ngọn. Sau khi massage đều để dầu hết vào từng sợi tóc, hãy đứng dưới vòi hoa sen để xả sạch, đồng thời giúp tóc cố định dáng, tránh tình trạng rối và gãy.

Dầu dừa giúp tóc xoăn bồng bềnh

Vì dầu và nước không thể chung hòa, vậy nên khi dùng dầu dừa để làm xoăn giả, nó sẽ giúp cho tóc bạn bớt bị khô cháy do nhiệt độ cao có thể rút hết độ ẩm trên tóc. Thêm vào đó, dầu dừa cũng có khả năng giữ nếp tóc bóng mượt và giảm triệt để tình trạng tóc chỉa. Cách thực hiện là bạn chỉ cần bôi 1 lượng dầu dừa nhỏ lên lọn tóc trước khi sử dụng máy làm xoăn. Hoặc an toàn hơn là bôi dầu dừa lên tóc rồi búi cao toàn bộ phần tóc lại, trước khi cần ra ngoài, bạn chỉ việc thả tóc rồi dùng tay rũ nhẹ. Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên vì tác dụng của dầu dừa với tóc xoăn, nó giúp  mái tóc thành nếp và bồng bềnh,

Cách sử dụng dầu dừa làm đẹp tóc

Trước hết là bạn phải gội đầu cho sạch, hong khô tóc nhưng nên để tóc còn hơi ẩm một chút để các dưỡng chất có thể thấm sâu hơn vào chân tóc. Bạn chiết dầu dừa ra một chiếc cốc nhỏ với lượng vừa đủ cho mái tóc. Tùy mái tóc dày hay mỏng, dài hay ngắn mà bạn lấy lượng dầu cho thích hợp. Hâm nóng xoa dầu dừa lên mái tóc cho dầu dừa thấm vào chân tóc và da đầu. Massage da đầu thật kỹ, hoặc bôi dầu dừa lên lược và chải tóc. Tốt nhất là ủ tóc qua đêm, nhưng nếu không có thời gian thì bạn nên ủ ít nhất 1 tiếng đồng hồ rồi gội lại với dầu gội cho sạch.

Một số lưu ý khi dưỡng tóc bằng dầu dừa

 

Ngày 16/03 năm 2021 | Tóc đẹp | Tag: .