Mẹo vặt giúp dễ ngủ

Để có sức khỏe tốt và làn da đẹp thì giấc ngủ có vai trò rất quan trọng. Một người trưởng thành cần ngủ trung bình 7-9 tiếng mỗi đêm. Tuy nhiên, có thể  vì một số vấn đề làm bạn thường xuyên cảm thấy khó ngủ. Sau đây Khỏe đẹp xin chia sẽ một số mẹo vặt  giúp bạn dễ ngủ hơn : Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức khỏe,một số bài...

Có thể bạn quan tâm:

Để có sức khỏe tốt và làn da đẹp thì giấc ngủ có vai trò rất quan trọng. Một người trưởng thành cần ngủ trung bình 7-9 tiếng mỗi đêm. Tuy nhiên, có thể  vì một số vấn đề làm bạn thường xuyên cảm thấy khó ngủ. Sau đây Khỏe đẹp xin chia sẽ một số mẹo vặt  giúp bạn dễ ngủ hơn :

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức khỏe,
một số bài thuốc đơn giản,  hiệu quả , và an toàn

1. Nhiệt độ phòng ngủ

Nhiệt độ phòng  ngủ ảnh hưởng nhiều đến gian bạn đi vào giấc ngủ. Nên điều chinh nhiệt độ ở mức vừa phải và phù hợp nhất đối với cơ thể. Nhiệt  độ quá cao hoặc quá thấp không những khiến bạn gặp khó khăn trong việc có một giấc ngủ ngon mà đôi khi còn gây nên những tác động không tốt liên quan đến sức khỏe.

2. Gối ngủ

Nhiều người không quá lưu tâm đến việc sử dụng gối, thậm chí còn cho rằng giữ cơ thể trên một mặt phẳng là trạng thái thư giãn tốt nhất. Thực tế chỉ ra rằng, kê gối quá cao khiến cổ bạn cảm thấy mệt mỏi, lâu dần dễ bị tê liệt, nhức đầu hay mất cảm giác. Ngược lại, không sử dụng gối cũng không phải là sự lựa chọn hoàn hảo, bởi phần trên của cơ thể trong trường hợp này thiếu đi sự hỗ trợ nhất định. Cách để dễ ngủ nhanh nhất  đó là đặt gối ở độ cao vừa phải, dễ thích nghi, và không sử dụng gối như một công cụ giúp bạn tham gia các hoạt động trong khi đang nằm.

3. Trang phục ngủ

Sử dụng những bộ trang phục thoải mái cũng có tác động rất lớn trong việc đưa bạn vào giấc ngủ. Nếu bạn chọn đồ ngủ quá chật hay luộm thuộm, hỗn tạp, việc xoay chuyển cơ thể trong trường hợp này gặp rất nhiều rắc rối. Thậm chí, nếu được, hãy cố gắng chọn mua những bộ đồ ngủ tốt cho làn da với chất liệu mềm mại.

Không ít người thích ngủ nude bởi như thế cơ thể sẽ thoải mái, dễ di chuyển và không bị gò bó. Theo khoa học, ngủ nude rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng điều này trong điều kiện tâm lý, môi trường xung quanh bạn phù hợp.

4. Thư giãn trước khi ngủ

Nếu bạn có thời gian, hãy cố gắng thư giãn trước khi ngủ. Đọc một cuốn sách hay tắm rửa sạch sẽ góp phần không nhỏ giúp cho tâm trí bạn thoải mái. Bên cạnh đó, ngồi thiền khiến cho cơ bắp được thả lỏng và giãn nở sau một chuỗi những hoạt động liên tục trong ngày.

Trước khi ngủ, hãy giữ những suy nhĩ lạc quan, thú vị. Thực hiện đúng thế này là cách đi vào giấc ngủ dễ dàng nhất.

5. Nghe nhạc

Nghe nhạc sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn 01ab

Nghe nhạc trước khi ngủ cũng là phương pháp giúp bạn dễ ngủ. Không khó để có được một list nhạc yêu thích. Bởi thế, sau khi lên giường, hãy cắm tai phone vào và thưởng thức. Dĩ nhiên, phải đảm bảo rằng bạn đã hẹn giờ tắt chương trình cho máy. Âm nhạc giúp mỗi chúng ta thư giãn hơn, nhưng tốt nhất hãy đặt âm lượng vừa phải, tránh ảnh hưởng tới tai và gây phiền nhiễu cho mọi người xung quanh.

Theo Giadinhnet

Ngày 17/05 năm 2014 | khỏe đẹp | Tag: