Mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi bằng cách chọn mỹ phẩm

Mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi bằng cách chọn mỹ phẩm: Mùa hè với thời tiết nắng nóng, mồ hôi..sẽ làm lớp trang điểm của bạn nhanh chống phai đi. Hãy ghi nhớ những bí quyết sau đây khi chọn mỹ phẩm trang điểm để lớp phấn được giữ lâu hơn Chuyên mục Da đẹp của vnstyles.net luôncập nhật những  bí quyết  giúp trắng da, trị mụn,trị nám, chống lão da hiệu quả  nhưng...

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi bằng cách chọn mỹ phẩm: Mùa hè với thời tiết nắng nóng, mồ hôi..sẽ làm lớp trang điểm của bạn nhanh chống phai đi. Hãy ghi nhớ những bí quyết sau đây khi chọn mỹ phẩm trang điểm để lớp phấn được giữ lâu hơn

Chuyên mục Da đẹp của vnstyles.net luôn
cập nhật những  bí quyết  giúp trắng da, trị mụn,

trị nám, chống lão da hiệu quả  nhưng an toàn

 
>>>Chọn phấn phủ cho da như thế nào?
>>> Cách chọn phấn nền trang điểm thật chuẩn theo da

Trong mùa hè, chị em thường phải vất vả với vấn đề lớp trang điểm trôi đi nhanh chống, có khi sẽ trở thành hiểm họa khi phấn ” tan chảy và lù lù” trên da. Để khắc phục tình trạng này, ngoài việc  trang điểm đúng cách thì cách chọn mỹ phẩm trang điểm cũng là một trong những bí quyết giữ phấn lâu phai. Chú ý tất cả mỹ phẩm dùng cho trang điểm từ kêm nền, phấn phủ cho đến kem chống nắng..

Mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi bằng cách chọn mỹ phẩm

Mục lục

Cách chọn kem lót tốt cho da và giữ phấn

Thường thì bước đầu tiên của trang điểm là thoa kem lót. Lớp kem lót (prmier) rất quan trọng bởi nó làm nền tảng cho việc trang điểm của bạn. Hãy đánh kem lót đều trên da mặt đặt biệt là những vùng da dễ sinh dầu và sạm. Các chuyên gia trang điểm cho biết, kem lót giúp lớp trang điểm lâu trôi, kiểm soát nhờn, ngăn chặn việc tiết dầu và làm cho khuôn mặt bạn sáng mịn.

Chọn phấn nền như thế nào?

Một yếu tốt ảnh hương đến việc giữ được lớp trang điểm lâu trôi là cách chọn phấn nền. Đối với thời tiết nóng ẩm bạn nên dùng phấn nền dạng bột, dành cho loại da dầu để tạo bề mặt cho da. Nếu bạn không phù hợp với phấn dạng bột, hãy chọn loại kem hoặc gel. Vào mùa hè, đôi khi bạn chỉ cần sử dụng phấn nền mà bỏ qua bước phủ để làn da không bị dày, dễ lộ các lớp phấn khi đổ mồ hôi.

Chọn phấn phủ dạng bột để bám da lâu hơn

Cách giữ phấn lâu phai là sử dụng phấn phủ dạng bột. Phấn phủ dạng bột có thể thấm hút bớt dầu và bám bề mặt tốt hơn. Bạn nên dùng loại không thấm nước hoặc có màu sắc nhẹ nhàng, giống màu da, khi trang điểm lên sẽ có độ mờ hoàn hảo. Đừng quên lựa chọn mỹ phẩm lâu trôi và có khoáng chất giúp cho lớp trang điểm bám lâu. Chính khoáng chất làm da bạn sạch hơn, hạn chế chất dầu.

Bí quyết giủ lớp trang điểm bằng khoáng xịt

Xịt khoáng là cách giữ lớp phấn lâu trôi hiệu quả 01ab

Sau khi trang điểm xong, bạn xịt một lớp khoáng lên mặt, sẽ giúp lớp phấn bám lại lâu hơn. Lớp sương mù siêu mịn sẽ không ảnh hưởng tới bề mặt lớp trang điểm, đồng thời lại tạo độ bám hoàn hảo cho các loại phấn.

Chon mascara dạng waterprool

Thường chỉ sau vài giờ sau trang điểm lớp masscara sẽ biến mất. Bạn nên chọn mascara không thấm nước (waterprool). Mascara cũng sẽ bám lông mi hơn khi bạn phủ một lớp phấn bột trước khi chuốt. Và vì thế, bạn cũng nên chọn tẩy trang phù hợp để có thể tẩy đi lớp massaca ” cứng đầu” này nhé.

Son lì lâu trôi hơn

Vào mùa hè bạn nên hạn chế sử dụng son bóng bởi chúng rất nhanh trôi, thay vào đó hãy dùng các loại son dạng lì lâu trôi. Đầu tiên hãy thoa một lớp kem nền mỏng lên môi giúp môi có màu tự nhiên và tăng độ ẩm giúp giữ lớp son lâu hơn. Tiếp tục dùng chì kẻ viền môi trước khi đánh lớp son thứ nhất. Dùng giấy ăn mỏng chấm đều lên môi để thấm lớp dầu của lớp son thứ nhất, cuối cùng là thoa lớp son thứ hai phủ đều ra ngoài.

Chọn kem chống nắng loại nào?

Thay vì chọn kem chống nắng thông thường, vào mùa hè, bạn cần thay sang kem dạng lì. Các loại mỹ phẩm này được thiết kế không chỉ để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mà còn phù hợp với môi trường nóng ẩm. Kem chống nắng dạng lì bám da hoàn hảo, phù hợp khi bạn kết hợp cùng phấn nền không thấm nước. Cách này vừa bảo vệ được da lâu hơn vừa giữ phấn trang điểm lâu trôi.

Cách giữ lớp phấn trang điểm bằng giấy thấm dầu

Sau khi đánh phấn nền, bạn nên dùng giấy thấm dầu để thấm da mặt. Bước này giúp loại bỏ chất nhờn còn lại  để lớp trang điểm bám lâu trên da .Bên cạnh đó, giấy thấm dầu cũng giúp bạn kiểm soát dầu tiết ra trong cả ngày nóng nực.

 

Ngày 16/03 năm 2021 | da đẹp | Trang điểm | Tag: