Nên gội đầu mấy lần 1 tuần

Bạn nghĩ rằng gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc và da đầu trở nên khoẻ mạnh, giúp loại bỏ dầu trên da và trị sạch gàu khiến tóc trở nên suôn mượt chắc khoẻ hơn. Nhưng thực tế cho thấy, càng gội đầu nhiều, da đầu bạn càng sản xuất ra nhiều dầu hơn khiến tóc trở nên nhanh bết. Biện pháp phục hồi tóc chẻ ngọn Mặt nạ ” kéo” tóc mau dài Đẹp tự nhiên với khoai...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nghĩ rằng gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc và da đầu trở nên khoẻ mạnh, giúp loại bỏ dầu trên da và trị sạch gàu khiến tóc trở nên suôn mượt chắc khoẻ hơn. Nhưng thực tế cho thấy, càng gội đầu nhiều, da đầu bạn càng sản xuất ra nhiều dầu hơn khiến tóc trở nên nhanh bết.

1.Tóc thường

Tóc mái ngố mang lại sự trẻ trung cho bạn

Tóc thường có thể gội đầu cách nhau 2-3 ngày

Mái tóc thường có thể kéo dài việc gội đầu từ 2 ngày cho đến 3 ngày, khiến mái tóc quen dần với việc giảm sự tác động lên bề mặt da khiến da đầu đổ dầu.

2. Tóc dầu

Baker Strahan – chuyên gia hàng đầu về tạo mẫu tóc và nghiên cứu mọi loại tóc cho biết: kể cả khi tóc bạn nhiều dầu và bết lại chỉ sau một ngày, cũng không nên gội đầu quá thường xuyên.

Hãy ép mái tóc của mình theo một quy trình và từ bỏ thói quen cũ, bắt đầu từ việc gội đầu thường xuyên hàng ngày sau đó cách 3 ngày một lần. Hạn chế đổi loại dầu gội nhiều lần.

3. Tóc khô

Người chất tóc khô có thể thoải mái lựa chọn các loại dầu gội và thay đổi chúng trong một thời gian ngắn. Việc gội đầu cũng có thể diễn ra từ 5 đến 6 ngày một lần.

Một bí kíp khác giúp bạn giữ gìn vẻ đẹp của mái tóc trong nhiều ngày mà không bị bẹp tóc, mất dáng hay bẩn da đầu đó là sử dụng một lớp khăn lụa búi lỏng tóc lại theo nếp và ngủ qua đêm.

Mái tóc khi ngủ sẽ bị một lực tác động lên vì vậy càng ít làm xô lệch tóc, tóc của bạn sẽ càng được bảo vệ tốt hơn, tránh gây những tổn hại như tóc bị gãy hay mất nếp tóc.

Điều này cũng giúp cho bạn giảm thời gian dành cho mái tóc vào mỗi sáng.

Cuối cùng, tránh gội đầu bằng nước quá nóng. Baker Strathan cho biết: nước nóng có thể làm khô và tróc da đầu, sau đó sản sinh ra nhiều dầu hơn cho da đầu của bạn.

Hiện nay trên thị trường có bán một số loại dầu gội khô dành cho những cô bạn bận rộn. Cách gội đầu không chính thống này giúp giảm đáng kể lượng dầu trên da đầu và là phương pháp cứu cánh khẩn cấp khi da đầu bị bết mà bạn chưa có thời gian để gội.

 

Chuyên mục tóc đẹp chia sẽ các bí quyết chăm sóc tóc, cập nhật các kiểu tóc thời trang và phù hợp với bạn.

Ngày 20/04 năm 2014 | Tóc đẹp | Tag: . .