Nguyên nhân gây hôi nách

| khỏe đẹp | Tag: ,

Nguyên nhân gây mùi hôi nách: Hôi nách tuy không là chứng nguy hiểm cho người bị, nhưng làm cho người bị mất tự tin và ảnh hưởng những người xung quanh. Chỉ khi nào tìm được nguyên nhân gây hôi nách thì bạn mới có cách thoát khỏi vấn đề khó nói  ấy.

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức khỏe,
một số bài thuốc đơn giản,  hiệu quả , và an toàn
 
>>>Những nguyên nhân gây mất ngủ
>>> Top thực phẩm chữa hôi miệng

Các chuyên gia chữa trị hôi nách cho biết  hôi nách không phải là bệnh. Hôi nách là hiện tượng tuyến mồ hôi dưới nách tiết ra một mùi đặc trưng. Đông y cho rằng đó là do nơi đó nóng ẩm nhất trên cơ thể , còn Tây y cho rằng đó là hôi nách là do acid béo chưa bão hòa được tiết ra từ tuyến mồ hôi dưới nách và  bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi gọi là hôi nách

Nguyên nhân hôi nách

1. Sự bài tiết mồ hôi thất thường gây hôi nách

Thường thì cơ thể chia làm hai loại tuyến mồ hôi:

Thứ nhất: tuyên  eccrine hay còn gọi là tuyến mồ hôi nhỏ, có nhiệm vụ đào thải các chất cặn bã, tuyến này phân bố toàn thân, thải ra 99% nước và 0,5% muối.

Thứ hai : tuyến apcrine hay còn gọi tuyến mồ hôi lớn nằm dưới da, sẽ mở ra ở các lỗ chân lông tuyến này chỉ phân bố ở nách, vùng kín hay lông mày, sẽ thải ra các chất lỏng khá đặc, có chứa chất nhờn, protein và các chất sắt. 

Nách của người bình thường đều có vi khuẩn ký sinh ở đó. Một số người có tuyến mồ hôi nhờn phát triển, lượng mồ hôi tiết ra kết hợp với sự phân giải của các vi khuẩn dưới nách sẽ tạo thành một loại axit béo không bão hòa có mùi khó chịu thường gọi là mùi hôi nách.

2. Hôi nách do di truyền

di tuyền cũng là nguyên nhân gây hôi nách 01ab

Hôi nách cũng  di truyền, hôi trên lâm sàng cũng có tính di truyền, mặc dù đã qua phẫu thuật điều trị hôi nách nhưng tới con cái của họ cũng mang hôi nách.

3. Cơ thể mắc bệnh thận, gan

Các bệnh như bệnh thận, gan, các vấn đề về da, hệ tiêu hóa, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm, tăng năng tuyết giáp… cũng gây ra mùi mồ hôi dưới cánh tay.

4. Ăn nhiều gia vị

Loading...

Một vài lý do khác làm phát sinh mùi hôi nách là do căng thẳng và lo lắng dẫn đến việc đổ mồ hôi. Ăn các loại thức ăn  như hành tây, thức ăn cay, thực phẩm chứa cafein..cũng được coi là thủ phạm làm tăng thêm mùi hôi ở vùng này.Hoăc bạn đang bị thiếu kẽm, sâu răng và các loại độc tố cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi của nách.

 

Bình luận
0

Bình luận