Rụng tóc: Nguyên nhân và cách phòng trị

Bạn đang lo ngại hiện tượng tóc bị rụng ngày càng nhiều. Để ngăn chặn tình trạng này bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây rụng tóc của mình và từ đó có hướng giải quyết thích hợp. Sau đây là những nguyên nhân chính làm tóc bị rụng: Dầu gội trị rụng tóc của Nhật loại nào tốt? Viên mọc tóc DHC Nhật 2020 hot Rụng tóc do chế độ ăn uống Chế độ ăn uống cân bằng là nền...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang lo ngại hiện tượng tóc bị rụng ngày càng nhiều. Để ngăn chặn tình trạng này bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây rụng tóc của mình và từ đó có hướng giải quyết thích hợp. Sau đây là những nguyên nhân chính làm tóc bị rụng:

Rụng tóc do chế độ ăn uống

Mục lục

Chế độ ăn uống cân bằng là nền tảng để tóc khỏe. Bạn cần ăn uống đủ chất, có chế độ hồi phục cho tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất để giúp cho cấu tạo lớp sừng của tóc. Nên thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng mỗi ngày bằng cách cân bằng lượng thực phẩm để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất.

Rụng tóc do nguồn nước

Nước bị ô nhiễm, bị phèn cũng là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc. Cho nên dù bạn có thay đổi đủ loại dầu gội chữa rụng tóc nhưng tình hình vẫn không khả quan, cách tốt nhất là lắp thêm các thiết bị xử lý giúp nguồn nước sinh hoạt không bị ô nhiễm, hoặc có thể lắng vôi, lắng cát để nước sạch.

Rụng tóc do ít gội hoặc gồi đầu quá nhiều

Thời tiết nóng bức, cơ thể tiết nhiều mô hôi cộng thêm gió bụi gây bết tóc. Với thói quen 2 hoặc 3 ngày gội đầu một lần theo những chỉ dẫn lý thuyết sẽ trở nên không phù hợp, tóc dễ rụng vì da đầu bị bưng bít, mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Nhưng nếu gội quá thường xuyên, da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm, bị tẩy rửa quá mạnh, cũng làm tóc dễ giòn, rụng. Hãy gội đầu ngay khi bạn cảm thấy tóc không sạch .

Rụng tóc do cơ thể đang yếu

Thường thì mỗi ngày tóc có thể rụng đến 100 sợi và tóc khác mọc lại. Khi mang thai do thay đổi nội tiết tố tóc có thể rụng nhìêu hơn. Sau một trận đau ốm nặng, cơ thể bị yếu tóc cũng dễ gãy, rụng. Khi đó cần dùng thêm các sản phẩm chống rụng tóc.

Rụng tóc do rối loạn tâm lý, stress

Tình trạng căng thẳng, mệt mỏi do bị stress khiến bạn phải suy nghĩ nhiều và mất ngủ. Khi tập trung suy nghĩ sẽ làm nhiệt độ ở chân tóc tăng và sản xuất dầu nhiều hơn. Nhiều bã nhờn tích tụ chung quanh chân tóc làm sự lưu thông của máu nuôi chân tóc bị nghẽn lại. Từ đó chân tóc ngày càng teo nhỏ cho đến lúc chân tóc biến mất. Khi da đầu trở nên bóng dầu, việc mọc tóc trở lại cũng rất khó khăn.  . Khi bị mất ngủ, bạn nên dùng thuốc giảm căng thẳng hoặc tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp cơ thể mạnh khỏe, tóc  đẹp hơn.

Rụng tóc do rối loạn hoocmon

Ở tuổi dậy thì hoặc mãn kinh đều có thể bị những rối loạn nội tiết. Ở tuổi dậy thì tóc có thể bị nhờn nhiều hơn, ở tuổi mãn kinh do cơ thể thiếu hụt oestrogen và progesteron có thể gây tăng cân, rụng tóc.Trường hợp này nếu được điều trị đúng cách, sau 2-3 tháng tóc có thể mọc lại.

Rụng tóc do lạm dụng hóa mỹ phẩm

Các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm hoặc sấy hơi nóng thường xuyên làm tóc khô, giòn, xơ và dễ gãy, rụng. Cách tốt nhất chống rụng tóc là sử dụng mỹ phẩm có chọn lọc, không lạm dụng các tác động làm đẹp tóc từ bên ngoài theo bất cứ lời khuyên nào.

Rụng tóc do chăm sóc tóc hời hợt

8bạn gội đầu và chăm sóc tóc với đủ các hoá chất. Nhưng vì khôngcó thời gian hoặc do bận rộn bạn chỉ kịp xả qua loa lớp dầu gội, dầu xả trong nước mà quên rằng chỉ cần một chút chất thơm, chất tẩy còn sót lại trên da đầu cũng có thể làm tóc rụng. Trường hợp này khắc phục rất dễ dàng với việc gội và xả thật nhiều nước.

Rụng tóc do do tác dụng phụ của thuốc

Do tác dụng xạ trị hoặc do bạn dùng một loại thuốc chữa bệnh nào đó hoặc tự ý uống thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc. Trường hợp này tóc vẫn có thể mọc lại, nhưng cần mát xa da đầu thường xuyên kích thích tóc mọc. Khi tóc con nhú lên cần chăm sóc tóc kỹ lưỡng.

Rụng tóc do phụ kiện làm đẹp tóc

Có thể bạn rất bất ngờ khi biết rằng chiếc dây nơ, hoặc chiếc cột tóc bạn đang thích là nguyên nhân làm tóc rụng. Vì sự siết bó quá chặt làm tóc bị căng kéo thường xuyên, dưới ảnh hưởng của nắng nóng mồ hôi ra nhiều nhưng da đầu không được thông thoáng, mà lúc nào cũng bị nón và băng đô bưng bít làm chân tóc bị yếu dần gây rụng tóc. Cho tóc và da đầu được ” thong thả” là cách phục hồi tóc khỏe đẹp.

từ khoá

 

Ngày 16/03 năm 2021 | Tóc đẹp | Tag: .