Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm xoang

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm xoang Ngày nay tỉ lệ người bị viêm xoang ngày càng cao, nhất là dân văn phòng. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và các triệu chứng của viêm xoang để có cách phòng ngừa và điều trị thích hợp. Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chămsóc sức khỏe, sức khỏe giới tính. Cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm...

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm xoang Ngày nay tỉ lệ người bị viêm xoang ngày càng cao, nhất là dân văn phòng. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và các triệu chứng của viêm xoang để có cách phòng ngừa và điều trị thích hợp.

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chăm

sóc sức khỏe, sức khỏe giới tính.

 

Cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm cấp tốc tại nhà

Nguyên nhân, cách điều trị ung thư vú

 
Viêm xoang  là một bệnh gặp khá phổ biến ở nước ta. Trẻ em và người trưởng thành đều có thể bị viêm xoang, nhưng tỷ lệ người trưởng thành mắc bệnh này cao hơn nhiều so với trẻ nhỏ. Viêm xoang có thể gặp quanh năm nhưng mùa đông – xuân thì có số lượng người mắc nhiều hơn, đặc biệt là bệnh viêm xoang có liên quan đến dị ứng.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm xoang

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

Viêm xoang là một bệnh xảy ra do viêm các xoang cạnh mũi , đa số bởi nhiễm trùng. Viêm xoang được phân loại theo cấp tính và mạn tính. Viêm xoang cấp tính thường điều trị nội khoa, còn mạn tính thì phải điều trị ngoại khoa. Có nhiều dạng viêm xoang như

Bệnh viêm xoang là một trong những căn bệnh mãn tính phổ biến và rất dễ phát sinh bệnh đặc biệt là trong điều kiện môi trường sinh hoạt hiện nay. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang thi rất nhiều, nhưng chúng ta có thể tổng quát lại một số cái chung nhất như sau:

Bệnh viêm xoang có nguy hiểm không?

Viêm xoang có thể dẫn đến các biến chứng ở đường hô hấp như viêm tai giữa, viêm họng mạn tính, viêm thanh quản, khí phế quản; biến chứng ở mắt như nhiễm trùng ổ mắt, viêm thần kinh thị giác; biến chứng sọ não như viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, viêm não, viêm màng não. Khi người bệnh viêm xoang bị sốt cao, đau đầu nghiêm trọng, đau mắt hay giảm thị lực, cần kịp thời đi khám bác sĩ để ngăn chặn sự nguy hiểm của bệnh viêm xoang.

Những triệu chứng của bệnh viêm xoang

1. Viêm xoang gây đau nhức

2. Triệu chứng chảy dịch

Viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước. Viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Triệu chứng chảy dịch làm cho người bệnh có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ. Chất tiết ra từ xoang sẽ chảy xuống họng làm người bệnh có cảm giác khó chịu hoặc gây ngứa họng. Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bệnh mới bị hay bị lâu năm, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi, khẳn.

3. Viêm xoang gây ngạt mũi

Đây là triệu chứng hay gặp nhất bệnh viêm xoang, triệu chứng vay mượn của mũi. Có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên. Triệu chứng này là do mũi bị viêm nhiễm, phù nề

4. Điếc mũi:

Ngửi không biết mùi ngửi  hoặc không chính xác mùi . Thường là viêm nặng, phù nề nhiều, mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

Viêm xoang khó phát hiện: không có các triệu chứng trên, hoặc chỉ có một triệu chứng đơn độc mà thôi. Viêm xoang dễ phát hiện: có ít nhất 3 triệu chứng trên. Trường hợp đặc biệt: viêm xoang hàm do răng. Chỉ xoang hàm một bên viêm nặng mà thôi do vi khuẩn từ sâu răng đưa vào xoang. Mủ chảy vào mũi, rất hôi.

Lưu ý: Cần phân biệt với các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng. Bệnh viêm mũi dị ứng thường gây ra các triệu chứng: Ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài vào buổi sáng hoặc khoảng 10h tối, thường có chảy dịch mũi trong suốt, không màu và nghẹt mũi.

Bệnh viêm xoang có lây không?

Bệnh viêm xoang có thể lây từ người này sang người khác

Bệnh có thể lây lan từ người này qua người kia. Vì vậy , để tránh bị bệnh bạn không dùng chung vật dụng cá nhân với người bị viêm xoang.

Cách phòng ngừa bệnh viêm xoang hiệu quả nhất

Để phòng ngừa bệnh Viêm xoang hiệu quả, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

từ khóa liên quan

 

 
Ngày 28/01 năm 2015 | Chăm sóc sức khỏe | Tag: