Nhiều thực phẩm thiên nhiên chứa collagen

Thực phẩm giàu collagen: rất nhiều loại thực phẩm trong thiên nhiên chứa hàm lượng collagen rất cao, đặc biệt là các thực phẩm có màu xanh đậm, đậu nành, các loại cá biển và các loại hạt... *** Collagen shiseido nào tốt? Collagen hanamai nào tốt? Thực phẩm nào chứa nhiều collagen? Genistin giúp cơ thể tổng hợp collagen đồng thời cũng có tác dụng “bình định” các loại enzym gây lão hóa...

Có thể bạn quan tâm:

Thực phẩm giàu collagen: rất nhiều loại thực phẩm trong thiên nhiên chứa hàm lượng collagen rất cao, đặc biệt là các thực phẩm có màu xanh đậm, đậu nành, các loại cá biển và các loại hạt…

***
Collagen shiseido nào tốt?

Collagen hanamai nào tốt?

Thực phẩm nào chứa nhiều collagen?

Mục lục

Genistin giúp cơ thể tổng hợp collagen đồng thời cũng có tác dụng “bình định” các loại enzym gây lão hóa da. Các loại rau cải xanh giàu vitamin C (như cải bó xôi, măng tây) cũng có thể giúp cho sự tổng hợp collagen. Các loại trái cây có màu đỏ là nguồn cung cấp collagen phong phú, trong trái cà chua có lycopenes là chất có tác dụng giúp cơ thể chống ôxy hóa đồng thời kích thích việc tổng hợp collagen.

Sự hiện diện của các chất omega acid cũng giúp cơ thể tổng hợp ra collagen. Nguồn cung cấp các omega acid phong phú nhất chính là từ những loại cá (cá hồi, cá ngừ) hoặc các loại hạt (hạt điều, hạt amonds). Thực phẩm có chứa sulfur như dưa leo, rau cần tây… vì chúng rất giàu vitamin A nên sẽ giúp “nâng cấp” hàm lượng collagen trong cơ thể.

 

Collagen là gì và collagen có chức năng gì trong cơ thể?

Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết và là loại protein có nhiều trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Collagen, ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và da, cũng có nhiều trong giác mạc, sụn, xương, mạch máu, ruột và đĩa đệm. Nguyên bào sợi là tế bào phổ biến nhất tạo ra collagen. Collagen chiếm 1%-2% của các mô cơ và chiếm 6% trọng lượng của cơ bắp, cơ gân.

Chức năng chính của collagen là kết nối các mô trong cơ thể với nhau, là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axít amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người.

Cũng giống như các tế bào khác của cơ thể, collagen cũng có giai đoạn bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa collagen thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi. Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có thể không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh nên da bắt đầu chùng giãn, các bắp cơ không còn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm. Có thể nói, mất collagen là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự già nua không chỉ ở dáng vẻ bên ngoài mà còn ở việc suy giảm cấu trúc và chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Quá trình già hoặc yếu đi của con người dẫn tới các hiện tượng như suy thoái các khớp, da mất tính đàn hồi tạo thành nhiều nếp nhăn đồng nghĩa với quá trình thất thoát collagen trong cơ thể người. Có thể bổ sung lượng collagen bằng cách sử dụng những loại thực phẩm có nhiều collagen hoặc được bổ sung collagen.

Một vài dòng sản phẩm collagen đang được ưa chuộng ở Nhật Bản đã có mặt ở Việt Nam:

chi tiết vui lòng tham khảo tại đây: http://healthmart.vn/

từ khóa

Ngày 03/06 năm 2021 | Chống lão hóa | da đẹp | Tag: . . .