Những nguyên nhân làm đau lưng ở phụ nữ

Đau lưng là căn bệnh thường xãy ra với nhân viên văn phòng. Trong trường hợp này có thể cơn đau sẽ tự khỏi những sau đó lại  trở lại. Nếu cứ để tình trạng này lâu dài thì sẽ là tiền đề  những bệnh nguy hiểm cho lưng. Bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân  gây đau lưng trong môi trường làm việc của mình : Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức...

Có thể bạn quan tâm:

Đau lưng là căn bệnh thường xãy ra với nhân viên văn phòng. Trong trường hợp này có thể cơn đau sẽ tự khỏi những sau đó lại  trở lại. Nếu cứ để tình trạng này lâu dài thì sẽ là tiền đề  những bệnh nguy hiểm cho lưng. Bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân  gây đau lưng trong môi trường làm việc của mình :

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức khỏe,
một số bài thuốc đơn giản,  hiệu quả , và an toàn

Đi giày gót quá cao

Đây là nguyên nhân làm đau lưng ở phụ nữ thường gặp. Các bạn nữ nên chọn giày có độ cao vừa phải để không làm lưng mình bị đau. Đôi giày gót quá cao buộc bạn phải cong lưng, gây áp lực lên các khớp xương, khiến xương sống bị kéo căng và nguy cơ lớn gây đau lưng và thoái hóa xương sống. Hãy chọn cho mình một đôi giày có độ cao phù hợp để vừa thoải mái di chuyển và không hại lưng.

Đeo túi quá nặng

Túi xách quá to có thể là nguyên nhân làm bạn đau lưng 01an

Đừng tự làm mình mệt nhọc vì bỏ sức đeo “túi khủng “mà còn làm đau lưng bạn. Đeo một chiếc túi nặng trên lưng sẽ làm cho cơ thể và cột sống mất cân bằng, thậm chí bị sụn lưng và vẹo cột sống. Một chiếc túi thích hợp là tổng trọng lượng không được nặng quá 10% trọng lượng cơ thể của bạn.

Ngồi cả ngày

Nguyên nhân làm đau lưng hay gặp nhất của nhân viên công sở là ngồi cả ngày. Khi ngồi làm việc trước máy vi tính hàng ngày, bạn không thể duy trì tư thế thích hợp, do đó gây suy yếu các cơ ở lưng vì thiếu hoạt động. Việc ngồi gây áp lực 50% lên cột sống hơn là đứng. Tư thế ngồi chuẩn là chân và thân tạo góc 130 độ để đỡ tạo lực đè lên cột sống, đầu thẳng, không hướng về phía trước khi ngồi máy tính. Thỉnh thoảng hãy đứng lên vận động, đi lại, thư giãn thường xuyên sẽ tốt hơn cho lưng.

Ngủ trên một tấm đệm cũ

Nếu đệm của bạn đã dùng được 10 năm thì bạn nên thay mới cho dù nó chưa hỏng hẳn vì đệm cũ sẽ ảnh hưởng xấu đến cột sống khi ngủ. Đệm mới sẽ giữ cho cột sống thẳng và giữ cho các đốt sống ổn định trong thời gian cả đêm.

Không tập thể dục hàng ngày

Tập thể dục hàng ngày là phương pháp ngăn chặn đau lưng. Không tập luyện hàng ngày khiến các cơ sẽ bị cứng và suy yếu, cột sống bị thoái hóa. Việc tập luyện thể dục hàng ngày cho vùng bụng và lưng là lựa chọn tốt nhất để tránh được đau lưng và thoát vị đĩa đệm.

Căng thẳng

Nếu bạn bị căng thẳng, toàn bộ cơ thể cũng bị căng thẳng theo bao gồm cả các cơ bắp ở cổ, lưng. Khi đó các cơ này sẽ liên tục bị căng ra. Nếu bạn căng thẳng quá lâu, các cơ này sẽ không có cơ hội được nới lỏng ra sẽ khiến bạn bị đau. Có rất nhiều cách để giảm thiểu căng thẳng như ngồi thiền, tập thể dục hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm.

Ăn uống không đúng

Chế độ ăn tốt cho lưng bao gồm ngũ cốc nguyên cám, đậu nành, protein và trái cây sẽ làm giảm viêm. Quá nhiều cafein và thực phẩm chế biến sẵn sẽ không tốt cho bạn. Tuần hoàn máu bình thường sẽ mang chất dinh dưỡng đến cột sống và loại bỏ các chất cặn bã, nhưng nếu điều này không diễn ra thì hậu quả sẽ là tình trạng viêm gây đau lưng.

Xem TV nhiều

Một nghiên cứu thấy rằng những teen ngồi xem TV hoặc máy tính 15 tiếng hoặc hơn mỗi tuần dễ bị đau lưng hơn gấp 3 lần bạn bè cùng lứa. Hãy hạn chế thời gian xem TV và hãy làm vài động tác kéo giãn hoặc tập sức mạnh khi đến chương trình quảng cáo.

Ngày 07/06 năm 2014 | khỏe đẹp | Tag: .