Những tác dụng của măng tre

Măng tre là được biết đến là nguyên liệu cho nhiều món ăn thuần việt .  Nhưng nhiều chị em còn e ngại  về vấn đề gây độc của măng tre. Nếu biết cách khử độc thì không những  có món ăn ngon mà bạn còn  có nhiều lợi ích khác vì măng tre có tác dụng tốt cho sức khỏe . Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức khỏe,một số bài thuốc đơn giản, ...

Có thể bạn quan tâm:

Măng tre là được biết đến là nguyên liệu cho nhiều món ăn thuần việt .  Nhưng nhiều chị em còn e ngại  về vấn đề gây độc của măng tre. Nếu biết cách khử độc thì không những  có món ăn ngon mà bạn còn  có nhiều lợi ích khác vì măng tre có tác dụng tốt cho sức khỏe .

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức khỏe,
một số bài thuốc đơn giản,  hiệu quả , và an toàn

Ngăn ngừa táo bón

Mục lục

Cũng theo nguồn tin được công bố trên tạp chí Nutrition (Mỹ), ăn măng tre thường xuyên còn có thể kích thích đường ruột tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, vì măng tre chứa dồi dào chất xơ, từ đó ngừa bệnh táo bón rất hiệu quả.

Giảm cholesterol xấu

Những phụ nữ ăn măng tre thường xuyên trong sáu ngày có chỉ số cholesterol giảm trung bình khoảng 16,1 mg / dl so với những người không ăn chúng,  đó là theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Nutrition (Mỹ) .  Nếu bạn muốn giảm cholesterol  thì măng tre thật sự là phương pháp giảm cholesterol tự nhiên và tiện lợi.

Kiểm soát đường huyết

Măng tre có tác dụng kiểm soát đường huyết 01ab

Măng tre là nguồn thực phẩm chứa dồi dào kali , có tác dụng làm giảm huyết áp rất tốt. Một chén măng tre sẽ cung cấp cho bạn 1/5 lượng kali cần thiết hàng ngày. Vì thế có thể chọn măng tre  làm món ăn  cho người bị tăng huyết áp .

Tốt cho tim mạch

Trong măng tre có  axít phenolic và chất chống ôxy hóa nên có khả năng chống viêm cho cơ thể rất tốt. Đặc tính chống viêm của măng tre đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ các bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tim. Ngoài ra, măng tre cũng chứa rất nhiều vitamin B6 giúp cho làn da khỏe mạnh. Nếu thiếu vitamin B6, bạn có thể bị thiếu máu, viêm da và nứt da ở khóe miệng…

Giảm cân

Măng tre còn có tác dụng giảm cân vì măng tre chứa ít calo và phần lớn là chất xơ. Vì thế vừa đảm bảo năng lượng hoạt động cho cả ngày, lại giảm cân hiệu quả.  Từ bây giờ bạn có thể thêm măng tre vào sổ tay giảm cân của mình để thực đơn thêm phong phú, không ám ảnh vấn đề giảm cân.

Lưu ý khi sử dụng măng tre

Măng tươi thường có chất Glycocid có khả năng biến thành axit Cyanhydric gây độc. Ăn quá nhiều măng có thể bị nhức đầu, chóng mặt… Do đó, lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe là mỗi lần ăn không quá 100 g măng tươi.

Để khử độc trước khi chế biến ngâm măng vào nước vôi trong, luộc bỏ nước vài lần để lọc chất đắng , khi luộc măng nên để vun nồi hở nắp. Cần thái măng thành lát mỏng.

Măng khô, măng muối chua ít độc hơn vì quá trình luộc, phơi nắng hay muối chua vớt bỏ nước nhiều lần, xé từng sợi nhỏ ngâm trong nước sạch qua đêm nhưng vẫn cần phải luộc lại rồi mới chế biến để dùng.

ĐÌNH HUỆ (Theo voices.yahoo.com)

 

Ngày 16/03 năm 2021 | khỏe đẹp | Tag: