Những tác dụng của nước mắt

Nước mắt là biểu hiện của sự yếu đuối, hoặc tâm trạng vui buồn của con người. Nhưng sự thật bạn có biết tác dụng của nước mắt đối với sức khỏe chưa? Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức khỏe,một số bài thuốc đơn giản,  hiệu quả , và an toàn  Chữa bệnh Nước mắt giống như một loại thuốc có khả năng chữa bệnh, diệt vi khuẩn...

Có thể bạn quan tâm:

Nước mắt là biểu hiện của sự yếu đuối, hoặc tâm trạng vui buồn của con người. Nhưng sự thật bạn có biết tác dụng của nước mắt đối với sức khỏe chưa?

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức khỏe,
một số bài thuốc đơn giản,  hiệu quả , và an toàn
 

Chữa bệnh

Nước mắt giống như một loại thuốc có khả năng chữa bệnh, diệt vi khuẩn một cách tự nhiên và hiệu quả. Một loại chất có tên lisozom trong nước mắt giúp loại bỏ 90-95% vi khuẩn hàng ngày.

Giúp mắt phát huy vai trò nhìn nhận xung quanh

Nước mắt giúp mắt phát huy vai trò nhìn nhận xung quanh 01ab

Nếu ví đôi mắt giống như một cơ thể thì nước mắt chính là áo giáp bảo vệ và duy trì sự sống cho cơ thể ấy. Bên cạnh vai trò rửa nhãn cầu và mí, nước mắt còn đảm bảo cho niêm mạc không mất nước. Giống như cây cối, đôi mắt cần nước để duy trì sự sống.

Giúp cải thiện tâm trạng

Hầu hết mọi người sau khi khóc xong đều cảm thấy rất dễ chịu và muốn ngủ một giấc thật ngon. Sau khi khóc, limbic (hệ thống thần kinh trung ương), não và tim sẽ được xoa dịu vì tác dụng của nước mắt là làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và bớt căng thẳng.

Giúp giảm hàm lượng mangan

Mangan là một trong những khoáng chất quan trọng, không thể thiếu đối với cơ thể sống. Nó tham gia vào quá trình cấu tạo một số tế bào có tác dụng chống oxy hoá. Tuy nhiên, nếu những tế bào đó dư thừa, chúng lại có tác dụng ngược, làm cho các tế bào liên quan lão hoá nhanh hơn, gây hỗn độn cảm xúc. Khóc có thể làm giảm hàm lượng khoáng chất mangan trong cơ thể, giúp tâm trạng ổn định hơn, trở về trạng thái cân bằng.

Giảm nguy cơ mắc bệnh

Không chỉ có công dụng loại bỏ nhiều độc tố, nước mắt  còn có tác dụng giúp loại bớt muối thừa, giảm căng thẳng – những nguyên nhân gây ra trạng thái tăng huyết áp. Vì vậy, nếu muốn khóc, con người không nên nhịn. Ngoài ra, các nhà khoa học còn chỉ ra mối quan hệ giữa sự ức chế tình cảm với chứng bệnh tim và ung thư.

Tăng khả năng giao tiếp

Thông thường, khi chia sẻ chuyện gì đó khiến chúng ta khóc, bạn bè sẽ giúp đỡ và xoa dịu cảm xúc của ta. Mối tương tác này giúp mối quan hệ bền vững hơn.

Mặt khác, khi con người đang lo nghĩ về một vấn đề mà vẫn cố nuốt lệ vào trong, những giọt nước mắt có thể theo xoang mũi vào dạ dày, gây ra bệnh viêm loét dạ dày, bệnh tim và các bệnh liên quan đến hệ thống tuần hoàn….gây ảnh hưởng đến sức khỏe.  Mỗi lần khóc theo bản năng là một lần con người đang bảo vệ cơ thể.

Ngày 08/05 năm 2014 | khỏe đẹp | Tag: