Top thực phẩm tốt cho gan 2020 hot

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Chức năng gan là biến đổi thức ăn, giải độc và bài tiết các chất đọc hại ra khỏi cơ thể ..Vì vậy bạn nên chú ý đến việc chọn lựa những loại thực phẩm tốt cho gan của mình: Bổ gan trắng của Nhật có tốt không? Thuốc bổ gan Orihiro mẫu mới 2020 hot Cấu tạo và chức năng gan Cấu tạo gan Gan người trưởng thành...

Có thể bạn quan tâm:

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Chức năng gan là biến đổi thức ăn, giải độc và bài tiết các chất đọc hại ra khỏi cơ thể ..Vì vậy bạn nên chú ý đến việc chọn lựa những loại thực phẩm tốt cho gan của mình:

Cấu tạo và chức năng gan

Cấu tạo gan

Gan người trưởng thành thường nặng 1,4 – 1,6 kg, mềm, có màu đỏ sẫm. Gan là một cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể và đồng thời là tuyến tiêu hóa lớn nhất trong cơ thể. Gan nằm ngày dưới cơ hoành, bên phải của ổ bụng. Gan nằm về phía bên phải của dạ dày và tạo nên giường túi mật.

Chức năng phức tạp của gan

Các thực phẩm tốt cho gan

 Rau cải

Những loại rau xanh như cải bắp, cải xoăn, súp lơ, xà lách…là thực phẩm được khuyến khích khi cần lọc gan. Bắp cải chứa các enzyme cần thiết giúp giải độc gan và làm sạch đường tiêu hóa. Cần đảm bảo ăn ít nhất một phần rau mỗi ngày.

 Hành, tỏi

Hành, tỏi là những loại thực phẩm chứa sulfur cần cho việc tăng cường khả năng khử độc của gan. Ngay cả một lượng hành, tỏi nhỏ cũng rất có lợi.

Táo

Một lượng lớn pectin và các thành phần hóa chất khác có trong táo giúp gan nhanh chóng làm sạch và loại bỏ chất thải độc hại không mong muốn ra khỏi hệ tiêu hóa.

 Nho

Vitamin C có nhiều trong nho là chất chống oxy hóa rất hữu ích, là loại trái cây giúp gan giải độc và làm sạch hệ thống tiêu hóa khỏi chất độc hại như chất gây ung thư.

 Trà xanh

Trà xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Trong đó chất chống oxy hóa gọi là catechin thực vật, rất hữu ích cho gan.

 Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt đều chứa hàm lượng các vitamin B cao. Các loại vitamin B rất hiệu quả trong việc giúp tăng cường chức năng gan như thúc đẩy chuyển hóa chất béo, giảm xung huyết gan và sức khỏe gan nói chung.

Trái cây họ cam quýt

Với hàm lượng vitamin C cao, các loại trái cây họ cam quýt chính là chất chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn chúng ở mức độ vừa phải, ăn quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

 Dầu ôliu

Dầu ôliu và các loại dầu hữu cơ khác như cây gai dầu và hạt lanh tạo ra một lượng lipid trong dạ dày, giúp hấp thụ chất độc hại trước khi chúng ảnh hưởng đến cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng chúng trong chừng mực.

Nghệ

Ngoài tác dụng làm đẹp da, nghệ cũng có tác dụng giúp gan loại bỏ các chất độc hại từ hệ tiêu hóa.

Quả óc chó

Quả óc chó chứa một lượng arginine cao, một axit amin hỗ trợ loại bỏ các amoniac có hại từ hệ tiêu hóa. Quả óc chó cũng chứa axit béo omega 3 và glutathione rất hữu ích trong việc giúp đỡ gan hoạt động hiệu quả.

Và còn nhiều thực phẩm tốt cho gan nữa mà vnstyles.net sẽ tiếp tục giới thiệu ở các bài viết tiếp theo nhé!

từ khoá

 

Ngày 04/04 năm 2020 | khỏe đẹp | Tag: