Những thức uống giúp ngủ ngon

Căng thẳng cũng là một trong những  nguyên nhân gây  mất ngủ cho bạn. Khi đó trước khi đi ngủ bạn có thể sử dụng một số thức uống làm giảm căng thẳng nhưng đồng thời có lợi cho giấc ngủ của bạn. Sau đây là một số thức uống giúp ngủ ngon hơn: Sữa ấm Khoa học chứng minh rằng uống 1 ly sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ rất tốt cho sức khỏe, bởi một loại axit amin tryptophan có trong...

Có thể bạn quan tâm:

Căng thẳng cũng là một trong những  nguyên nhân gây  mất ngủ cho bạn. Khi đó trước khi đi ngủ bạn có thể sử dụng một số thức uống làm giảm căng thẳng nhưng đồng thời có lợi cho giấc ngủ của bạn. Sau đây là một số thức uống giúp ngủ ngon hơn:

Sữa ấm

Khoa học chứng minh rằng uống 1 ly sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ rất tốt cho sức khỏe, bởi một loại axit amin tryptophan có trong sữa sẽ giúp cơ thể sản sinh ra các loại hóc môn cần có để có một giấc ngủ ngon.

Ca cao

Đây là món đồ uống ngon miệng từ hạt ca cao rang, nước nóng và một chút gia vị. Vào những đêm thu se lạnh, thì một cốc ca cao nóng quả là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra ca cao còn là  loại thức uống nóng được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng nhất trước khi đi ngủ để giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Socola nóng

Một tách socola nóng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn 01ab

Socola là loại thức uống chứa nhiều kem hơn ca cao. Đặc biệt cũng rất tốt cho trẻ em khó ngủ.  Bạn có thể uống chung  loại thức uống này g với sữa .

Trà cúc cam

Nếu không muốn uống sữa trước khi đi ngủ, trà cúc cam là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Trà này sẽ giúp chúng ta thư giãn thần kinh và làm dịu bao tử, ví thế sẽ giúp bạn ngủ nhanh hơn . Trước khi ngủ 30 phút là thời điểm tốt nhất để bạn  uống một tách trà cúc cam không đường để ngủ ngon.

Trà bạc hà

Cũng giống như trà cúc cam, trà bạc hà là một loại trà thảo mộc khác có ích cho cơ thể sau một ngày kiệt sức. Loại trà này có công dụng làm dịu bao tử, giảm cảm giác buồn nôn và lo âu.

Đồ uống từ rượu

Thưởng thức đồ uống này trước khi ngủ sẽ giúp bạn không cảm thấy đầu bị lạnh, phòng cảm cúm trong mùa đông. Đây là loại đồ uống truyền thống của Scot-len với nước nóng được rót vào rượu whisky, khuấy với mật ong hoặc đường, sau đó thêm một lát chanh và một thanh quế để tăng hương vị.

Ngày 22/05 năm 2014 | khỏe đẹp | Tag: .