Những thứ trong phòng tắm nguy hiểm cho sức khoẻ

Phòng tắm đẹp và an toàn Một số thứ trong phòng tắm vô tình có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bạn. Hãy tránh một số thứ dưới đây để việc tắm giặt, vệ sinh không gây hại cho gia đình. Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chămsóc sức khỏe, sức khỏe giới tính. >>>Những thói quen không tốt cho gan>>> Những thực...

Có thể bạn quan tâm:

Phòng tắm đẹp và an toàn Một số thứ trong phòng tắm vô tình có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bạn. Hãy tránh một số thứ dưới đây để việc tắm giặt, vệ sinh không gây hại cho gia đình.

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chăm

sóc sức khỏe, sức khỏe giới tính.

 
>>>Những thói quen không tốt cho gan
>>> Những thực phẩm làm tăng huyết áp, hạ huyết áp
 
Phòng tắm đẹp sẽ giúp bạn thư giản và lấy lại tinh thần sau những giây phút căng thẳng vì  công việc. Những thứ nhỏ nhặt có thể bạn không quan tâm tới như: bồn vệ sinh, giấy vệ sinh..sẽ là những mối nguy hại cho sức khoẻ của bạn đấy.

Những “hiểm hoạ” từ phòng tắm cho sức khoẻ

Mục lục

Bề mặt phòng tắm trơn trượt

Sàn gạch láng bóng trong phòng tắm có thể khiến bạn thích mắt nhưng lại trở lên rất nguy hiểm khi cơ thể bạn sũng nước cộng thêm độ trơn của dầu gội, xà phòng và sữa tắm. Các ca trượt ngã trong phòng tắm càng trở nên nguy hiểm gấp bội vì nguy cơ va đầu xuống nền cứng và các góc nhọn.

Phòng tắm tưởng như an toàn và thư giãn nhưng lại có nhiều ẩn họa khôn lường (ảnh minh họa)

Lời khuyên: Chọn loại gạch lát sàn có ma sát cao, đặt thảm ở các vị trí bước ra từ phòng tắm hoặc bồn tắm. Vệ sinh sàn tắm thường xuyên để tránh rêu trơn trượt và chọn dép đi trong phòng tắm có độ bám cao.

Đồ chơi trong bồn tắm của trẻ

Con vịt cao su bập bềnh trong bồn tắm có thể là món đồ chơi yêu thích nhất của bọn trẻ, thậm chí chúng không chỉ đùa nghịch mà còn đưa lên miệng cắn, mút.

 Những-thứ-nguy-hiểm-trong-phòng-tắm-cho-súc-khoẻ

Thế nhưng, ngoài nguy cơ về các chất hóa học, con vịt cao su ẩm ướt có thể là nơi lý tưởng cho nấm mốc và các loại vi trùng sinh sôi nảy nở, nhất là khi bạn tiện tay vớt nó ra khỏi chậu lại giữ luôn trên kệ nhà tắm.

Lời khuyên: Vệ sinh đồ chơi trong phòng tắm thường xuyên. Nên có giá để bên ngoài phòng tắm, phơi khô và làm sạch đồ chơi hàng tuần.

Bồn vệ sinh trong phòng tắm

Cho dù bạn có cọ rửa, sát trùng bồn vệ sinh thường xuyên thì ngay sau khi đi vệ sinh nó cũng trở thành một nơi rất bẩn với nhiều loại vi trùng. Trong khi đó, hầu hết mọi người không có thói quen đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước.

Hãy nhớ đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước và rửa tay thật kỹ mỗi khi bước ra từ nhà vệ sinh. Mỗi lần bạn nhấn nút xối nước mà không đậy nắp, vô vàn những hạt nhỏ ly ti chứa đầy vi khuẩn trong đó có cả khuẩn E.coli từ chất thải trong bồn cầu sẽ phát tán ra khắp phòng tắm vì áp lực xả  và  hút nước. Từ đây, chúng sẽ sinh sôi phát triển và chờ cơ hội tấn công bạn.

Lời khuyên: Hãy nhớ đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước và rửa tay thật kỹ mỗi khi bước ra từ nhà vệ sinh.

Nấm mốc trong phòng tắm

Bầu không khí ẩm ướt luôn có hơi nước trong phòng tắm là nơi lý tưởng cho nấm mốc phát triển. Trong đó, sự phát triển của nấm mốc đen sẽ gây hại lớn đối với những người có tiền sử bệnh đường hô hấp.

Lời khuyên: Giữ nhà tắm khô ráo và thông thoáng. Hạn chế để các đồ dùng cá nhân trong phòng tắm. Hãy từ bỏ thói quen để các đồ mỹ phẩm khô như bút chì kẻ mắt, son môi, phấn trang điểm… trong phòng tắm. Độ ẩm cao cùng với nấm mốc sẽ nhanh chóng biến chúng thành những kho thuốc độc.

Giấy vệ sinh tái chế dùng trong phòng tắm

Có vẻ hơi lẩm cẩm và cẩn thận thái quá khi lo lắng cả vì… giấy vệ sinh là thứ nguy hiểm trong phòng tắm nhưng trên thực tế rất nhiều giấy vệ sinh ở Mỹ có nồng độ chất BPA cao quá mức cho phép.

BPA là một chất hữu cơ dùng nhiều trong tái chế các sản phẩm nhựa và giấy, được chứng minh là có liên quan đến các bệnh vô sinh, rối loạn nội tiết tố và các biến chứng thần kinh của con người, nhất là trẻ nhỏ.

Lời khuyên: lựa chọn giấy vệ sinh cẩn thận hơn, tìm ký hiệu Free BPA để đảm bảo loại giấy mình dùng không chứa chất độc này và nên hạn chế dùng giấy bừa bãi cho trẻ nhỏ.

Ngày 16/03 năm 2021 | Chăm sóc sức khỏe | khỏe đẹp | Tag: