Nữ dùng thực phẩm bổ sung khi tập luyện được không?

Các loại thực phẩm bổ sung như BCAA, Whey Protein giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, giảm đau nhức cơ bắp, tăng sức bền, tăng sự tập trung và từ đó giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn. Tương tự cánh mày râu, phụ nữ cũng bắt đầu thêm các loại thực phẩm bổ sung vào chương trình tập luyện của mình để cải thiện chất lượng buổi tập. Tuy nhiên, hiện...

Có thể bạn quan tâm:

Các loại thực phẩm bổ sung như BCAA, Whey Protein giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, giảm đau nhức cơ bắp, tăng sức bền, tăng sự tập trung và từ đó giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Tương tự cánh mày râu, phụ nữ cũng bắt đầu thêm các loại thực phẩm bổ sung vào chương trình tập luyện của mình để cải thiện chất lượng buổi tập. Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường không có nhiều loại thực phẩm bổ sung dành cho nữ giới.

Vậy nữ giới có thể dùng chung các loại thực phẩm bổ sung như nam giới mà vẫn đạt hiệu quả không? Hay những sản phẩm này không nên dùng cho phụ nữ?

Đầu tiên, hãy nói về sự khác nhau giữa nhu cầu bổ sung của phụ nữ khác với nam giới. Thực tế, hầu hết các sản phẩm bổ sung cho việc tập luyện có mặt ngoài thị trường đều không nhắm vào một giới tính cụ thể nào. Dù vậy, những chất bổ sung có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố và các cơ quan cụ thể.

Điều này lại tạo sự tác động đến quá trình trao đổi chất của đàn ông và phụ nữ theo nhiều cách khác nhau. Đàn ông thường chỉ quan tâm về cơ bắp và testosterone của họ. Mặt khác, phụ nữ thường mong muốn bổ sung dưỡng chất cho xương và sức khoẻ sinh sản.

Bên cạnh đó, phụ nữ cũng cần nội tiết tố nữ để duy trì trạng thái cân bằng cho cơ thể và giữ cho mật độ xương được tối ưu hóa. Do đó, phái đẹp nên tìm kiếm các chất bổ sung cung cấp tỷ lệ các vitamin và vi chất lý tưởng để giữ cho quá trình trao đổi chất hoạt động tốt và cơ thể khỏe mạnh.

Các chất bổ sung tập luyện có an toàn cho phụ nữ?

Mục lục

Thực phẩm bổ sung cho phụ nữ – chúng có an toàn không? Lợi hay hại? Đây là những câu hỏi mà một số phụ nữ đam mê tập thể dục thường quan tâm.

Thưc tế, đàn ông và phụ nữ về mặt thể chất và sự trao đổi hoá học trong cơ thể đều có sự khác biệt. Tuy nhiên, khi đề cập về các chất bổ sung tập luyện cho phụ nữ, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ không cho sử dụng những loại chất tăng cường testosterone hoặc một số hormone nam tính cho phái đẹp.

Mặt khác, nữ giới có thể cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình luyện tập của mình. Chẳng hạn như hợp chất BCAA cho người tập gym – đây là chất có khả năng giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn.

Trên thực tế, cơ bắp của phụ nữ và đàn ông tuy có sự khác biệt nhưng lại có nhiều điểm chung. Bởi đây đều là bộ phận cơ bản cấu tạo cơ thể con người. Do đó, nếu thực phẩm bổ sung đó tốt cho nam giới, việc nữ giới sử dụng tuy có thể không mang lợi ích tương tự nhưng cũng không hoàn toàn gây hại.

Nữ dùng thực phẩm bổ sung có tác dụng gì?

Giảm cân tốt hơn

Có một sự thật là phụ nữ dễ tăng cân hơn nam giới và họ cũng gặp khó khăn hơn trong việc giảm cân. Việc đốt cháy calo vẫn là tâm điểm trong quá trình giảm cân cho dù bạn là nam hay nữ.

Sử dụng các thực phẩm bổ sung trước tập luyện sẽ giúp tăng hiệu quả tập luyện, cho phép tăng thời gian tập luyện, nhờ các chất giúp bạn phục hồi cơ bắp nhanh hơn để tập luyện nhiều hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc nhiều calo đốt cháy nhanh hơn. Qua đó, hiệu quả giảm câng cũng được nâng cao.

Tăng cường trao đổi chất

Câu chuyện tập luyện không phải lúc nào cũng chỉ là về những gì bạn ăn vào và năng lượng bạn đốt cháy. Một yếu tố cũng quan trọng không kém trong quá trình tập luyện chính là sự trao đổi chất. Mỗi người sẽ có tỷ lệ trao đổi chất khác nhau và sẽ có sự thay đổi theo thời gian.

Điều đó có nghĩa là nếu quá trình trao đổi chất của mình diễn ra chậm, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đốt cháy calo và xây dựng cơ bắp hơn.

Việc bổ sung trước tập luyện sẽ giúp các nàng tăng cường sự trao đổi chất, đồng cũng cung cấp những những dưỡng chất cần thiết để tối ưu hoá hiệu quả từ các bài tập.

Cải thiện sự tập trung

Cho dù bạn là nam hay nữ, các chất bổ sung trước tập luyện có thể giúp bạn duy trì mức độ tập trung cao. Nếu bạn tập các bài tập phức tạp, sự tập trung sẽ giúp hạn chế nguy cơ chấn thương.  Tuy nhiên, lợi ích thực sự của việc cải thiện khả năng tập trung chỉ đến sau khi bạn đã kết thúc buổi tập của mình.

Một số chất trong thành phần của các loại thực phẩm bổ sung hiện nay sẽ giúp bạn duy trì sự tập trung cao độ trong khoảng thời gian dài khi tập luyện. Điều này sẽ giúp người tập cải thiện hiệu suất cuộc sống nói chung về lâu dài.

Giảm đau nhức

Đau nhức cơ bắp sau khi tập luyện có thể “làm hỏng” động lực tập luyện của bạn. Tuy nhiê, tin tốt là bạn có thể cắt cơn đau nhức bằng cách cung cấp cho cơ bắp các chất dinh dưỡng để xây dựng lại các mô bị tổn thương.

***

Sữa tăng cân của Nhật Savas Weight Up 1260g

Sử dụng BCAAs (cụ thể là citrulline) trước tập luyện sẽ mang hỗ trợ cơ bắp phục hồi nhanh chóng, qua đó giảm đau nhức và giúp bạn lấy lại sức mạnh nhanh nhất có thể.

Tăng sức bền

Chúng ta cần có năng lượng để tạo ra năng lượng. Bổ sung dinh dưỡng khoa học trước khi tập luyện sẽ giúp phái đẹp tăng cường sức bền và khả năng chịu đựng. Điều này sẽ là bước chuẩn bị hoàn hảo cho các bài tập mạnh mẽ với khả năng đốt cháy calo cao.

Nếu muốn mau chóng có kết quả từ việc tập luyện của mình, bạn cần có khả năng sản sinh ra năng lượng để duy trì tập luyện cường độ cao, nhất quán.

Tùy theo thể trạng, chế độ luyện tập và cơ địa của chúng ta sẽ có sự khác biệt về nhu cầu và từ đó chọn cho mình thực phẩm bổ sung phù hợp, tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công!

từ khoá

Ngày 16/03 năm 2021 | Dáng đẹp | giảm cân | Tag: