Phụ nữ sống độc thân có tốt không?

| khỏe đẹp | Tag:

Trong nhịp sống hiện đại nhiều càng nhiều cô gái lựa chọn cuộc sống độc thân . Không biết cuộc sống độc thân có tốt không nhưng về vấn đề sức khỏe phụ nữ độc thân có thể gặp những hiểm họa sau:

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức khỏe,
một số bài thuốc đơn giản,  hiệu quả , và an toàn

Nguy cơ mắc ung thư vú cao

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia thuộc trường đại học tại Chicago đã chỉ ra rằng những người phụ nữ sống đơn thân thường dễ có nguy cơ bị stress nhiều hơn so với những người có gia đình, mà stress chính là nguyên nhân hình thành nên các tế bào gây nên những khối u ở vú có thể phát triển thành ung thư vú. Bên cạnh đó, cho con bú là một trong những biện pháp phòng tránh căn bệnh này hiệu quả nhất. Do đó, phụ nữ độc thân có nguy cơ ung thư vú cao gấp hai lần so với những người kết hôn và sinh con.

 Một nghiên cứu trước đó cũng đã chỉ ra rằng những mối quan hệ bạn bè và cộng đồng giúp cho phụ nữ dễ có thể loại trừ nguy cơ mắc ung thư hơn so với những phụ nữ độc thân.

Giảm tuổi thọ

Phụ nữ độc thân có tuổi thọ thấp hơn 7 đến 15 năm so với những phụ nữ khác, đây là kết quả nghiên cứu của một tờ tạp chí y học ở Mỹ. Như vậy, có thể thấy rằng cuộc sống độc thân có ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với phái nữ.

Suy giảm trí nhớ

Phụ nữ độc thân dễ suy giảm trí nhớ hơn phụ nữ lập gia đình 01ab

Chưa biết cuộc sống  độc thân có vui không nhưng phụ nữ độc thân bị giảm trí nhớ nhanh hơn.  Theo các chuyên gia người Anh thì phụ nữ độc thân vì bất cứ một lý do gì : không tìm được đối tượng phù hợp để kết hôn, không muốn đám cưới hay do ly hôn, góa bụa…thì họ cũng sẽ sớm bị lão hóa trí nhớ khi bước vào độ tuổi trung niên hơn những phụ nữ đã kết hôn.

Dễ chết vì bệnh tim

Theo một nghiên cứu mới đây được công bố bởi tạp chí y tế BMC Medicine của đại học Oxford, những phụ nữ chưa lập gia đình có nguy cơ chết do bệnh tim cao hơn nhiều lần so với phụ nữ đã lập gia đình. Phụ nữ đã có chồng có khả năng phản ứng với tác dụng của thuốc và phương pháp hỗ trợ bệnh nhanh hơn vì họ được khuyến khích từ người bạn đời của mình. Các nhà khoa học cho biết thêm những hỗ trợ về mặt tình cảm từ chồng có thể giúp họ đối phó với các triệu chứng của bệnh tim mạch.

Hoàng Nguyên (TH)

Bình luận
0

Bình luận