Tác hại của việc gắn mi giả

Tác hại của việc găn mi giả: Đôi mi dài và công vút tạo nên sự quyến rũ của cửa sổ tâm hồn vì thế nhiều chị em chạy theo mode gắn mi giả. Vậy bạn có biết gắn mi giả có hại như thế nào chưa? Chuyên mục Da đẹp của vnstyles.net luôncập nhật những  bí quyết  giúp trắng da, trị mụn,trị nám, chống lão hóa da hiệu quả  nhưng an toàn >>> Cách trang điểm đơn giản...

Có thể bạn quan tâm:

Tác hại của việc găn mi giả: Đôi mi dài và công vút tạo nên sự quyến rũ của cửa sổ tâm hồn vì thế nhiều chị em chạy theo mode gắn mi giả. Vậy bạn có biết gắn mi giả có hại như thế nào chưa?

Chuyên mục Da đẹp của vnstyles.net luôn
cập nhật những  bí quyết  giúp trắng da, trị mụn,

trị nám, chống lão hóa da hiệu quả  nhưng an toàn

 
>>> Cách trang điểm đơn giản đẹp tự nhiên
>>> Mẹo sử dụng mascara đúng cách 
 
Hiện nay , nhiều phụ nữ không ngại ngần gắn mi giả mặc dù có thể biết một vài tác hại của nó. Gắn mi giả có thể làm dị ứng mắt bạn, nguy hiểm hơn nữa là gây mù lòa. Tuy không thể phủ nhận vai trò làm đẹp kỳ diệu của đôi mi giả nhưng bạn nên tìm cho mình phương  pháp làm đẹp an toàn. Sau đây là những tác hại của việc găn mi giả:
 

 Tác hại của việc gắn mi giả

Mục lục

Gắn mi giả gây dị ứng

Lông mi giả thường rất mất vệ sinh do làm bằng chất liệu tổng hợp và dễ bắt bụi, dễ bẩn  khi chúng ta dùng keo gắn vào mí mắt. Tỉ lệ gây dị ứng khi gắn mi giả khá cao bởi chất liệu làm mi và thành phần của keo gắn dễ kích ứng với mắt. Do đó, nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy hoặc có các biểu hiện như mí mắt sưng đỏ khi gắn mi giả thì hãy tháo ra ngay. Nó không chỉ khiến đôi mắt bạn cảm thấy khó chịu, mà về lâu dài có thể gây nhiễm trùng cho mắt và dẫn đến mù lòa. Hãy cân nhắc không để việc găn mi giả có  hại  cho đôi mắt mình.

Gắn mi giả gây nên các bệnh về mắt

Các sợi mi giả khi gắn vào mắt có thể khiến mắt bị cộm, cọ sát vào mắt gây tổn thương. Cùng với đó, khi dùng keo để gắn mi hoặc khi chảy mồ hôi, dụi mắt, chúng ta có thể vô tình làm rơi keo vào mắt, gây nên những hậu quả khó ngờ. Các tác hại của việc gắn mi giả gây nên ở mắt không chỉ là những tổn thương nhẹ như ngứa ngáy, sưng tấy, gây vướng víu, giảm tầm nhìn, mà về lâu dài, nó còn dẫn đến rất nhiều căn bệnh nghiêm trọng như viêm mắt, viêm bờ mi, viêm kết mạc, hỏng giác mạc…

Gắn mi giả làm rụng mi thật

Gắn mi giả làm rụng mi thật của bạn 01ab

Khi chúng ta sử dụng, lớp mi giả sẽ đè nén lên mi thật, gây ra sức nặng, từ đó vô tình làm tổn thương lớp mi thật và mí mắt. Bên cạnh đó, khi tháo mi giả, các bạn có thể vô tình làm rụng cả những sợi lông mi thật do lớp keo gắn rất chặt. Điều đáng nói là các chất có trong keo gắn mi giả không tốt với mắt chút nào. Nếu sử dụng thường xuyên, nó sẽ làm ngăn chặn sự phát triển của lông mi tự nhiên, thậm chí còn gây tổn thương và làm hỏng nang lông, khiến lông mi không thể mọc lại được.

Nhiễm độc cho cơ thể

Ngoài việc ảnh hưởng tới mắt, tác hại của gắn mi giả còn là làm cơ thể bị nhiễm độc. Nguyên nhân là do keo gắn lông mi giả có chứa Formaldehyd, là một chất vô cùng độc hại đối với sức khỏe. Nếu bạn sử dụng mi giả thường xuyên, chất này có thể thâm nhập và cơ thể, gây nhiễm độc và ảnh hưởng nghiêm trọng tới các cơ quan khác.

Hiện nay mi giả và keo dán mi bán rộng rãi trên thị trường, nguồn gốc và chất lượng rất khó xác định. Điều này gây ra những mối nguy tiềm tàng cho mắt. Keo dán mi và mi giả không rõ nguồn gốc có thể tác động không tốt, trở thành nguyên nhân của chứng bệnh rụng mi, nặng hơn là dẫn đến sự tổn thương các nang lông, khiến các sợi mi không còn khả năng tái tạo, phát triển. Chât lượng keo dán mi cũng rất quan trọng. Nhiều loại keo không tốt, dễ bị bong khi trời mưa. Hậu quả nhẹ là bong mi giả, mắt lem nhem, mất công trang điểm lại. Nhưng hậu quả nặng nề đáng bận tâm là chất dán không đủ chất lượng có thể gây nên những tổn thương cho mắt, viêm mắt, sưng tấy…

 
 

 

Ngày 16/03 năm 2021 | da đẹp | Trang điểm | Tag: . .