Tết trung thu 2014- Hướng dẫn làm bánh Mochi kiểu Nhật đơn giản nhất

Cách làm bánh Mochi ngon nhất Hiện nay các bạn trẻ đang mê mẩn với món bành Mochi kiểu Nhật Bản. Khéo tay xin chia sẽ cách làm bánh Mochi tại nhà rất đơn giản nhưng cũng rất thơm ngon. Bạn có thể tự làm món này để đón Tết Trung Thu 2014 nhé. Chuyên mục món ngon mỗi ngày của vnstyles.net chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chămsóc sức khỏe, sức khỏe giới tính. >>>Cách làm xà...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh Mochi ngon nhất Hiện nay các bạn trẻ đang mê mẩn với món bành Mochi kiểu Nhật Bản. Khéo tay xin chia sẽ cách làm bánh Mochi tại nhà rất đơn giản nhưng cũng rất thơm ngon. Bạn có thể tự làm món này để đón Tết Trung Thu 2014 nhé.

Chuyên mục món ngon mỗi ngày của vnstyles.net 
chia sẽ các mẹo khéo tay, bí quyết chăm

sóc sức khỏe, sức khỏe giới tính.

 
>>>Cách làm xà phòng tắm tự nhiên tại nhà tốt nhất
>>>Cách làm son dưỡng môi có màu tại nhà

Theo truyền thống của Nhật Bản thì bánh Mochi đặc biệt dành riêng cho những ngày sum họp hay dịp lễ Tết, trong đó có Tết Trung Thu. Mochi là một trong những món bánh nổi tiếng của Nhật và rất được chào đón tại Việt Nam. Và bạn có biết, thưởng thức món bánh mochi không chỉ có sự ngon miệng mà còn là cảm giác sum vầy bên gia đình.

Hướng dẫn làm bánh Mochi kiểu Nhật không cần lò nướng

Mục lục

Bánh Mochi là bánh gì

Bánh Mochi  là một loại bánh dày nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản làm từ bột gạo được dùng để ăn trong cuộc sống hàng ngày mà còn là vật phẩm dâng lên thần linh và có ý nghĩa mang lại may mắn. Bánh Mochi là vật cúng không thể thiếu trong các gia đình Nhật Bản nhân dịp năm mới. Họ bày trí bánh gạo Mochi ở hốc tường Toko-noma trang trọng trong phòng khách hoặc trong nhà bếp. Những chiếc bánh này được gọi là Kagami-mochi, tức bánh Mochi dâng lên thần linh. Ngày Tết, người Nhật cúng bánh Mochi để cầu nguyện cho sự trường thọ. Vào những ngày truyền thống, người Nhật cột bánh Mochi trên thanh tre dài và nướng trong đống lửa họ ăn bánh Mochi nướng tại lễ Dondo-yaki sẽ mang lại sức khỏe suốt cả năm. Bánh Mochi cũng có mặt trong lễ dựng nhà mới Choto-shiki của người Nhật.

 Cách làm bánh mochi nhat ban tet trung thu 20141

Vỏ mochi rất mềm và mịn, có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn. Nhân bánh lại ẩn chứa một bất ngờ vô cùng thú vị: một chút hương trà xanh quyện với hương kem vani hay vị ngọt thơm của dâu tây hoặc xoài. Bánh Mochi cũng rất thích hợp cho các bạn làm quà tặng nữa đấy.

Hướng dẫn  làm bánh Mochi Nhật Bản  ngon nhất

1. Cách làm bánh Mochi trà xanh nhân kem đón Trung thu 2014

Nguyên liệu làm bánh Mochi trà xanh nhân kem

Cách làm bánh Mochi trà xanh Nhật Bản

2. Cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ

Nguyên liệu làm bánh Mochi Nhật Bản

Cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ

Cách làm bánh mochi nhat ban tet trung thu 2014

3. Cách làm bánh Mochi nhân dâu tây đón Tết Trung thu 2014

Nguyên liệu làm bánh Mochi Nhật Bản nhân dâu tây

Cách làm bánh Mochi nhân dâu tây

4. Cách làm bánh Mochi nhân xoài bọc dừa

Nguyên liệu làm bánh Mochi 

Cách làm bánh Mochi nhân xoài bọc dừa

Kinh nghiệm làm bánh Mochi Nhật Bản đơn giản và đẹp hơn

Video hướng dẫn làm bánh Mochi Nhật Bản

từ khóa liên quan

Ngày 16/03 năm 2021 | Khéo tay | khỏe đẹp | Tag: