Ăn gì để tóc mọc nhanh và dày’?

| Tóc đẹp | Tag: , ,

Một trong những nguyên nhân làm tóc rụng và kém phát triển là chế độ ăn uống chưa hợp lý. Bạn nên chọn những thức ăn có chưa vitamin D, omega-3, kẽm, vitamin C, collagen… để thúc đẩy tóc mau phục hồi. Sau đây là những thực phẩm giúp tóc mọc nhanh bạn cần biết:

Những chất dinh dưỡng cho tóc khỏe

Sự phát triển của tóc gắn liền với sự phát triển của nang tóc. Để nang tóc phát triển bạn cần cùg cấp các dưỡng chất như: biotin,  vitamin B , kẽm… Các dưỡng chất sẽ ngăn chặn tận gốc các vấn đề khiến tóc rụng và khô xơ, kích thích tóc mọc nhanh, bạn sẽ có được mái tóc dày, chắc khỏe và bóng mượt.

  •  Biotin: Thành phần cấu tạo lớp vảy bên ngoài sợi tóc, giúp lớp vảy kết chặt lại với nhau như một lớp áo giáp. Lớp bảo vệ này củng cố thêm sức mạnh và độ bền của sợi tóc, giúp tóc bóng mượt, mềm mại hơn.
  • Kẽm : tham gia vào quá trình sản xuất nhiều loại hormone kích thích sự tăng trưởng của tóc. Nếu thiếu kẽm dẫn đến thiếu hụt lượng hormone cần thiết để duy trì sự phát triển bình thường của tóc và gây rụng tóc.
  • Vitamin B:  là chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào ở nang tóc nhận biết hormone kích thích tăng trưởng tóc.

Thực phẩm giúp tóc mọc nhanh

Hạt hướng dương

Chỉ cần ăn 1 lượng nhỏ là bạn đã cung cấp cho cơ thể lượng chất vitamin E. Chất này sẽ giúp tăng cường máu đến da đầu và thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc nhanh hơn.

 Khoai lang

Khoai lang sẽ mang đến beta carotene, tiền chất của vitamin đến cho cơ thể bạn. Chất này không chỉ thúc đẩy da đầu khỏe mạnh, và còn là cách giúp tóc mọc nhanh hơn.

Hạnh nhân

Hạnh nhân không chỉ chứa chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe mà còn là thực phẩm tốt cho tóc. Ăn  hạt hạnh nhân hàng ngày, bạn sẽ cảm nhận được mái tóc của mình phát triển nhanh hơn bình thường.

 Ớt chuông

Ớt chuông vàng có chứa vitamin C cao gấp gần 5 lần so với cam. Không những làm có tác dụng tăng cường sức đề kháng mà  loại thức phẩm này giúp tăng cường độ khỏe mạnh cho các sợi tóc và nang tóc.

Cá hồi

Cá hội chứa rất nhiều vitamin D, protein, omega-3 thúc đấy quá trình phát triển của tóc. Nó giúp da đầu trở nên khỏe mạnh, từ đó giups tóc mọc nhanh hơn. Cá hồi còn rất tốt cho sức khỏe, làn da của bạn.

Hàu

Thiếu kẽm khiến tóc rụng nhiều và ăn hàu sẽ giúp bạn bổ sung chất này cực kỳ hiệu quả. Ăn thường xuyên hàu bạn sẽ nhận thấy tóc mình trở nên khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn bình thường.

Bình luận
0

Bình luận