Tiểu sử của Maroon 5 – Nhóm nhạc xuất sắc của thế kỷ 21

| giải trí | Sao nước ngoài | Tag:

Tiểu sử của Maroon 5 – Nhóm nhạc xuất sắc của thế kỷ 21 Giải trí xin chia sẽ đây đủ nhất các thông tin về tiểu sử, sự nghiệp và những ca khúc hot nhất của nhóm nhạc  Maroon 5

Chuyên mục Giải trí của vnstyles chia sẽ các
thông tin mới nhất của Sao Việt, Sao Ngoại 

Phim ảnh và Video hotnhất trong ngày

 

thông tin về ca sĩ Sơn Tùng

Ca sĩ lệ rơi nổi tiểng vì sự không giống ai 

 
Maroon 5 là một ban nhạc pop rock người Mỹ đến từ Los Angeles, California. Nổi tiếng từ năm 2004 sau single đình đám “This Love”, sự nghiệp của Maroon 5 có những bức tiến liên tục và vô cùng vững chắc.
 

Tiểu sử của Maroon 5 – Nhóm nhạc xuất sắc của thế kỷ 21

Tiểu sử nhóm nhạc Maroon 5

Ngay từ khi còn học phổ thông, ca sĩ chính kiêm tay chơi guitar Adam Levine, tay chơi keyboard Jesse Carmichael, tay chơi guitar bass Mickey Madden, và tay đánh trống Ryan Dusick đã lập thành ban nhạc Kara’s Flowers và phát hành một album với tựa đề The Fourth World (“Thế giới thứ tư”) vào năm 1997. Sau một thời gian ngắn, họ tái hợp cùng tay guitar James Valentine, và theo đuổi mục tiêu mới cùng tên gọi Maroon 5. Maroon 5 là 1 band rock có phong cách lạ khi sử dụng dòng nhạc pha trộn giữa cả pop, punk và rock. Sau đó còn có thêm sự pha trộn của rock, R&B…khi đổi tên từ Kara’s Flowers thành Maroon 5 . Maroon 5 biểu diễn show đầu tiên ở Los Angeles ngày 16/9/1995. Hàng trăm người tụ họp để xem ban nhạc pha trộn giữa pop, punk và rock. Chính cái sinh lực của nhóm trên sân khấu đã làm khán giả chú ý. Mùa hè năm 1997, Kara’s Flowers phát hành The Fourth World album đầu tiên được các nhà phê bình khen ngợi với hãng Reprise Records. Năm 1999 nhóm rời khỏi hãng Reprise Records để bắt đầu hướng nhạc mới. Khoảng 2001, nhóm đổi tên thànhMaroon 5. Sau những năm thử nghiệm và khám phá (cũng như thêm tay ghita mới James Valentine), việc pha trộn độc đáo của rock, R&B và soul đã vạch rõ ra phong cách âm nhạc của nhóm Maroon 5 hiện nay. Tháng 6.2002, Maroon 5 phát hành album “ Songs About Jane ” và ca khúc “Harder To Breathe” lọt vào Top 10 tháng 9.2003. Những ca khúc khác như “This Love”, “Sunday Morning”, “Secret” và “Not Coming Home” phản ánh những âm thanh mới tìm thấy trong nhạc soul của ban nạhc.Tháng 4.2004, ca khúc “This Love” lọt vào hạng 1 bảng xếp hạng được 4 tuần và video clip “This Love” dành được giải MTV Video Music Award cho “nghệ sĩ mới hay nhất”. Tuần lễ cuối tháng 9/2004, đến lượt video clip “She Will Be Loved” lại vươn lên hạng 1 trên bảng xếp hạng và album “Songs About Jane” được chứng nhận 2 dĩa bạch kim. Hiện nay đóng tại Los Angeles, Maroon 5 trở thành ban nhạc nổi tiếng và đều đặn chơi cho các câu lạc bộ El Rey, House of Blues và The Viper Room.

Con đường âm nhạc của Maroon 5

Con đường âm nhạc của Maroon 5 từ 2002-2006

Năm 2002, Maroon 5 cho ra mắt album Songs About Jane. Tên album được Adam Levine đặt sau khi anh chia tay người bạn gái lâu năm. Các bài hát trong album chủ yếu được sáng tác bởi Jesse Carmicheal, Adam Levine và James Valentine. Album không tiêu thụ được nhiều cho tới tận năm 2004, khi Maroon 5  kiếm được nhà tài trợ để làm video clip “This Love” (video đầu tiên của album là “Harder to Breathe” – thực hiện vào năm 2003 – là một thất bại thảm hại).“This Love” bất ngờ đạt thành công vượt mong đợi với việc đứng đầu mọi bảng xếp hạng trên thế giới, thậm chí là cả Billboard. “This Love” cũng chính là bài hát đem lại cho ban nhạc giải Grammy 2006 cho bài hát thể hiện xuất sắc nhất. Songs About Jane được chứng nhận Đĩa Vàng, 3 lần Bạch Kim trên toàn cầu. Hãng J Records phụ trách việc phát hành album buộc phải sản xuất lại một cách khẩn cấp lượng album khổng lồ khi người hâm mộ bất ngờ tìm mọi ngóc ngách để có được Songs About Jane.Trước năm 2004, 2 năm sau khi phát hành album, Maroon 5 chỉ bán được hơn 90.000 bản, nhưng tới cuối năm 2004, họ đã bán được tới hơn 2,7 triệu (số lượng chính thức bán được, chủ yếu là ở Mỹ và châu Âu trong khi châu Á không là thị trường của J Records). Thành công ngoài mong đợi giúp Maroon 5 bất ngờ nổi tiếng toàn nước Mỹ và thế giới.

Con đường âm nhạc của Maroon 5 từ 2006-2008

Album phòng thu thứ hai của Maroon 5 It Won’t Be Soon Before Long phát hành năm 2007. Tháng 9 năm 2006, tay trống Dusick rút khỏi ban nhạc, và được thay thế bằng Matt Flynn.

Maroon 5 ra mắt lần lượt 4 single “Makes Me Wonder”, “Won’t Go Home Without You”, “Wake Up Call” và “Goodnight Goodnight”. Phong cách âm nhạc của họ không thay đổi song ca từ đã có nhiều trưởng thành cùng với đó là sự tiến bộ của chất lượng video clip. 2 album được thu trực tiếp và 1 album phối lại tiếp tục được phát hành trong năm 2008. Album được đề cử 3 giải Grammy, trong đó có giải Album của năm. Song chỉ có ca khúc “Makes Me Wonder” giành được giải Grammy 2007 cho ca khúc thể hiện xuất sắc nhất.

Con đường âm nhạc của Maroon 5 từ 2008-2011

Album phòng thu thứ ba của Maroon 5 Hands All Over xuất xưởng tại Mỹ vào ngày 21 tháng 9, 2010, trong bản tái phát hành có single “Moves Like Jagger” hát cùng danh caChristina Aguilera.

Single đầu tay “Misery” đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng Billboard và được đề cử một giải Grammy 2011.

Năm 2011, Maroon 5 cũng đã thu âm một ca khúc cho nhạc phim The Hunger Games. Ca khúc có tựa đề “Come Away To The Water” (hợp tác với Rozzi Crane). Album nhạc phim được phát hành vào 20 tháng 3, 2012 (ở Anh là 19 tháng 3)

Tại Giải Grammy lần thứ 54 vào ngày 12 tháng 2 năm 2012, ban nhạc đã biểu diễn cùng với Foster The People và The Beach Boys 3 ca khúc (“Wouldn’t It Be Nice”, “Surfer Girl” và “Good Vibrations”) để kỉ niệm 50 năm thành lập ban nhạc gạo cội này.

Con đường âm nhạc của Maroon 5 từ 2012 đến nay

Ngày 26 tháng 3, 2012, Maroon 5 thông báo tựa đề chính thức cho album phòng thu thứ tư của họ, Overexposed. Album sẽ được phát hành vào 26 tháng 6, 2012.

Vào 17 tháng 4, 2012, Maroon 5 phát hành một ca khúc mới có tựa đề “Payphone”, đĩa đơn đầu tiên của Overexposed, trong ca khúc có sự góp mặt của ca sĩ nhạc rap Wiz Khalifa. Ca khúc đã leo lên vị thứ 3 của bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Đĩa đơn thứ hai “One More Night” được phát hành vào 19 tháng 6, 2012. Đĩa đơn này đã đạt No.1 Billboard 100 trong 9 tuần liền.

Ngày 18 tháng 11 Maroon 5 ra mắt bài hát “Daylight”. Ca khúc đã đạt được nhiều sự ủng hộ từ toàn thế giới và được cover lại nhiều lần.

Những bài hát hay nhất của  Maroon 5

 Những bài hát hay nhất của Maroon 5

 Nghe những bài hát hay nhất của Maroon 5

 

 

Bình luận
0

Bình luận