Top thực phẩm chữa hôi miệng

| khỏe đẹp | Tag: ,

Bệnh hôi miệng làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp. Để chữa trị hôi miệng hiệu quả bạn cần biết nguyên nhân nào gây ra hôi miệng cho bạn.

Nguyên nhân hôi miệng thường là vấn đề vệ sinh rang miệng và sức khỏe tiêu hóa. Khi bạn đánh răng đúng cách và dùng chỉ nha khoa có thể giải quyết được vấn đề thứ nhất. Còn vấn đề thứ 2 bạn có thể khắc phục bằng những thực phẩm chữa hôi miệng sau đây:

Chuyên mục khỏe đẹp của vnstyles.net 
chia sẽ các bí quyết chăm sóc sức khỏe,
một số bài thuốc đơn giản,  hiệu quả , và an toàn

 Các loại thảo mộc tươi

Mùi tây là một vị thảo mộc tiêu biểu có thể chữa chứng hôi miệng hiệu quả. Rau mùi, bạc hà, ngải giấm, hương thảo và các loại thảo mộc giàu diệp lục khác đều rất hữu ích cho việc xoá mùi hôi. Bạn có thể nhai trực tiếp hoặc bỏ vào nước nóng dùng như trà.

Sữa chua

Ăn sữa chua hằng ngày đã được chứng minh là giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide trong miệng gây nên. Ngoài ra, sữa chua còn có tác dụng cao trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa vitamin D  có thể tạo ra môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Các loại thực phẩm giòn khác

Các loại thực phẩm như: táo, cần tây.. giúp tăng cường ma sát với răng, do đó giảm mảng bám và tăng hoạt động của tuyến nước bọt làm sach miệng.

Gừng

Gừng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa những chứng bệnh gây khó chịu dạ dày. Gừng còn có khả năng giúp bạn tạm biêt hơi thở nặng mùi. Bạn có thể dùng theo cách cắt lát gừng pha trà, kèm theo một chút chanh.

Thực phẩm nhiều vitamin C:

Hơi thở nặng mùi sản xuất ra vi khuẩn có hại sẽ bị hạn chế bởi vitamin C , một thành phần cũng rất hữu hiệu trong việc ngăn ngừa bệnh viêm nướu. Các loại thực phẩm giàu vitamin C khác như: Ớt chuông, dâu tây…

Trà xanh

Không chỉ chống oxy hóa, trà xanh còn chữa hôi miệng 01ab

Theo MSN.com, ngoài rất nhiều lợi ích lớn khác, chất flavonoid có trong trà xanh còn có thể ngăn ngừa hôi miệng và hạn chế vi khuẩn có hại bám vào răng.

Hạt cây thì là

Loại hạt này giúp trung hoà mùi hôi khó chịu từ miệng. Cũng như các loại thực phẩm giòn khác, hạt thì là giúp tăng cường tiết nước bọt, hạn chế vi khuẩn có hại. Dầu từ hạt cây thì là cũng có tính chất kháng khuẩn.

Kẹo cao su không đường

Kẹo cao su là thực phầm chữa hôi miệng rất được phổ biên. Nó có thể tăng cường sản xuất nước bọt, nhẹ nhàng cuốn sạch mảng bám và vi khuẩn. Ngoài ra, bạn nên sử dụng loại kẹo hương bạc hà để khử mùi hôi và loại ít đường để chống tạo mảng bám.

Theo NLĐ

Bình luận
0

Bình luận