Top thực phẩm tốt cho trí não người già, hoạt động trí não nhiều

Đầu óc minh mẫn, sáng suốt sẽ giúp bạn có những kết quả tốt trong công việc, kinh doanh, quan hệ giao tiếp..Sau đây là những thực phẩm có ích cho sự phát triển trí não của bạn. Top thuốc bổ não của Nhật tốt nhất 2020 hot Chế độ dinh dưỡng lành mạnh giàu vitamin, omega, chất chống oxy hóa cùng các chất béo không bão hòa đóng vai trọ quan trọng trong sự phát triển của bộ não. Chúng...

Có thể bạn quan tâm:

Đầu óc minh mẫn, sáng suốt sẽ giúp bạn có những kết quả tốt trong công việc, kinh doanh, quan hệ giao tiếp..Sau đây là những thực phẩm có ích cho sự phát triển trí não của bạn.

Top thuốc bổ não của Nhật tốt nhất 2020 hot

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh giàu vitamin, omega, chất chống oxy hóa cùng các chất béo không bão hòa đóng vai trọ quan trọng trong sự phát triển của bộ não. Chúng sẽ nuôi dưỡng các mạch máu  giúp não bộ phát triển. Như bạn đã biết bộ não gồm nữa bán cầu điều khiển trí não và nữa còn lại điều khiển cơ bắp. Bạn nên thường xuyên bổ sung những thực phẩm giúp cả trí tuệ lẫn cơ bắp của chúng ta phát triển cân đối, giúp chúng ta luôn lanh lợi và minh mẫn.

Thực phẩm tốt cho trí não

Mục lục

Cá hồi thiên nhiên

Cùng với các amino axit, vitamin A và D, selen… bảo vệ hệ thần kinh khỏi những tác hại về lâu dài, cá hồi còn chứa lượng Omega – 3 . Khoa học đã chứng minh Omega-3 đặc biệt tốt cho trí não của con người và loại cá đều có chứa omega 3, nhất là cá hồi có hàm lượng omega 3 rất cao. Mỗi tuần nên ăn cá vài bữa có thể giúp bạn, đặc biệt là các em nhỏ trở nên thông minh hơn.

Quả việt quất

Việt quất có tác dụng tốt cho sức khỏe vì trong việt quất đen chứa một hàm lượng rất lớn sắc tố anthocyanin – tác nhân chủ yếu tạo nên màu tím đậm của quả. Qua xét nghiệm cho thấy hàm lượng anthocyanin cao của việt quất đen có liên quan tới việc ngăn ngừa một số chứng bệnh ví dụ như các bệnh về tim mạch, về mắt, tiểu đường và ung thư.

thuc-pham-tot-cho-tri-nao-1

Loại quả thuộc họ dâu này còn có thể nói là brainberry có nghĩa là quả tốt cho trí não, giúp con người có thể tiếp thu kiến thức nhanh hơn, phản ứng linh hoạt hơn. Ăn một cốc việt quất mỗi ngày có thể giúp các bạn cải thiện kỹ năng học và phản ứng tốt trong mọi tình huống.

Các loại hạt

Khi bạn có cảm giác chán nản, chỉ cần ăn một ít hạt chẳng hạn như lạc, hạt hướng dương, hạt điều vì vitamin E có trong hạt hướng dương sẽ  chống lại các gốc tự do màng tế bào tổn thương, các tế bào não và cholesterol..hàng ngày ăn các loại hạt có vitamin E  là cách giúp cho bộ não trở nên minh mẫn.

Các loại hạt đậu, đỗ

Ăn hạt đậu, đỗ có tốt cho trí não  không là điều đã được các nhà khoa học nghiên cứu, họ chỉ ra rằng, chỉ cần 1/2 chén các hạt đậu mỗi ngày (cho dù là đậu tương, đậu trắng, đậu xanh, đậu đỏ,…) mỗi ngày có thể giúp ổn định lượng đường huyết để trí não dần dần nhận được đủ nguồn cung năng lượng đều đặn.

Quả bơ

Bơ là một trong những thực phẩm rất tốt cho trí não. Lượng carotenoid lutein , carotene, chất béo không bão hòa có trong bở có vai trò rất quan trọng đối với quá trình tăng trưởng bình thường và phát triển hệ thần kinh trung ương. Vì thế 1/2 cốc bơ mỗi ngày là nguồn cung cấp tốt chất chống ôxy hóa, giúp bạn có thể hấp thu dưỡng chất khác và giúp lưu thông máu.

Ngày 25/02 năm 2021 | khỏe đẹp | Tag: