Video trộm xe Sh không thành, bị chủ nhà xông phi ngã xuống đất

| giải trí | Video hot | Tag:

Video trộm xe Sh không thành, bị chủ nhà xông phi ngã xuống đất. Bẻ được khóa xe Sh nhưng khởi động xe không được, tên trộm bị chủ nhà phát hiện và bay lên đạp. Tên trộm ngã nhào và bị đánh tơi bời.

Chuyên mục Giải trí của vnstyles chia sẽ các
thông tin mới nhất của Sao Việt, Sao Ngoại 

Phim ảnh và Video hotnhất trong ngày

 
Đoạn clip dưới đây được ghi lại bằng chiếc camera của một cửa hàng lúc 13h40 ngày 9/7  tại Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc. Một tên trộm đang bẻ khóa chiếc xe SH, nhưng khi gần như trộm được thì hắn lại lóng ngóng không nổ được máy. Đúng lúc đó chủ nhà phát hiện và lao ra, tung một cú “xông phi” khiến hắn ngã lăn ra đường.
trom xe sh khong thanh bi danh hoi dong
 

 Video trộm xe Sh không thành, bị chủ nhà xông phi ngã xuống đất

Nhiều người đã xúm lại đánh tên trộm tới tấp nhưng cũng có nhiều người cho rằng, nên giao tên trộm cho cơ quan công an xử lý .

Mức phạt tội trộm cắp tài sản

Khoản 1 Điều 138 Bộ luật Hình sự quy định: Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản (như trộm cắp, cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…), chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến ba năm.

Hành vi trộm cắp dưới hai triệu đồng và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 138 nói trên thì bị coi là vi phạm hành chính và bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 12/07/2010 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội với mức phạt từ 1 đến 2 triệu đồng.

Về nguyên tắc, khi tiếp nhận thông tin liên quan hành vi trộm cắp như có đơn trình báo, đơn tố cáo… của công dân, tổ chức thì cơ quan công an có trách nhiệm phải xem xét, giải quyết bất luận giá trị tài sản mất trộm lớn hay nhỏ.

Nếu xét thấy hành vi trộm cắp có dấu hiệu hình sự và thuộc trường hợp quy định tại Điều 86 Bộ luật Tố tụng hình sự về tạm giữ thì cơ quan điều tra có quyền tạm giữ người vi phạm để điều tra, xác minh. Sau khi xác minh, nếu hành vi trộm cắp chưa đến mức xử lý hình sự thì phải trả tự do ngay cho người bị tạm giữ. Người bị tạm giữ trong trường hợp này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trộm cắp. Trường hợp đủ cơ sở xử lý hình sự thì người vi phạm sẽ bị khởi tố bị can để điều tra.

Căn cứ nhân thân của bị can, mức độ nghiêm trọng của hành vi trộm cắp và giá trị tài sản trộm cắp, cơ quan điều tra có quyền cho bị can tại ngoại để phục vụ điều tra hoặc ra quyết định tạm giam bị can để điều tra. Thông thường, những người có nhân thân xấu (có tiền án, tiền sự), không có nghề nghiệp, địa chỉ cư trú rõ ràng, hoặc căn cứ khác cho rằng bị can có thể bỏ trốn hoặc cản trở việc điều tra, truy tố, xét xử hoặc có thể tiếp tục phạm tội thì sẽ bị tạm giam để điều tra.

Về hình phạt, tùy thuộc vào tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi trộm cắp cũng như giá trị tài sản trộm cắp mà người phạm tội có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến chung thân.

Theo vnexpress.net

Bình luận
0

Bình luận