Top xu hướng quà tết 2020: ý nghĩa, độc đáo

Tượng quan âm dát vàng, tượng di lặc dát vàng, bộ khai trà dát vàng, bình hoa pha lê, thần tài dát vàng, món ăn đặc trưng nổi tiếng vùng miền hay những món quà bên dưới hứa hẹn sẽ là xu hướng quà tết năm 2020 hot nhất và ý nghĩa nhất. Tết Nguyên Đán bắt nguồn từ đâu? Tết Nguyên đán của Việt Nam, hay còn gọi là Tết cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết cổ truyền… là Tết đầu tiên trong...

Có thể bạn quan tâm:

Tượng quan âm dát vàng, tượng di lặc dát vàng, bộ khai trà dát vàng, bình hoa pha lê, thần tài dát vàng, món ăn đặc trưng nổi tiếng vùng miền hay những món quà bên dưới hứa hẹn sẽ là xu hướng quà tết năm 2020 hot nhất và ý nghĩa nhất.

Tết Nguyên Đán bắt nguồn từ đâu?

Tết Nguyên đán của Việt Nam, hay còn gọi là Tết cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết cổ truyền… là Tết đầu tiên trong năm, để phân biệt với một số dịp lễ khác như Tết Khai hàng, Tết Nguyên tiêu, Tết Đoan ngọ, Tết Trung thu…Tết cổ truyền là một trong những dịp lễ quan trọng của đất nước Việt Nam.

Về mặt chữ thì tên gọi của Tết Nguyên đán được bắt nguồn từ Trung Quốc. Trong tiếng Hán, “nguyên” có nghĩa là sự khởi đầu còn “đán” có nghĩa là buổi sáng sớm cho nên ghép lại “nguyên đán” tức là buổi sáng khởi đầu của năm mới. Riêng chữ “Tết” lại được đọc chệch đi theo âm chữ Hán của chữ “tiết”. Theo lịch của Trung Hoa, xưa kia thường chia 1 năm gồm có 24 tiết và Nguyên đán được coi là tiết đầu tiên trong năm.

Nguồn gốc Tết Nguyên đán bắt nguồn từ đất Việt

Tết Nguyên đán là ngày lễ cổ truyền lớn và lâu đời nhất nước ta, đồng thời có phạm vi cực kỳ phổ biến và rộng rãi từ Mục Nam Quan đến Mũi Cà Mau của Tổ Quốc.

Theo truyền thuyết và lịch sử của nước ta thì từ thời họ Hồng Bàng dựng nước Văn Lang đến thời Kinh Dương Vương sinh ra Lạc Long Quân rồi vị thần này kết hôn với Âu Cơ sinh ra Hùng Vương thì từ ngày ấy, người Việt ta đã ăn Tết. Minh chứng rõ nhất cho việc này đó là sự xuất hiện của bánh chưng, bánh giày – nhờ sáng kiến của Lang Liêu – con trai thứ 18 của đời Hùng Vương thứ 6.

Nguồn gốc Tết Nguyên đán bắt nguồn từ Trung Quốc

Khác với thuyết cho rằng, nguồn gốc Tết Nguyên đán bắt nguồn từ đất Việt thì có người lại cho rằng Tết cổ truyền của nước ta xuất phát từ Trung Quốc.

Theo như lịch sử của Trung Quốc thì nguồn gốc Tết Nguyên đán đã có từ đời Tam Hoàng Ngũ Đế và được thay đổi theo từng thời kỳ. Ví dụ như đời Tam Vương, nhà Hạ chuộng màu đen nên chọn tháng Dần tức là tháng Giêng làm Tết Nguyên đán, nhà Thương lại thích màu trắng nên lấy tháng chạp (tháng Sửu) làm tháng đầu năm, nhà Chu lại ưa sắc đỏ nên chọn tháng Tý (tháng Mười Một) làm tháng Tết.  Rồi đến nhà Hán, Hán Vũ Đế (140 TCN) lại đặt ngày Tết vào tháng Dần tức là tháng Giêng. Từ đó trở đi, trải qua bao nhiêu thời đại, không còn ai thay đổi về tháng Tết nữa. Dưới đây là một số gợi ý món quà tết ý nghĩa giá trị tặng sếp, đối tác, gia đình và người thân mà bạn có thể đặt mua ngay hôm nay sau khi đọc xong bài viết này.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bộ ấm trà pha lê đúc vàng

Tặng quà tết cho sếp là một bộ ấm trà đúc vàng với những hoa văn tinh tế, sang trọng sẽ khiến họ thích thú hơn. Bởi việc tặng bộ ấm trà thể hiện sự tinh tế vì đấy là món quà rất hữu dụng trong gia đình.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tượng phật bà quan âm dát vàng

Thờ Phật là một biểu hiện của sự kính ngưỡng cao cả và tỏ lòng tri ân chân thành của người Phật tử đối với Đức Phật. Đồng thời, việc thờ tự và tôn trí hình tượng Phật trong gia đình còn là cách để các thành viên trong gia đình có cơ hội thường được chiêm ngưỡng dung nghi và học theo những đức hạnh tốt đẹp của Ngài.

Top xu hướng quà tết 2020: ý nghĩa, độc đáo

Nếu nhà có lầu thì tốt nhất bàn thờ Phật được đặt ở lầu thượng. Có thể thờ Phật ở trước, thờ linh ở phía sau hoặc thờ Phật ở bên trên, bàn thờ linh bên dưới hoặc thờ Phật ở giữa và linh vị thờ một bên. Đây là cách thức thờ Phật phổ biến tại nhà riêng. Tuy nhiên, trong trường hợp những Phật tử sinh sống trong những cao ốc hoặc chung cư thì có thể thờ Phật ngay nơi căn hộ mình ở mà không hề thất kính với Phật.

Khi đã thờ Phật thì bàn thờ phải sạch sẽ , đốt nhang cúng Phật hàng ngày. Đặc biệt trong những ngày mười bốn, rằm và ngày ba mươi, mùng một cùng các ngày lễ vía trong năm thì phải chưng dọn hoa trái, nhang đèn cúng Phật để thể hiện lòng cung kính và tri ân.

Đây là món quà tết sang trọng tặng bà, tặng mẹ, những khách hàng là tín đồ của đạo Phật.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tượng di lặc dát vàng

Không chỉ là những câu chúc mà những món quà tết mang nhiều ý nghĩa về tâm linh ngày càng được lựa chọn để mang đi biếu tặng mỗi dịp Tết đến xuân về. Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Hình ảnh Phật với khuôn mặt cười hả hê ngồi trên đài sen, tay cầm chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Đặt Tượng phật Di lặc trong nhà sẽ giúp mang tới niềm hạnh phúc, vui vẻ cho gia đình, xóa tan đi lo lắng và muộn phiền.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tượng Quan Công dát vàng

Quan Công, còn gọi là Quan Vũ. Ông là người bảo vệ những người bị áp bức. Và trong thời đại hiện nay ông là vị thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và chủ doanh nghiệp.

Top xu hướng quà tết 2020: ý nghĩa, độc đáo

Tượng Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù, đặt tượng Quan Công trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh. Đặt Tượng Quan Công trên cao để canh giữ cửa trước. Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tượng Thần Tài dát vàng

Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng Đông phương. Theo truyền thuyết khác thì Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên đình bị “rơi” xuống trần gian vì một lần lỡ say rượu. Thần Tài xuống trần gian và đem lại may mắn cho những gia đình thần ghé thăm. Cho nên dân gian mới có câu: Thần Tài gõ cửa. Sản phẩm rất được ưa chuộng làm quà tặng Tết cổ truyền.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tượng ngựa tài lộc dát vàng

Sử dụng vật phẩm phong thủy để mang đến những điều tốt lành cho nhà cửa hay cho công việc đã quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay.  Trong đó ngựa phong thủy là một vật phẩm khá được ưa chuộng. Dân gian có câu “mã đáo thành công”, đây cũng chính là ý nghĩa mà ngựa phong thủy mang lại.

Tượng ngựa dát vàng với hình ảnh tuấn mã ngậm đồng tiền là biểu tượng của sự may mắn & tài lộc. Sản phẩm thích hợp làm quà tặng tết cho sếp, khách hàng VIP…

Top xu hướng quà tết 2020 – Tranh cá chép dát vàng

Những bức tranh cá phong thủy được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại phòng khách.

Các loài cá thường mang lại điềm tốt, và may mắn. Có một số loài cá thường đi thành đôi vậy nên nếu chúng hiện diện trong cuộc sống của bạn nó sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho hôn nhân của bạn cũng như góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia chủ.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tương heo tài lộc

Theo quan niệm dân gian, heo vàng hạnh phúc luôn mang đến cho chủ nhân những điều tốt lành. Sẽ vô cùng lý tưởng khi lựa chọn heo vàng làm món quà tặng Tết ý nghĩa, qua đó bạn sẽ góp phần thể hiện sự kính trọng đối với những người thân yêu của mình.

Trong phong thủy, heo vàng mang lại may mắn cho gia chủ và đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có và khả năng sinh sản, thành công trong công việc. Ngoài ra, heo vàng còn tượng trưng cho sự đầy đủ thức ăn, niềm vui vật chất, sự an toàn trong nhà. Thời  cổ đại, có heo vàng mẹ trong nhà nghĩa là có khả năng sinh sản và đem lại sự giàu có, bởi vì chúng mang đến nguồn tài chính ổn định và cuộc sống tốt đẹp cho cả gia đình. Càng nhiều heo vàng con thì nguồn lực và tài sản càng tăng.

Nhưng trong cuộc sống hiện đại, heo vàng chỉ mang ý nghĩa cầu mong sự phát triển trong công việc và nguồn nhân lực để hỗ trợ phát triển. Trong âm dương, heo vàng thuộc âm tính. Chúng là món quà quý giá cho những đối tác làm ăn hoặc cho người thân trong dịp Tết

Top xu hướng quà tết 2020 – Tranh ngựa phong thủy

Bức tranh Ngựa lộc mã chính là loại tranh ngựa đẹp trong phong thủy mang ý nghĩa thành công, may mắn, tài lộc. Do đó, đây là một trong những sản phẩm được yêu thích khi lựa chọn làm quà tết dùng để trang trang trí nội thất, kích hoạt vận may.

Các nghệ nhân đã dành rất nhiều tâm huyết và tài năng khi bộc lộ được hết vẻ đẹp cũng như thần thái truyền tải vào nội dung tranh để chạm đến trái tim người xem.

Top xu hướng quà tết 2020 – Chậu hoa mẫu đơn dát vàng

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng là lựa chọn tuyệt vời để bày trong phòng khách mang tới phú quý, cát tường và hạnh phúc cho gia chủ. Đặt phòng làm việc kích hoạt sự thịnh vượng, khẳng định vị thế của chủ nhân sở hữu và gây ấn tượng mạnh mẽ với đối tác. Là món quà tết ý nghĩa thay cho lời chúc an khang thịnh vượng, như ý cát tường.

Top xu hướng quà tết 2020 – Cây tài lộc dát vàng

Ngoài yếu tố thẩm mỹ ra thì, trong phong thủy cây tài lộc dát vàng 24k còn mang lại ý nghĩa tài lộc may mắn cho gia chủ. Đặc biệt với những người trong làm ăn kinh doanh buôn bán, khi đặt cây tài lộc dát vàng trong nhà đem đến nhiều lợi lộc, làm ăn thuận lợi, sinh lời nhanh chóng.

Top xu hướng quà tết 2020 – Mô hình thuyền buồm dát vàng

Quà tặng thuyền buồm hiện nay cũng rất phổ biến trên thị trường quà tặng tết tại Việt Nam. Một trong những biểu tượng về thành công trong kinh doanh được giới doanh nhân Đông Nam Á ưa thích nhất trong suốt thế kỷ qua là biểu tượng Chiếc thuyền buồm dát vàng . Nhiều người sử dụng biểu tượng này làm logo cho doanh nghiệp nhằm thu hút thành công lớn và thuận buồm xuôi gió. Đặt mô hình thuyền buồm dát vàng trong nhà, hoặc văn phòng làm việc sẽ giúp cả năm công việc, làm ăn được thuận lợi, may mắn, xuôi chèo mát mái.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tượng cá chép vượt vũ môn

Theo quan niệm của người phương Đông, cá chép vượt vũ môn tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc trong cuộc sống. Đối với làm ăn kinh doanh, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, tài lộc phát đạt. Bày cá chép trong gia đình hoặc văn phòng làm việc có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn tiền tài cho gia chủ.

Top xu hướng quà tết 2020 – Quả cầu pha lê

Trong văn hóa và tâm linh, những đồ vật mang hình cầu tượng trưng cho trời, mang ý nghĩa về sự toàn vẹn, viên mãn. Do đó quả cầu pha lê phong thủy là một trong những quà tặng pha lê rất được ưa chuộng tại MT Gold Art. Lớp vàng 24K được bao bọc bởi pha lê trong trẻo. Không những có tính thẩm mỹ cao, sản phẩm còn mang đến thành công, may mắn trong sự nghiệp, công việc. Cầu pha lê phong thủy không kén người sử dụng, cho nên có thể làm quà quà tặng cho mọi đối tượng.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bộ ly uống nước pha lê đúc vàng lá

Chưa bao giờ một chiếc ly uống nước lại có thể quyến rũ như sản phẩm ly uống nước pha lê đúc vàng của MT Gold Art. Vẫn một kiểu dáng quen thuộc nhưng chính sự kết hợp giữa pha lê và vàng lá đã nâng tầm tặng phẩm lên một đẳng cấp mới. Sở hữu bộ ly giúp tăng thêm phần quý phái, sang trọng của chủ nhân. Giờ đây mọi bữa tiệc chắc chắn sẽ lung linh hơn, ngọt ngào hơn khi có sự xuất hiện của những chiếc ly đẹp tuyệt này.

Top xu hướng quà tết 2020 – Hộp đựng trà pewter

Hộp đựng trà Pewter cỡ lớn với chủ đề Bốn mùa Mai Lan Sen Cúc được chạm khắc tinh xảo và mạ vàng điểm xuyết 24k đem lại sự sang trọng và tinh tế cho sản phẩm. Món quà tết vừa thiết thực vừa ý nghĩa dành tặng Sếp, khách hàng, đối tác VIP như một lời chúc may mắn, sức khỏe suốt 365 ngày.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bát đựng hoa quả khảm vàng

Bát đựng hoa quả bằng pha lê khảm và đúc vàng 24K là quà tặng tết vừa ý nghĩa, độc đáo lại sang trọng và cao cấp, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người nhận. Từng hoa văn trên bát đựng hoa quả khảm vàng 24k đều tinh xảo, điêu luyện thể hiện sự tỉ mẩn, cẩn thận của nghệ nhân chế tác.

Bát pha lê tại MT Gold Art có 4 loại: 170ml, 270ml, 450ml, 500ml. Mỗi sản phẩm có 1 chiếc và kèm hộp và túi đẹp làm quà tặng.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bộ ly uống rượu mạnh cao cấp

Chính vì thế giới rượu rất đa dạng nên việc sáng tạo ra những chiếc ly để thưởng thức rượu mạnh ngày càng trở nên phong phú hơn hẳn.

Bạn có thể chọn bộ ly Martini pha lê đúc vàng lá cao cấp của MT Gold Art làm quà tết tặng bố, tặng sếp hoặc khách hàng. Đây là loại ly mang hình dáng của ly cocktail điển hinh, với thân dài và hình dáng bầu ly như chiếc nón ngược để dễ dàng đứng cũng như đựng thức uống như cocktail Martini hoặc Cosmopolitan.

Bạn cũng có thể chọn ly Shot của MT Gold Art. sản phẩm cũng làm từ pha lê đúc vàng dưới đáy ly. Chính xác như tên gọi của nó, đây là loại ly được dùng để uống rượu mạnh theo dạng shot. Mỗi lần uống rượu được rót khoảng 15 đến 20 ml và uống một hơi. Thường người ta dùng loại ly này để uống vodka hoặc whiskey.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bình chiết rượu vang cao cấp

Chiết rượu ra bình decanter là một trong những công đoạn quan trọng khi thưởng thức rượu vang. Việc này nhằm mục đích giúp nước rượu được tiếp xúc nhiều hơn với không khí. Từ đó, giảm bớt vị chát, mùi nồng của rượu, khiến cho rượu trở nên ngon hơn, thuần hơn khi uống.

Nếu bạn muốn chiết rượu, điều đầu tiên bạn cần làm là giữ chai rượu ở tư thế đứng trong vòng 24h hoặc hơn. Nhớ là không được xóc hay lắc mạnh chai. Kế đến bạn kéo nút bần ra khỏi chai và cố gắng rót rượu vào bình chiết liên tục, bởi nếu không bạn sẽ vô tình xóc cặn dưới đáy lên khiến rượu mất vị ngon.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bộ khay đựng bánh kẹo

Một trong những vật dụng được ưu tiên mua sắm trong những ngày giáp Tết đó là khay đựng bánh kẹo. Theo xu hướng của người tiêu dùng hiện nay, khay đựng bánh kẹo, mứt Tết thường chuộng những gam màu tươi vui, những mẫu mã đơn giản với nhiều ngăn và có nắp tiện dụng.

Thay vì chọn lựa những kiểu dáng và hoa văn nhiều họa tiết cầu kỳ như nhiều năm trước thì những mẫu mã với màu sắc trẻ trung, ít họa tiết đang trở thành xu hướng được ưa chuộng và lựa chọn nhiều trong năm nay.

Top xu hướng quà tết 2020 – Lọ hoa pha lê

Món quà tết đặc sắc và thích hợp nhất nên chọn lựa là những món nội thất hữu dụng cho người nhận và có giá trị lưu giữ lâu bền. Trong đó, lọ hoa pha lê là món quà tặng cao cấp, dễ trưng bày và phù hợp với nhiều người đối tượng người nhận nhất.

Cách chọn lọ hoa pha lê đúng chuẩn:

+ Độ tinh khiết: lọ hoa không được có những bọt khí hay tạp chất bên trong và không được những vết nứt hay mẻ nhỏ nhưng vậy mới đảm bảo chất lượng pha lê.

+ Khối lượng riêng: dùng phân biệt pha lê – thủy tinh. Với cùng kiểu dáng và kích thước thì lọ hoa pha lê phải nặng hơn nhiều so với thủy tinh.

+ Độ âm vang: Pha lê thường có độ vang rất cao và xa nên việc chọn pha lê chất lượng hãy gõ nhẹ vào lọ hoa.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bộ bát đĩa sứ

Thế mạnh của gốm sứ khi chọn làm quà tết có lẽ là chúng có mức giá từ cao cấp đến bình dân, chắc chắn sẽ làm vừa lòng và thỏa chí lựa chọn cho mọi đối tượng khách hàng. Và tính ứng dụng cao của quà tặng, năm cũ qua đi, mọi gia đình đều mong muốn những điều mới mẻ tốt đẹp nhất sẽ đến, có thể là từ chính bữa cơm gia đình. Nếu quà tặng không được sử dụng trong dịp tết thì còn cả năm.

Top xu hướng quà tết 2020 – Mứt tết

Vào ngày Tết, các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức miếng mứt ngọt lành bên tách trà ấm áp và chia sẻ những câu chuyện năm cũ, hay gửi trao lời chúc mừng năm mới là thói quen của nhiều gia đình Việt truyền thống. Không chỉ vậy, khay mứt Tết còn là mối kết tâm giao giữa chủ nhà với khách, là cách để dẫn dắt câu chuyện và chia sẻ những ngọt bùi đầu năm. Nên mứt luôn là món quà tết nhiều người lựa chọn. Trên thị trường hiện có rất nhiều các loại mứt tết với nhiều giá cả khác nhau, để đảm bảo an toàn cũng như hương vị truyền thống, các bạn nên lựa chọn mứt của những thương hiệu Việt nổi tiếng như Kinh Đô, Hải Hà…

Top xu hướng quà tết 2020 – Hộp quà tết

Mỗi dịp tết đến chắc hẳn ai cũng muốn mua được một hộp quà tết đẹp, sang trọng và ý nghĩa chất lượng cao để dành tặng gia đình, người thân, đối tác doanh nghiệp. Hộp quà tết món quà tết sang trọng dành tặng mọi người .

Top xu hướng quà tết 2020 – Rượu

Những chai rượu quà tặng, nhất là rượu ngoại là món quà được rất nhiều người lựa chọn tặng trong các dịp lễ tết, nhất là với phái mạnh. Chọn rượu để làm quà biếu tết không chỉ gửi gắm những thông điệp tốt lành của bạn tới người nhận mà còn là cơ hội giúp bạn thắt chặt hơn những mối quan hệ của mình với đồng nghiệp, đối tác hoặc cấp trên. Để chọn rượu ngon và đúng chuẩn, bạn cần bỏ chút thời gian tìm hiểu hương vị mà người nhận yêu thích, từ đó lựa chọn ra đúng loại rượu để làm quà tặng biếu tết là được.

Top xu hướng quà tết 2020 – Thiệp chúc mừng

Thiệp được xem là một trong những món quà tặng truyền thống trong những dịp đặc biệt, trong đó có Tết. Những tấm thiệp độc đáo, dễ thương cùng lời chúc mừng năm mới ý nghĩa luôn mang lại cho bạn bè, người thân những nguồn cảm hứng mạnh mẽ để bắt đầu một năm mới may mắn, thành công, vạn sự như ý.   Thiệp được xem là một trong những món quà tặng truyền thống trong những dịp đặc biệt, trong đó có Tết. Hiện nay, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, nhiều người ưa chuộng kiểu thiệp online vừa tiện, vừa có nhiều sự lựa chọn hơn so với thiệp giấy. Thế nhưng, trao cho nhau những tấm thiệp đầu năm với lời chúc tốt lành vẫn luôn là một nét đẹp tinh thần trong ngày Tết.

Top xu hướng quà tết 2020 – Câu đối

Trong văn hóa của người Việt tục treo câu đối tết đã có từ rất lâu đời thể hiện trí tuệ và trí hướng của người Việt.Ngày nay mọi người thường lựa chọn câu đối làm quà tết tặng cho bạn bè người thân và khách hàng. Câu đối Tết được trang hoàng nhà cửa, cũng nói nên nguyện vọng và mong muốn một năm mới hạnh phúc bình an, làm ăn thuận lợi, sự nghiệp hanh thông. Điều mà năm mới ai cũng muốn đạt được.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bánh chưng

Một trong những món quà tết ý nghĩa đối với mỗi gia đình Việt Nam đó là món bánh chưng truyền thống, thể hiện cho một năm trọn vẹn và đầy đủ. Bánh chưng là món ăn trang trọng, cao quý nhất để cúng Tổ tiên kính dâng đấng sinh thành hoặc làm quà tặng, biếu cho người thân và bạn bè, khách hàng vào dịp Tết Nguyên Đán hằng năm. Vì thế chọn được loại bánh ngon, chất lượng sẽ giúp bạn chuyển lời yêu thương, lời chúc tốt đẹp đến với gia đình cũng như những người quan trọng của mình.

Top xu hướng quà tết 2020 – Giò lụa

Như các bạn đã biết,Giò lụa là một trong những món ăn rất được nhiều gia đình ưa chuộng vào ngày Tết vì rất dễ ăn và có thể trữ được lâu. Món giò này cũng thường được sử dụng làm món quà tết. Khi mua hàng các bạn chú ý mua cơ sở uy tín có giấy chứng nhận thực phẩm rõ ràng để món quà tết được trọn vẹn nhé!

Top xu hướng quà tết 2020 – Măng khô

Măng khô là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người Việt.Món quà dân dã nhưng được các bà nội trợ chọn lựa làm món quà tết.

Măng là thực phẩm có vị ngọt, hơi đắng, chứa nhiều dinh dưỡng và giàu chất xơ; có tác dụng chống ngấy và cho món ăn ngon ngọt nên măng được ưa dùng vào dịp Tết.

Giúp giảm cân: Với tỷ lệ carbohydrate thấp hơn so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, măng là thực phẩm giúp giảm cân lý tưởng.

Tốt cho tim: Măng tre rất giàu chất xơ, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Chống ung thư: Măng tre giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do và chất phytosterol tự nhiên, góp phần chống ung thư.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tranh chữ Phúc

Mỗi độ Tết đến xuân về, người ta thường viết chữ “Phúc” trên một tờ giấy đỏ vuông dán ngoài cửa và xem như là một lá bùa chúc tụng điều may mắn trong năm. Uớc vọng đầu năm của hầu hết người dân Việt không thể thiếu chữ “Phúc”.

Ngày nay thường tặng nhau tranh chữ phúc làm quà tết với ý nghĩa Phúc là hạnh phúc, suôn sẻ, thuận lợi, may mắn. Trên thuận trời đất, dưới thuận con người, trong gia đình thuận cha mẹ – con cái. Đời sống tinh thần bên trong và đời sống vật chất bên ngoài đều thuận lợi không có gì trắc trở, như vậy được coi là Phúc. Một con người, một gia đình, một xã hội có sự thuận lợi ấy được coi là có Phúc.Chữ “ phúc” luôn là hi vọng, là ước ao của tất cả mọi người.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tranh chữ Tâm

Tranh chữ Tâm làm quà tặng tết cho bạn bè, món quà dành tặng cho bản thân, để nhắc nhở bản thân luôn giữ Tâm an, vạn sự lành sẽ đến.

Được dát vàng 24k sang trọng là bức tranh trang trí cho căn phòng thêm lịch sự.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tranh chữ thọ

Tranh mừng thọ là một trong những vật được nhiều người lựa chọn nhất để mua quà biếu ngày Tết tặng người lớn tuổi. Bức tranh chữ Thọ hay tranh vẽ cảnh lũ trẻ quấn quýt bên ông bà như thể hiện sự cầu mong sức khỏe, tuổi tác cho người nhận.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tranh chim én hoa mai

Chim én lại trở thành một trong những biểu tượng của ngày xuân: nó nhẹ nhàng dừng chân trên từng bức họa, nó khéo léo len lỏi vào từng nốt nhạc bay bổng, nó tinh tế vấn vương trên từng câu thơ ấm áp chân tình, tràn đầy hi vọng. Có lẽ cũng vì ý nghĩa thiêng liêng và lòng tin nhất định mà mọi người trước giờ vẫn gửi gắm vào từng cánh én vút cao: cánh én báo hiệu những điều tốt đẹp phía trước, cánh én mang đến niềm tin và hy vọng, cánh én tượng trưng cho sự may mắn và sức sống mãnh liệt.

Hoa mai được xem là loài hoa của sự khởi đầu mới. Năm cánh hoa mai biểu trưng cho Ngũ phúc: Hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình.

Vì vậy, tranh hoa mai thường được dùng làm món quà tết và dịp mừng thọ, tân gia Treo những bức tranh hoa mai giàu tính nghệ thuật, nhân văn trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn. Người sở hữu tranh về chủ đề hoa mai sẽ luôn nhận được những điều tốt đẹp, hạnh phúc. Sức khỏe luôn dồi dào, tinh thần minh triết và lúc nào cũng tràn ngập niềm vui.

Top xu hướng quà tết 2020 – Chậu mai ngũ phúc dát vàng

Chậu hoa mai ngũ phúc là cây kiểng quý và sang. Hoa mai nở mỗi dịp Tết đến Xuân về, là điềm lành, biểu tượng cho niềm hạnh phúc, sự may mắn tràn đầy của một năm mới. Nếu người miền Bắc chuộng hoa đào chưng Tết thì người Trung và Nam luôn trung thành với cây mai vàng rực rỡ.Hoa mai được xem là loài hoa của sự khởi đầu mới. Năm cánh hoa mai biểu trưng cho Ngũ phúc: Hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình.

Top xu hướng quà tết 2020 – Cây đào

Quà tặng ngày tết cực kỳ phong phú nếu bạn muốn chọn một món quà thật ý nghĩa và có giá trị về mặt trang trí thì  hoa đào chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Hoa đào khoe sắc vào những dịp đầu năm mới, nên được xem là một dấu hiệu báo hiệu không khí cho một năm mới an nhàn, may mắn và hạnh phúc. Đầu năm – thời điểm các gia đình Việt quay quần bên nhau khiến tình cảm gia đình thêm gắn bó và khăng khít, vì thế hoa Đào cho ngày tết cũng mang những ý nghĩa rất thiêng trong nó.

Sức sống hoa Đào và sự sinh sôi nảy nở trong nó tượng trưng cho sự an khang thịnh vượng, phát triển trường tồn của mỗi cá nhân và gia đình. Hoa Đào cho con người niềm tin hơn vào sự sống vĩnh hằng và sự phát triển của tương lai.

Top xu hướng quà tết 2020 – Cây mai

Cây mai đã gắn bó với làng quê Việt Nam từ lúc người dân biết khai hoang, lập làng để sinh sống. Dù đất có khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng thì rể mai vẫn bám và đi sâu vào lòng đất mẹ, lấy nước từ nguồn để nuôi thân cây cũng như người Việt Nam yêu đất Việt và luôn gìn giữ đạo lý, cội nguồn văn hóa đẹp của dân tộc.

Không biết tự khi nào, hình ảnh cành mai vàng đã trở thành biểu trưng trong những ngày tết cổ truyền của người Việt Nam. Hình ảnh hoa mai vàng nở rộ trong ngày đầu xuân là bài học đạo lý đối với mỗi người trên đất Việt. Và nó cũng trở thành món quà tết ý nghĩa dịp xuân về.

Top xu hướng quà tết 2020 – Cây quất

Cây quất, hay còn gọi là cây tắc là cây thường xanh ra trái và lá đẹp thường được trưng bày ngày tết vì quất được cho là biểu tượng của sự may mắn. Cây quất có thể dùng làm cây quất bonsai để bàn hay cây lớn trang trí giữa phòng khách, góc phòng khách hay trước hiên nhà. cây quất được nhiều người chọn làm quà tết tặng người thân.

Cây quất (tắc) mang biểu tượng của sự sung túc. Ngoài ra, cây quất (tắc) còn được xem là cây cảnh đem lại sức khỏe, bình an, trường thọ và nhiều may mắn trong năm  mới.

Top xu hướng quà tết 2020 – Cây thủy tiên

Mỗi dịp Tết đến, trong nhiều gia đình người Hà Nội thường có bát hoa thủy tiên để trưng bày, vị trí đặt cũng là một nơi trang trọng nhất để mọi người cùng uống trà, thưởng hoa. Từ lâu, hoa thủy tiên trở thành một thú chơi tao nhã, lắm công phu của người Hà Nội, đòi hỏi người chơi thực sự hiểu và yêu nó mới có thể gắn bó được. Vì vậy nó trở thành món quà tặng nhau dịp tết của người hà thành, Hoa thủy tiên là một loài hoa quý phái, được ví như chén ngọc đĩa ngà, khi nở có mùi hương tinh khiết, quyến rũ và rất cao sang.

Top xu hướng quà tết 2020 – Chậu cây hoa lan dát vàng

Nhiều người lựa chọn mua Hoa Lan Hồ Điệp làm quà tết  bởi vẻ đẹp quý phái sang trọng được nhiều người ưa chuộng, không chỉ vậy mà khi hoa lan nở cánh hoa mở ra trông rất giống như một đàn bướm lung linh bay lượn mang mùa xuân đến ngôi nhà bạn. Chậu hoa lan được dát vàng 24k sáng trọng quý phái tô điểm cho phòng khách sang trọng .

Top xu hướng quà tết 2020 – Chậu hoa hướng dương dát vàng

Hướng dương là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa khác nhau và người ta chọn nó để trang trí ngày Tết. Với màu vàng trẻ trung, tinh tế, loài hoa này nhận được nhiều sự ưa chuộng của mọi gia đình.

Hoa hướng dương được ví như loài hoa của mặt trời bởi nó có màu vàng và chuộng ánh sáng. Loài hoa này mang lại sự êm ấm, không khí vui vẻ, tràn đầy sức sống cho mỗi gia đình. Đồng thời nó cũng là biểu trưng của những điều may mắn, tốt đẹp nhất.

Bởi ý nghĩa này mà không ít người chọn hoa này để trang trí trong nhà, đặc biệt là dịp lễ Tết. Với ngụ ý mong muốn cho một năm mới gặp nhiều niềm vui, hạnh phúc và may mắn, hoa hướng dương dát vàng  là món quà tết cao cấp mỗi độ xuân về.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tranh hoa đào dát vàng

Hoa đào là loài hoa tượng trưng cho nét đẹp tươi tắn, rạng rỡ ngày xuân, tượng trưng cho sự may mắn ngập tràn hạnh phúc. Chính vì vậy, tranh hoa đào luôn được nhiều người lựa chọn không chỉ để treo trong nhà mà còn để tặng nhau trong những ngày đầu năm mới. Tặng tranh hoa đào ngụ ý về sự viên mãn, thành công trong cuộc sống cùng ước muốn hạnh phúc, no ấm mãi về sau.

Hơn thế nữa, nét đẹp của hoa đào cũng là nét đẹp dễ say lòng người. Không chói chang gay gắt mà đẹp nhẹ nhàng, hiền hòa giữa đất trời. Chính vì vậy, không chỉ có ý nghĩa tinh thần, tranh hoa đào dát vàng còn có ý nghĩa nghệ thuật hết sức đặc biệt và ấn tượng. Từng cánh hoa được dát vàng tinh tế, khéo léo càng làm vẻ đẹp của loài hoa vốn đã đẹp rạng ngời này tăng lên nhiều lần.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tranh gà đại cát dát vàng

Tranh gà đại cát thể hiện một lời chúc tụng và ước vọng cho một cuộc sống may mắn. Trong tiếng Hán, đại kê (gà trống) gần âm với chữ đại cát. Đây là nội dung của một quẻ bói tốt nhất cho công việc hoặc tương lai của con người được sử dụng trong tranh thay cho lời chúc lành mà người ta gửi đến nhau trong ngày xuân.

Trong bức tranh “Gà Đại Cát”, gà được dân gian quan niệm vừa cấm quỷ, vừa cầu may. Hình ảnh chú gà trống oai vệ, hùng dũng biểu tượng cho sự thịnh vượng, cho 5 đức tính tốt của nam giới (người quân tử): tính văn (mào đỏ tựa như mũ cánh chuồn), tính vũ (cựa gà), tính dũng (không sợ địch thủ), tính nhân (kiếm ăn theo đàn, cùng với đồng loại), tính tín (gáy báo giờ chính xác).

Top xu hướng quà tết 2020 – Tranh thuyền buồm hoa mai dát vàng

Hình ảnh hoa mai gắn liền với mùa xuân, năm mới, tượng trưng cho bao điều tốt đẹp, hy vọng về một năm mới thật nhiều sức khỏe và phú quý. Thuyền buồm từ lâu được coi là một trong những biểu tượng của thành công.

Sự kết hợp giữa hai hình ảnh đầy ý nghĩa như một lời chúc người nhận quà sẽ có một năm  mới nhiều thành công, một khởi đầu “Thuận buồm xuôi gió”.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bộ tranh tứ quý dát vàng

Tranh tứ quý dát vàng là tranh có bốn bức vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Người treo bộ tranh tứ quý không chỉ với mục đích để trang trí mà còn mong muốn có được may mắn, phú quý và tài lộc.

Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức… Vì vậy bức tranh tứ quý dát vàng thường được chọn để làm quà ngày tết.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tượng linh vật con giáp dát vàng

Đây có lẽ là lựa chọn dễ dàng nhất cho câu hỏi tặng quà tết gì cho bạn bè? Năm 2020 là năm Kỷ Hợi, MT Gold Art đã bán được hàng ngàn tặng phẩm tượng heo vàng tài lộc dịp cận tết và tân niên. Năm 2020 là năm Giáp Tý, khởi đầu cho một lục thập hoa giáp mới. Bạn có thể chọn linh vật con chuột dát vàng của MT Gold Art làm quà tết cho bạn bè, đồng nghiệp.

Top xu hướng quà tết 2020 – Tượng đôi chim én mùa xuân dát vàng

Tượng Đôi chim én hoa đào dát vàng 24k như một biểu tượng của mùa xuân – mùa của tình yêu,  tượng trưng cho tình cảm vợ chồng hài hòa, êm ấm, chung thủy, hạnh phúc.

Biểu tượng đôi chim én hoa đào thích hợp làm quà tết tặng bạn bè, người yêu.

 Top xu hướng quà tết 2020 – Bộ án gian, sập thờ

Việc thờ cúng ông bà tổ tiên là việc không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt từ xưa đến nay. Nó đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt và đặc biệt thể hiện sự kính trọng các bậc tiền nhân. Bàn thờ gỗ như một món đồ nội thất gỗ cao cấp, bền chắc không thể thiếu cho không gian phòng thờ trang nghiêm. Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn sập thờ, án gian hay ô xa thờ cũng như chất liệu cho phù hợp với từng gia đình

Top xu hướng quà tết 2020 – Bộ đỉnh đồng tinh xảo

Bàn thờ gia tiên luôn là một góc tâm linh thiêng liêng, luôn được trú trọng trong mỗi gia đình. Từ ngàn xưa, trong gia đình mỗi người Việt, bộ đỉnh đồng luôn trở thành lựa chọn hàng đầu khi chọn đồ thờ trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ dòng họ, đình chùa,….với ý nghĩa thể hiện lòng thành kính với những người thân đã mất mà còn thể hiện gia thế của gia chủ. Đây cũng là một gợi ý hay để bạn có thể cân nhắc mua làm quà tặng nhân dịp tết đến xuân về.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bộ hoành phi câu đối sang trọng

Ngày tết,là ngày đoàn tụ của những gia đình xum họp,quây quần bên nhau, đây cũng là thời điểm con cháu tất bật mua sắm các đồ dùng trang trí, bày phòng thờ, bàn thờ gia tiên tạo không khí ấm cúng ngày tết. Mua một bộ hoành phi câu đối sang trọng làm quà biếu tết là một xu hướng được những người con làm ăn phương xa lựa chọn khi về quê ăn tết.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bộ đồ thờ

Thờ cúng tổ tiên thực chất là làm mỗi ngày, nhưng ngày Tết sẽ có ý nghĩa hơn với những con người xa xứ. Vì lý do nào đó không thể về thăm viếng các cụ cho đàng hoàng. Những ngày cận tết có thể mua bộ đồ thờ tặng bố mẹ.

Chúng ta đều biết đồ thờ cúng là những đồ tâm linh, nên lựa chọn cẩn thận để sử dụng lâu dài chứ không phải thay thế thường xuyên, ảnh hưởng đến tâm linh cũng như phong thủy trong gia đình.

Cũng đừng nên so sánh với bất kỳ ai, khi thấy nhà họ sắm sửa nhiều vật dụng và bạn lại bắt chước theo nhưng không đủ kinh tế. Do đó, nên sắm sửa dần từng chút ít, cái nào quan trọng nhất thì mua trước rồi mới mua tiếp tục đến khi đầy đủ thì thôi.

Top xu hướng quà tết 2020 – Đôi lộc bình cắm hoa tết

Lọ lục bình không chỉ dùng để trưng bày trang trí với rất nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt mà nó còn có công dụng để cắm hoa đẹp để trên bàn thờ.

Loại lọ lục bình dùng để cắm hoa thường là các loại lục bình cỡ nhỏ từ 30cm đến 50cm. Những loại lọ lục bình cắm hoa này còn được gọi một cái tên khác là tiểu lục bình. Người ta thường dùng loại lọ lục bình này để trưng bày để trên bàn thờ ngày tết  và cắm những loại hoa như hoa cúc, hoa sen, hoa lay ơn, hoa hồng, hoa thược dược, hoa lan, hoa huệ,….

Top xu hướng quà tết 2020: ý nghĩa, độc đáo

Ngoài những loại hoa trên, người ta còn chơi lọ lục bình cắm đào, cắm mai để trang trí cho không khí những ngày tết thêm hương vị màu sắc, với mong muốn mang lại may mắn, bình an và tài lộc. Cùng với đó người ta cũng hay sử dụng lọ lục bình để cắm hoa dơn cũng rất hợp để trên bàn thờ và không khí ngày tết.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bộ chăn ga mới biếu tết bố mẹ

Bộ chăn ga gối đệm là một xu hướng quà Tết cho bố mẹ được nhiều người lựa chọn. Có lẽ, bạn cũng nhận ra được tầm quan trọng của giấc ngủ. Đặc biệt là với người cao tuổi, giấc ngủ càng có vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe. Một giấc ngủ ngon và sâu suốt cả đêm sẽ giúp bố mẹ khỏe mạnh hơn cả về thể chất và tinh thần. Chính vì thế mà bộ chăn ga gối đệm sẽ là món quà tết cho cha mẹ đầy ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bộ nồi cao cấp

Dịp cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, trang trí nhà cửa tăng cao, đặc biệt là nhu cầu mua đồ gia dụng mới cho không gian bếp gia đình. Bộ nồi cho bếp từ là lựa chọn hàng đầu được các bà nội trợ chọn mua để tân trang lại căn bếp và nấu những món ăn ngon thết đãi gia đình, bạn bè ngày tết. Bạn có thể chọn mua các bộ nồi cao cấp làm quà tặng tết cho bố mẹ, người thân…

Top xu hướng quà tết 2020 – Quà sức khỏe tặng tết

Một xu hướng quà Tết độc đáo nữa mà người trẻ đang chuyền tay nhau chính là món quà sức khỏe. Giới trẻ ngày càng quan tâm, chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình, bạn bè nên những món quà có lợi cho sức khỏe ngày càng được yêu chuộng và trở thành “hot trend” quà Tết của giới trẻ năm nay.

Quà tặng sức khỏe có thể là các loại siêu thực phẩm yến sào, vi cá, nhân sâm, nấm linh chi, hoặc dân dã như như rau, củ quả hoàn toàn sạch tự nhiên, các loại đặc sản của mỗi địa phương…

Top xu hướng quà tết 2020 – Chè Sen Hồ Tây

 Những nghệ nhân làm trà sẽ hái những bông sen từ sớm, vừa chúm chím nở. Sau đó, nhanh chóng tách nhị hoa (hay gạo sen) khỏi bông rồi dùng gạo sen để ướp trà. Chè dùng để ướp phải là thứ trà hảo hạng, những người thợ sẽ ướp trà với những cánh hoa sen nhỏ trong hai ngày. Sau đó, trà được tách khỏi cánh sen sấy khô rồi mới bắt đầu đem đi ướp. Cứ mỗi 1 kg chè, người ta phải dùng hai lạng gạo sen cho một lần ướp. Ướp xong lại đem sấy khô, ướp tiếp lần hai.

Top xu hướng quà tết 2020 – Cá kho làng Vũ Đại

Món cá kho cổ truyền của làng Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam:  thịt cá cứng chắc, xương cá xốp mềm, cá có hương vị rất hấp dẫn. Có nhiều mẫu niêu cá để mua làm quà tết.

Top xu hướng quà tết 2020 – Bưởi đỏ luận văn

Bưởi Luận Văn là giống bưởi đặc trưng của vùng đất Thọ Xuân, Thanh Hóa, từng nổi tiếng vì còn là sản vật tiến vua. Đúng như cái tên, điểm đặc biệt của loại bưởi này là có màu đỏ gấc, vô cùng bắt mắt, chưa kể quả còn có mùi thơm rất đặc trưng, bởi lẽ đó mà gần đây bưởi đỏ Luận Văn được rất nhiều người săn đón vào dịp Tết

Top xu hướng quà tết 2020 – Giò me Hải Bê

Đặc sản nổi tiếng của tỉnh Nghệ An có vị đậm đà hơn giò me của nơi khác vì có các gia vị gia truyền chỉ có ở địa phương: hạt tiêu, quả Ngức, thảo quả, nước mắm nguyên chất…

Top xu hướng quà tết 2020 – Tôm khô Vũng Tàu

Sử dụng loại tôm biển tươi được đánh bắt trong ngày tại vùng biển Vũng Tàu, tôm tươi và sạch hoàn toàn chưa qua ướp đá, ngâm nước và hoàn toàn không chất tạo màu, chất bảo quản. Con tôm lên ghe được rửa sạch bằng nước muối  và hấp chín cách thủy. Sau đó bóc vỏ và sấy trong lò sấy hải sản trong điều kiện nhiệt độ ổn định, đảm bảo tôm khô an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng con tôm.

Trên đây là xu hương quà tết 2020 hot nhất vừa sang trọng, ý nghĩa vừa được vnstyles.net cập nhật. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn cho người thân một món quà có ý nghĩa vào dịp cuối năm nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 14/01 năm 2020 | Chăm sóc sức khỏe | Tag: